Cóc là một loại trái cây khiến cho những người yêu thích ăn vặt phải mê mẩn. Hơn nữa, khi làm thành món gỏi cóc trộn tai heo cũng không có gì để chê cả. Cùng Mytour theo dõi cách làm trong bài viết sau nhé!
Với những quả cóc non bình thường đã khiến 'tín đồ' ăn vặt mê mẩn, món gỏi cóc trộn cùng tai heo chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, chỉ cần nhìn là đã say rồi. Cùng Mytour vào bếp thực hiện ngay sau đây!
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Dành cho: 3 - 4 người
Nguyên liệu làm món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt
- 400gr tai heo
- 500gr cóc non
- 100gr trái tắc
- 2 nhánh sả
- Gừng, hành tím, ớt, tỏi
- Nước cốt me
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
Cách làm món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt
Bước 1: Luộc tai heo
Làm sạch tai heo và đem luộc, sau đó cắt thành từng miếng vừa ănTrước tiên, bạn rửa sạch tai heo với nước, sau đó dùng dao lưỡi cạo sạch bụi bẩn và lông trên tai heo.
Tiếp theo, rửa sạch 1 cây sả và đập dập cùng 1/2 củ gừng cắt lát. Cho gừng, sả và tai heo đã rửa sạch vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối, đổ nước ngập.
Bật bếp, đun sôi khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Sau đó, vớt tai heo ra ngâm vào nước đá lạnh trong 5 phút để giữ độ giòn và cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các nguyên liệu khácCóc non sau khi rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh vừa ăn. Tắc cũng được rửa sạch, bỏ cuống và cắt đôi. Hành tím sau khi lột vỏ được cắt lát mỏng. Ớt sừng và sả sau khi rửa sạch được băm nhuyễn.
Bước 3: Làm nước trộn gỏi
Nấu nước mắm trộn gỏi trên lửa vừa để các nguyên liệu hòa quyện với nhauCho vào chảo 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt me. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn thêm 2 muỗng cà phê ớt băm và 2 muỗng cà phê tỏi băm, tiếp tục đảo đều trong khoảng 90 giây rồi tắt bếp.
Bước 4: Trộn gỏi
Trộn tai heo đã luộc chín, cóc, hành tím, ớt, tắc, sả cùng nước mắm chua ngọtĐưa tai heo đã luộc chín, cóc, hành tím, ớt, tắc, sả đã chuẩn bị theo các bước trên vào cùng một tô lớn. Sau đó rưới nước mắm vừa nấu lên và dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Kết quả cuối cùng
Món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt vừa nhìn đã thèm lắm rồi!Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể học cách làm tai heo chua ngọt siêu ngon tại nhà đấy!
Vậy là món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt đã hoàn thành! Sự pha trộn giữa tai heo giòn sần sật, cóc chua và nước mắm ngọt, cay chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn không thể cưỡng lại được!
Mytour hy vọng với chia sẻ về món cóc non trộn tai heo chua ngọt ở trên sẽ giúp bạn có thêm một món ngon mới để bữa cơm gia đình thêm phong phú và thú vị nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!
Mua bánh phồng các loại để ăn cùng gỏi tai heo trộn cóc non:
Mua các nguyên liệu để làm món gỏi cóc non trộn tai heo tại Mytour: