Để cháo trong tủ lạnh được bao lâu là câu hỏi của nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Với cuộc sống bận rộn, không phải ai cũng có thời gian nấu cháo cho bé hàng ngày. Hãy đến với chuyên mục Chăm sóc bé từ 0 - 3 tuổi trên Mytour để tìm hiểu bài viết dưới đây và biết cách bảo quản cháo một cách tốt nhất.
Bảo quản cháo trong tủ lạnh bao lâu?
Theo các chuyên gia, cháo sẽ giữ được hương vị tốt nhất khi được bảo quản trong tủ lạnh. Cháo có thể được để trong tủ lạnh từ 1 - 2 ngày (đối với cháo trắng). Ngoài ra, với các loại cháo đã được nêm gia vị như cháo đậu đen cho bé, súp gà cho bé, ... thì nên sử dụng trong vòng 1 ngày để tránh oxy hóa chất protein và nitrat trong cháo, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Cách bảo quản cháo cho bé ăn dặm đúng cách
Cháo lúa mạch
Để cháo không hỏng, mẹ có thể múc vào hộp đựng thực phẩm và đậy kín nắp hoặc cho vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.Sau đó, đặt hộp cháo vào ngăn mát của tủ lạnh. Tùy vào số lượng cháo, mẹ có thể chia thành từng phần nhỏ để dùng dần.
Lưu ý: Nếu muốn bảo quản cháo ăn dặm qua đêm, mẹ có thể đặt vào ngăn đông
Cách bảo quản cháo lúa mạch cho bé ăn dặm
Cháo sau khi nấu
Với cháo đã nấu sẵn như cháo lúa mạch cho bé, ... mẹ cũng có thể bảo quản theo cách tương tự. Mẹ đặt cháo vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh.
Tuy nhiên, cháo này nên sử dụng trong vòng 1 ngày kể từ khi nấu. Nếu thấy cháo có mùi lạ thì mẹ nên vứt đi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Phương tiện để bảo quản cháo trong tủ lạnh
Mẹ nên lựa chọn dụng cụ với chất liệu nhựa hoặc thủy tinh. Đồng thời, mẹ tránh sử dụng các dụng cụ bằng kim loại như nồi nhôm, đồng, sắt,... khi lưu trữ cháo.
Sử dụng khay đựng đông làm từ nhựa để bảo quản cháo không bị hỏng
Một vài lời từ Mytour
Trên đây là một số thông tin quan trọng về vấn đề “cháo để tủ lạnh được bao lâu” mà mẹ cần nhớ. Hy vọng mẹ sẽ bảo quản cháo đúng cách để bé có bữa ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất nhất.
Ngọc Thanh tổng hợp