Súp yến mạch không chỉ cung cấp năng lượng mà còn tăng cường phát triển toàn diện cho bé. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách nấu súp yến mạch cho bé thêm ngon nhé!
Bé bao tháng thì ăn được yến mạch?
Theo khuyến nghị từ các chuyên gia, bé 6 - 7 tháng tuổi đã có thể thưởng thức yến mạch. Thực phẩm này được đánh giá là an toàn và ít gây dị ứng ở trẻ, mẹ có thể thêm súp hoặc cháo yến mạch vào thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.
Lợi ích của yến mạch đối với sức khỏe của trẻ
Tăng cường khẩu vị cho bé
Yến mạch được biết đến là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, giúp bé dễ dàng hấp thụ và kích thích sự ngon miệng. Chất xơ hòa tan trong yến mạch cũng giúp bé tránh các vấn đề về tiêu hóa và hỗ trợ quá trình lọc độc trong cơ thể.
Hỗ trợ bổ sung protein cho bé
Protein trong yến mạch cung cấp năng lượng cho bé suốt cả ngày và hỗ trợ việc xây dựng tế bào cần thiết cho cơ thể. Hãy cho bé thưởng thức súp yến mạch mỗi sáng để bé có đủ năng lượng để vui chơi nhé!
Cung cấp vitamin nhóm B cho bé
Vitamin nhóm B hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé tránh khỏi các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm. Yến mạch là thực phẩm giàu vitamin B2, giúp phát triển hệ thần kinh và chuyển hóa thức ăn thành tế bào cho cơ thể.
Bổ sung canxi cho trẻ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến mạch có hàm lượng canxi cao hơn so với một số loại thực phẩm khác, giúp bé phát triển hệ xương khớp và răng chắc khỏe hơn.
Hướng dẫn mẹ bỉm cách nấu súp yến mạch
Súp yến mạch với tôm
Nguyên liệu:
- Yến mạch: 50 gram
- Tôm: 100 gram
- Cà rốt: ¼ củ
- Nấm rơm: 8 miếng
- Nước bột bắp: 1 muỗng canh
- Trứng gà: 1 quả
- Ngò rí
- Dầu mè
Cách làm:
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái hạt lựu
- Ngâm nấm rơm trong nước muối loãng 10 phút, rửa sạch và cắt nhỏ
- Sơ chế tôm, ngâm tôm trong nước muối loãng 10 phút, vớt ra để ráo và cắt nhỏ
- Cho 350 ml nước vào nồi với cà rốt, nấm rơm và tôm, đun sôi
- Thêm nước bột bắp và khuấy đều
- Chơi xổ sốu trứng gà với bột yến mạch, cho vào nồi súp và khuấy đều
- Khi súp chín sôi, thêm dầu mè và khuấy đều thêm 3 - 4 phút
- Tắt bếp, múc súp ra chén và bé có thể thưởng thức món ăn thơm ngon.
Súp tôm với yến mạch là một món sáng được nhiều bé yêu thích, mẹ có thể thêm vào thực đơn cho bé 2 tuổi mỗi ngày.
Cách nấu súp yến mạch với ức gà
Nguyên liệu:
- Yến mạch Quaker: 70 gram
- Ức gà: 100 gram
- Đậu Hà Lan: 100 gram
- Bắp vàng: ¼ trái
- Cà rốt: ½ củ
- Nấm rơm: 100 gram
- Hành tím: 1 củ
- Ngò rí, hành tươi
- Gia vị cho bé ăn dặm
Cách làm:
- Rửa sạch ức gà và ngâm nước muối loãng 10 phút
- Vớt ức gà ra để ráo và cắt nhỏ
- Ngâm nấm rơm trong nước muối loãng 10 phút, để ráo và cắt nhỏ
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt hạt lựu
- Phi thơm hành tím, cho ức gà vào xào chín với lửa lớn khoảng 5 phút
- Thêm nấm rơm và gia vị cho bé ăn dặm vào xào tiếp
- Đánh tan trứng gà với yến mạch và đổ vào chảo ức gà
- Khuấy đều hỗn hợp thành súp yến mạch ức gà cho bé ăn dặm
- Nấu xong, múc súp ra chén và bé đã có món súp yến mạch thơm ngon rồi!
Cách nấu súp yến mạch với sữa tươi và phô mai
Nguyên liệu:
- Yến mạch: 3 thìa canh
- Sữa tươi không đường: 180ml
- Nước lọc
- Phô mai con bò cười: 1 - 2 miếng
Cách làm:
- Đổ 200ml nước vào nồi, cho yến mạch vào đun lửa vừa.
- Khi súp sôi, thêm 1 - 2 miếng phô mai vào, khuấy cho tan.
- Thêm sữa tươi, hạ nhỏ lửa, thêm ½ muỗng cà phê muối khuấy đều rồi tắt bếp
- Súp yến mạch với sữa tươi và phô mai đã sẵn sàng để thưởng thức.
Súp yến mạch phô mai thơm phức, dễ làm và ngon miệng.
Cách làm súp yến mạch với trứng và phô mai
Nguyên liệu:
- Yến mạch: 50g
- Lòng đỏ trứng: 1 quả
- Phô mai tách muối: ½ lát
- Nước lọc: 100ml
- Sữa tươi: 60ml (nếu nấu cho bé dưới 1 tuổi mẹ dùng sữa công thức)
Bước thực hiện:
- Cho yến mạch vào nấu trong nước đến khi mềm, sau đó thêm trứng vào, khuấy đều và tắt bếp.
- Sau đó, thêm phô mai và sữa vào nồi súp, khuấy đều.
- Đổ súp ra chén để nguội một chút, và bạn đã có một tô súp yến mạch trứng phô mai thơm ngon.
Thêm phô mai hữu cơ tách muối Seoul Milk Step 1 để làm cho món súp yến mạch thêm thơm ngon
Cách chế biến súp yến mạch với khoai tây và rau chùm ngây
Thành phần:
- Yến mạch: 3 muỗng canh
- Khoai tây: ½ củ
- Bột chùm ngây hoặc rau khác tùy thích
- Phô mai tách muối: 1 lát
- Sữa tươi
Cách làm:
- Hầm khoai tây cho chín, xay nhuyễn cùng sữa tươi.
- Xay mịn yến mạch với 20ml nước, lọc lấy nước cốt.
- Cho hai hỗn hợp vào nồi, thêm bột chùm ngây và đun. Nếu hỗn hợp quá đặc, thêm chút nước hoặc sữa để đạt độ sệt mong muốn.
- Khi sôi, thêm phô mai vào và khuấy đều, sau đó tắt bếp. Bạn đã hoàn thành súp yến mạch khoai tây rau chùm ngây.
Súp yến mạch kết hợp với nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác là món ăn nhẹ và giàu dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với 11 cách nấu súp yến mạch mà Mytour đã chia sẻ!
Diệu Thúy tổng kết