Chuối không chỉ là loại trái cây phổ biến mà còn rất giàu dinh dưỡng. Vậy giữa chuối tây và chuối tiêu, bạn chọn loại nào? Hãy khám phá ngay kết quả!
Chuối tây và chuối tiêu, bạn chọn loại nào?
Giữa chuối tây và chuối tiêu, bạn thích loại nào hơn?
So sánh xem chuối nào tốt hơn, người ta lại phải cân nhắc từng thành phần dinh dưỡng trong 2 loại chuối.
Chuối tây và chuối tiêu đều giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa… và đặc biệt là Kali cần thiết cho cơ thể.
1 ngày thưởng thức 2 quả chuối sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể. Nhưng chưa có nghiên cứu nào khuyến nghị chọn loại chuối nào là tốt nhất.
Giữa chuối tây và chuối tiêu, bạn thích loại nào hơn?
Chuối tây và chuối tiêu, loại nào ngon hơn?
So sánh về hình dáng, chuối tây ngắn và dày vỏ màu vàng nhạt, ruột trắng.
Chuối tiêu dáng cong, vỏ vàng ươm với lốm đốm đen, ruột vàng nõn.
Khi thưởng thức, chuối tây dẻo, chắc, ngọt nhẹ xen vị hơi chua, ăn lâu ngán. Chuối tiêu ngọt đậm, nhiều nước, mềm và thơm.
Chuối tiêu ngon khi chín vàng và ăn trực tiếp. Chuối tây có nhiều ứng dụng trong ẩm thực.
Để chọn giữa chuối tây và chuối tiêu, hãy dựa vào hương vị mà bạn thích hơn. Đơn giản là chọn loại chuối yêu thích để thưởng thức hàng ngày.
Chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh, chuối là một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vì vậy, không nên bỏ qua chuối tây, chuối tiêu hay bất kỳ loại chuối nào khác.
Mua chuối Nam Mỹ tươi ngon tại cửa hàng Bách Hóa Xanh: