Với chút biến tấu đơn giản, miến ăn liền sẽ biến thành món gỏi hấp dẫn và bắt mắt ngay lập tức. Hãy xem và thử làm gỏi miến ăn liền theo cách dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Miến ăn liền: 1 gói.
Tôm: 100 g.
Mực: 100 g.
Chanh: 3 trái.
Cà rốt: 1 củ.
-
Dưa leo: 1 trái.
Hành tây: 1/2 củ.
Nước mắm ngon, tương ớt, rau răm và tỏi bằm.
Cách thực hiện gỏi miến
Chuẩn bị nguyên liệu
Làm sạch mực, cắt khúc vừa ăn. Tôm lột vỏ và bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước.
Ướp tôm và mực với tỏi băm và hạt nêm, trộn đều để thấm.
Cà rốt thái sợi, dưa leo thái sợi sau khi loại hạt, hành tây băm mỏng, rau răm thái nhỏ.
Ngâm miến ăn liền trong nước khoảng 10 - 15 phút cho nở đều, vớt ra để ráo nước.
Chuẩn bị nước trộn gỏi
Trộn đường, nước cốt chanh, nước mắm và tương ớt với nhau.
Thêm vào vài lá rau răm, khuấy đều để hòa tan mùi thơm của nước mắm.
Trộn gỏi miến ăn liền
Rau củ đã sơ chế được đổ vào tô lớn, sau đó thêm nước trộn gỏi và khuấy đều để thấm. Bạn có thể để rau củ trong tủ lạnh để chúng thấm gia vị và giòn hơn.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm. Sau đó, đổ mực và tôm vào xào săn.
Khi tôm và mực đã săn và có nước ra, thêm miến ăn liền đã ngâm để ráo vào chảo và khuấy đều. Khi miến ướt sợi, tắt bếp ngay và tiếp tục khuấy đều để miến ngấm nước xào.
Sau đó, trút miến cùng tôm mực ra tô sạch, thêm rau củ đã ngâm và khuấy đều. Nếu cần, nêm nếm lại và thêm nước ngâm rau củ, rau răm thái rối.
Sau khoảng 15 phút, sợi miến sẽ nguội dần và hấp thụ gia vị, trở nên dai và đậm đà hơn.
Sợi miến dai ngon, thấm vị nước trộn và rau củ, thơm của tôm mực tạo nên hương vị đặc biệt cho món gỏi. Bạn có thể mang ra dĩa và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Đơn giản thế này, bạn có thể thêm món gỏi miến ăn liền vào thực đơn ngày Tết đấy!
Mua miến ăn liền chất lượng, giá tốt tại Mytour ngay: