Bánh mì cá sấu không chỉ có hình dáng đáng yêu mà còn có mùi vị thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng học cách làm bánh mì cá sấu độc đáo và dễ dàng tại nhà nhé.
Trong thời gian ở nhà để tránh dịch, nếu bạn muốn làm mới món ăn thì bạn có thể thử tay làm món bánh mì cá sấu với hình dáng đáng yêu nhưng có thể làm cho ngày bạn trở nên sảng khoái hơn. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì cá sấu tại nhà.
Bánh mì cá sấu đã xuất hiện ở Việt Nam từ giữa năm 2020, được sáng tạo bởi anh Luân, một thợ làm bánh tại “Lò bánh mì 7.7” tại Long Xuyên, An Giang. Với kích thước gốc là 1,5kg và dài 60m đã tạo ra một cơn sốt trên các mạng xã hội.
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mì cá sấu
Các nguyên liệu bao gồm bột mì, trứng, men nở,...- 300g bột mì (bột mì số 13)
- 180ml nước ấm
- 7g men nở instant
- 1 quả trứng
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Hướng dẫn làm bánh mì cá sấu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Làm mịn bột mì và tách lòng đỏ trứng gàRây bột mì thật mịn và tách riêng lòng đỏ trứng gà
Bước 2 Nhồi bột
Hòa tan 7g men nở instant vào 180ml nước ấm, đợi khoảng 10 phút cho men nở đạt chuẩn.
Trộn bộtTiếp tục trộn 300g bột mì, 20g đường, và 3g muối cho đều, sau đó thêm men nở và 20g dầu ăn vào và trộn đều.
Sau đó, nhào bột thành khối, đổ bột ra bàn và lan trải đều, sau đó gấp bột lại và nhào, sử dụng lòng bàn tay để làm mềm bột. Thêm 20g bơ lạt và nhào cho đến khi bột mịn, dẻo, đàn hồi tốt, và kéo dãn tốt.
Sau đó, nhào bột cho đến khi mịn, dẻoBước 3 Ủ bột
Ủ bột trong vòng 30 phútĐặt bột vào hộp và đậy kín nắp trong 30 phút để bột lên men, nở gấp đôi.
Bước 4 Tạo hình
Sau 30 phút, lấy bột ra, áo ít bột và nhào nhẹ, chia thành 4 phần để làm 4 chiếc bánh.
Chia bột thành 4 phần bằng nhau và tạo hình con cá sấuBạn làm tròn từng phần bột, sau đó lăn ra thành dạng dài, sau đó tạo hình con cá sấu, cắt ⅓ phần để tạo hai chân trước và sau, tạo mắt cho cá sấu. Dùng dao làm rạch nhẹ trên thân cá sấu để tạo ra các đường vân, dùng kéo để cắt dọc để tạo ra gai và sừng, và tạo răng cho cá sấu.
Thực hiện tương tự với 3 phần bột còn lại. Sau đó, ủ bột 30 phút trước khi nướng bánh.
Bước 5 Nướng bánh và hoàn thành
Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ CBạn tiếp tục làm nóng lò trước ở 170 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bạn quét nước xung quanh lò và đặt bánh vào nướng ở 170 độ C.
Tiếp theo, sau 15 phút, kéo bánh ra và để nguội. Sau đó, quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên bánh và tiếp tục nướng thêm 5 đến 10 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp.
Thành phẩm
Bánh mì cá sấu có hình dáng ngộ nghĩnh nhưng lại thơm ngon và hấp dẫn, không ai có thể cưỡng lại được.Sau khi bánh nướng xong, đợi cho nó nguội một chút trước khi thưởng thức. Bánh có mùi thơm của trứng và sữa, cùng vị béo ngọt, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Trên đây là cách làm bánh cá sấu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này!
Mua muối, đường, dầu ăn tại Mytour để đảm bảo chất lượng: