Mùi mắm tôm quá nồng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu khi nấu và thưởng thức các món như bún riêu, bánh đúc…? Hãy tham khảo ngay những mẹo giảm mùi mắm tôm dưới đây để tận hưởng các món ăn dễ dàng và ngon miệng hơn.
Chưng mắm tôm
-
Để giảm mùi mắm tôm, sau khi pha chế mắm, bạn rót ra chén, đặt chén vào nồi nước sôi, chưng cách thủy trong vài phút.
-
Chưng mắm tôm như vậy không chỉ giúp loại bỏ mùi mà còn giúp diệt khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Mắm tôm là mắm sống, nhiều nơi chế biến không đảm bảo vệ sinh hoặc người sử dụng có hệ tiêu hóa kém, khi ăn mắm sống dễ bị dịch tả, đau bụng.
-
Sau khi chưng, mắm còn nóng, ăn cùng bún đậu mang đến cảm giác ngon miệng và ấm áp.
Sử dụng dầu nóng
-
Để loại bỏ mùi mắm nồng, bạn cũng có thể sử dụng dầu nóng. Cách làm rất đơn giản, bạn pha chế, cho đủ gia vị vào mắm tôm, vắt nước cốt chanh vào chén, đánh đến khi có bọt khí nổi lên thì thêm dầu ăn nóng vào và đánh thêm vài lần rồi ngừng.
-
Dầu nóng sẽ loại bỏ mùi mắm, khuếch tán mùi gia vị giúp chén mắm tôm thơm ngon, giảm mùi mắm.
Lọc mắm tôm
-
Nếu bạn dùng mắm tôm khi nấu ăn, khi nước dùng sôi bạn hãy múc 1 ít nước sôi đổ vào chén mắm tôm, khuấy đều cho mắm tan vào nước.
-
Sau đó, hãy vớt lớp nước trên bề mặt của chén mắm tôm và đổ vào nồi, món ăn sẽ có hương mắm tôm nhưng không quá đậm.
-
Cách lọc mắm tôm này cũng giúp loại bỏ tạp chất, cặn trong mắm làm cho món ăn thơm ngon, sạch sẽ hơn.
Sử dụng rượu trắng
-
Rượu trắng thường được dùng để khử mùi trong các món ăn, và cũng có thể dùng để giảm mùi mắm tôm.
-
Đổ một ít rượu trắng vào chén mắm tôm, khuấy đều cho đến khi có bọt khí nổi lên thì dừng, mùi mắm sẽ giảm đi đáng kể.
Xem ngay: Cách làm mắm tôm ngọt đậm để ăn bún đậu thơm ngon
Hãy thử áp dụng một trong bốn cách trên để giảm mùi mắm tôm nhanh chóng và dễ dàng nhé. Nếu bạn có mẹo nào khác, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.
Mua rượu trắng tại Mytour để khử mùi mắm tôm: