Khám phá ngay 6 món đặc sản An Giang thú vị để mang về làm quà
1.1 Khô bò Châu Đốc - Một đặc sản An Giang độc đáo
Khô bò Châu Đốc là một trong những đặc sản của An Giang được nhiều người mua về làm quà cho gia đình và bạn bè. Chất lượng miếng bò được chọn lựa kỹ càng để tạo ra một món ăn ngon đậm đà vị hương.
Giá tham khảo: từ 350.000 đến 450.000 VNĐ cho 500g khô bò Châu Đốc
Khô bò Châu Đốc là một món ẩm thực danh tiếng của vùng đất An Giang.
1.2 Đa dạng các loại mắm cá
Thành phố Châu Đốc từ lâu đã nổi tiếng với các loại mắm cá hấp dẫn như mắm cá linh, mắm cá sặc, mắm cá lóc... Khi đặt chân đến Châu Đốc - An Giang, bạn không nên bỏ qua loại đặc sản này đâu nhé!
Bạn có thể mua tại chợ Châu Đốc - TP Châu Đốc - tỉnh An Giang với giá khoảng từ 100.000 đến 200.000 VNĐ/kg, giá có thể thay đổi tùy loại mắm.
1.3 Đường thốt nốt
Khi đến với miền Tây, đặc biệt là tỉnh An Giang, bạn không thể bỏ qua loại đường thốt nốt độc đáo mang hương vị đặc trưng mà không có loại đường nào khác có thể so sánh. Với loại đường này, bạn có thể nấu rất nhiều món ngon như chè trôi nước, chè đậu xanh, sữa hạt... Đường thốt nốt sẽ mang lại hương vị ngọt ngào, béo ngậy và thơm ngon.
Bạn có thể mua đặc sản này tại chợ thị xã Tân Châu với giá từ 50.000 đến 70.000 VNĐ/kg.
Đường thốt nốt là một loại đường phổ biến ở miền Tây.
1.4 Khô cá An Giang
Chợ Châu Đốc không chỉ nổi tiếng với các loại mắm cá thơm nức mũi mà còn có khô cá đậm đà vị, khi ăn sẽ ghi vào lòng người. Có nhiều loại khô cá như khô cá sặc, khô cá cơm, khô cá sặc... Bạn có thể chọn loại phù hợp để mang về làm quà cho gia đình!
Giá tham khảo: từ 100.000 đến 300.000 VNĐ/kg, tùy loại khô cá giá sẽ có sự biến đổi.
1.5 Quả mây gai An Giang
Quả mây gai An Giang có vẻ ngoài màu nâu với gai và da hơi sần sùi, nhưng phần nhân bên trong lại màu vàng mật ong rất bắt mắt. Khi ăn, ban đầu có vị chua nhưng sau cùng lại ngọt thanh và dễ chịu.
Khi bạn đến An Giang du lịch, hãy ghé qua các chợ để mua quả mây gai thử nhé! Giá khoảng từ 35.000 đến 50.000 VNĐ/kg.
Trái mây gai An Giang được mọi nhà đều yêu thích.
1.6 Tung lò mò - Lạp xưởng bò
Nếu đến An Giang, đừng bỏ qua món lạp xưởng bò, được biết đến với tên gọi thân quen là tung lò mò. Món này được làm từ thịt bò, qua quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua làm quà cho gia đình và bạn bè!
Mytour.vn gợi ý cho bạn địa điểm mua tại quán Dũng Thảo, số 67 Trần Hưng Đạo, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Giá ở đây dao động từ 200.000 đến 300.000 VNĐ/kg, tùy vào loại lạp xưởng bò bạn chọn mua.
Trải nghiệm ngay 6 món ăn đặc sản của An Giang
2.1 Canh chua cá linh
Khi đến An Giang vào mùa nước nổi, hãy nhớ thưởng thức món canh chua cá linh, một trong những đặc sản của An Giang vào mùa nước lũ. Canh chua được nấu với cá linh kết hợp với bông điên điển, rau muống, bông súng, tạo nên hương vị đậm đà, chua nhẹ từ măng chua và me, thêm hương vị béo ngọt từ cá linh, tất cả tạo nên một nồi canh chua vô cùng hấp dẫn!
