Món gỏi luôn được ưa chuộng bởi nhiều người. Hãy cùng Mytour khám phá món gỏi ngọn bí - món ăn dân dã dễ làm lại lạ miệng, đưa cơm.
Nấu ăn luôn cần sáng tạo với cách kết hợp nguyên liệu và gia vị để có món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách làm món gỏi ngọn bí, món ăn dân dã dễ làm lại lạ miệng, đưa cơm nhé.
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món gỏi ngọn bí
- 500gr ngọn bí
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối,...
Cách làm món gỏi ngọn bí
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước tiên, hãy lựa chọn ngọn bí sạch và tươi, tách lá già ra. Sau đó, ngâm ngọn bí trong nước muối và rửa sạch. Tiếp theo, đun sôi ngọn bí trong nước khoảng 3 phút cho chín, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn nên băm nhuyễn ớt, tỏi và xay đậu phộng.
Bước 2: Pha nước sốt
Pha nước sốtĐổ vào tô 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh cùng với tỏi, ớt đã băm nhuyễn. Sau đó, khuấy đều gia vị.
Bước 3: Trộn salad
Trộn saladBạn đổ ngọn bí đã trụng vào tô, sau đó từ từ cho phần nước trộn vào tô. Trộn đều cho đến khi ngọn bí thấm đều gia vị thì hoàn tất. Cuối cùng, bạn thêm đậu phộng vào để tăng thêm sự hấp dẫn.
Sản phẩm hoàn thành
Món gỏi ngọn bí thơm ngonPhần ngọn bí trong món gỏi vẫn giữ được độ giòn, ngọt và hòa quyện cùng hương vị chua ngọt vừa phải, hoàn hảo cùng vị béo bùi từ đậu phộng. Tất cả tạo nên món gỏi ngọn bí hấp dẫn và rất đưa cơm.
Mytour gửi đến bạn cách thực hiện món gỏi ngọn bí hấp dẫn và ngon miệng. Nếu bạn là người yêu thích các món gỏi, hãy thử làm để chiêu đãi gia đình nhé!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm món gỏi ngọn bí: