Khi nói đến bột ngọt, người ta thường nghĩ ngay đến Ajinomoto - công ty thực phẩm, gia vị có tuổi đời lâu dài và được biết đến rộng rãi nhất tại Việt Nam ngày nay.
Giới thiệu về công ty Ajinomoto
- Vào năm 1991, Ajinomoto Việt Nam ra đời với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài. Thuộc Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản, công ty khởi đầu với vốn đầu tư ban đầu hơn 8 triệu USD.
- Sau một thời gian phát triển, công ty không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao công suất sản xuất, vốn đầu tư hiện tại đã lên đến 70 triệu USD.
- Ngoài bột ngọt Ajinomoto được giới thiệu và ra mắt vào năm 1992, công ty còn sản xuất nhiều sản phẩm nổi tiếng khác như hạt nêm Aji – thơm ngon, sốt mayonnaise Aji-mayo, gia vị lẩu Aji-Quick, mơ ngâm đường Ume chan, cà phê lon Birdy…
- Ajinomoto, qua nhiều năm phát triển, đã nhận được sự tin dùng từ người tiêu dùng Việt Nam và đoạt nhiều giải thưởng uy tín như giải thưởng Chất lượng Quốc gia, giải thưởng 'Thương hiệu xanh bền vững', và nhiều năm liền được vinh danh là hàng Việt Nam chất lượng cao…
Chứng nhận chất lượng và các giải thưởng
- Ajinomoto Việt Nam thiết lập hệ thống quản lý chất lượng được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng. Hệ thống quản lý chất lượng của Ajinomoto tuân thủ tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
- Bộ Y Tế - Cục An toàn thực phẩm cấp chứng nhận về sự an toàn và vệ sinh của sản phẩm thực phẩm.
- Ngoài ra, hệ thống quản lý chất lượng của Ajinomoto cũng đạt chuẩn HACCP, ISO 50001 về quản lý năng lượng, ISO 14001 về quản lý môi trường, và OHSAS 18001 về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp…
- Ngoài các tiêu chuẩn trên, Ajinomoto còn tuân thủ một số tiêu chuẩn đặc biệt của hệ thống quản lý chất lượng của Tập đoàn Ajinomoto ASQUA.
Nguyên liệu
- Công ty có 2 trụ sở ở TP.HCM và Hà Nội, 2 nhà máy sản xuất tại Biên Hòa, Long Thành và đang xây dựng thêm một nhà máy thứ 3 ở Long Thành nhằm đáp ứng nhu cầu về sản phẩm chất lượng cho thị trường nội địa và quốc tế.
- Hệ thống sản xuất, vận chuyển hàng, phòng Nước hầm xương và Thịt, lò hơi sinh học được cải tiến liên tục để tăng năng suất, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường hiệu quả.
- Các nhân viên được đào tạo chuyên môn và thường xuyên trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia của Tập đoàn. Điều này giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm sự cố, và đóng góp cho sự phát triển bền vững của công ty và Tập đoàn.
Sau hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Ajinomoto đã trải qua nhiều thách thức nhưng vẫn là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, gia vị, và đồ uống tại đất nước này.