Có thể tìm thấy món này tại các hàng quán bán cơm ở An Giang, thường kèm theo cơm nên giá sẽ thay đổi tùy vào khẩu phần bạn chọn!
Canh chua cá linh thường được bán kèm với cơm tại các quán ăn.
2.2 Lẩu mắm Châu Đốc
Nếu bạn đến Châu Đốc, An Giang để nghỉ ngơi và thư giãn, đừng quên thưởng thức các đặc sản của địa phương, đặc biệt là lẩu mắm Châu Đốc. Nước lẩu được nấu từ các loại mắm cá như cá sặc, cá chốt... mang lại hương vị đậm đà của miền Tây sông nước, khiến mọi người đều thích thú.
Trong một nồi lẩu mắm, bạn sẽ tìm thấy hải sản như cá basa, cá kèo..., tôm, mực, bạch tuộc; trứng, thịt, và các loại rau như bông súng, khổ qua, bông điên điển, rau muống... Tất cả tạo nên một nồi lẩu mắm hấp dẫn, một lần thử là mê ngay!
Hãy ghé đến Hội quán Châu Đốc ở số 64 Hoàng Diệu, Châu Phú B hoặc Quán ăn Bảy Bồng 2 tại số 121 Trưng Nữ Vương, Châu Phú B, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang để thưởng thức. Giá cho một phần 4 người dao động từ 150.000 - 200.000 VNĐ.
Khi nhắc đến đặc sản An Giang, không thể không nhắc đến món lẩu mắm Châu Đốc thơm ngon đặc trưng này!
2.3 Bánh tằm bì Tân Châu
Bánh tằm bì Tân Châu là một món ăn độc đáo của miền Tây, đặc biệt phổ biến tại An Giang. Sợi bánh tằm dai giòn kết hợp với xíu mại, giá đỗ, lá tía tô, mỡ hành tạo nên hương vị tuyệt vời.
Bạn có thể thưởng thức món này tại chợ Tân Châu, An Giang. Giá khoảng 15.000 - 25.000 VNĐ/đĩa.
Bánh tằm bì Tân Châu thường là lựa chọn sáng ngon của nhiều gia đình.
2.4 Bò bảy món núi Sam
Bò bảy món núi Sam là một món ăn đặc trưng của vùng Bảy Núi. Thực đơn gồm bò bít tết, bò lúc lắc, bò khía bánh mỳ, bò xào lá giang, lòng bò luộc, bò đun bánh hỏi, cháo đầu bò. Bò từ vùng Bảy Núi luôn tươi ngon và đậm đà vị ngon đặc trưng.
Bạn có thể thưởng thức món này tại quán bò Tư Thiêng hoặc quán bò 7 món Trường Nhựt ở An Giang. Giá dao động từ 70.000 - 200.000 VNĐ/món.
Đừng quên ghé Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc trước khi tới các quán ăn để thưởng thức món ngon này nhé!
2.5 Lía xào, lía luộc, lía một nắng
Con lía là một món ngon đặc sản An Giang, thường được chế biến thành lía xào, lía luộc, lía một nắng. Mỗi món có giá khoảng 20.000 - 50.000 VNĐ/đĩa.
2.6 Xôi phồng Chợ Mới
Món xôi phồng là một trong những đặc sản nổi tiếng của An Giang, được biết đến với vị ngon đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món này tại quán Xôi phồng Kim Hương ở An Giang. Giá từ 100.000 - 250.000 VNĐ, tùy vào khẩu phần bạn chọn.
Xôi phồng là một món ngon dễ ăn được nhiều người yêu thích.
Chuyên mục Cẩm nang du lịch của Mytour.vn vừa giới thiệu bài viết về 12 món đặc sản An Giang cần thử một lần trong đời. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thú vị và đáng nhớ nhé!
Huỳnh Ngọc Như Quỳnh
Nguồn: bachhoaxanh.com