Bạn đã biết 4 món nhậu không bao giờ lỗi thời cho bất kỳ bàn nhậu nào chưa? Hãy tham khảo 4 món nhậu dễ làm tại nhà ngay tại đây.
Cuối tuần đến rồi và bạn muốn chuẩn bị một số món nhậu đơn giản để thưởng thức cùng bạn bè? Hãy thử làm ngay 4 món nhậu dưới đây, đảm bảo ai cũng thích mê.
Gỏi xoài tôm khô
Gỏi xoài tôm khô là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích với hương vị chua ngọt hấp dẫn và cách làm cực kỳ đơn giản, phù hợp để khai vị hoặc làm mồi nhậu.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Chuẩn bị nước trộn gỏi: 1/2 chén nước mắm ngon, 5 muỗng canh đường, nước cốt của 1/2 trái chanh và ớt cắt sợi, trộn đều cho đến khi đường tan hết.
Lột vỏ và cắt xoài thành sợi, sau đó trộn với nước trộn gỏi, thêm tôm khô và đậu phộng rang, kết thúc quá trình làm gỏi.
Bắp xào
Bắp xào là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Vị ngọt tự nhiên của bắp kết hợp với mùi bơ thơm phức, một món ngon không thể bỏ qua khi nhậu.
Nguyên liệu
- 1 trái bắp (bắp nếp hoặc bắp mỹ), 1 chén ruốc, Bơ thực vật, Tương ớt, Hành lá, Dầu ăn, Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Làm sạch bắp và luộc khoảng 5-10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Đun nóng chảo, cho bơ vào và khi bơ tan hết thì thêm bắp vào xào khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị vừa miệng, sau đó thêm ruốc và hành lá vào xào nhanh và tắt bếp.
Khi ăn, xịt tương ớt lên và thưởng thức.
Trứng cút lộn xào me
Trứng cút lộn xào me không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Mặc dù có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại đơn giản.
Nguyên liệu
- 20 quả trứng cút
- Me chín
- Đậu phộng rang
- Rau răm
- Dầu ăn
- Hành tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt bột
Cách thực hiện
Ngâm me trong nước sôi, sau đó dùng muỗng dầm me và lọc lấy nước cốt.
Luộc trứng cút khoảng 15 phút, sau đó bóc vỏ.
Phi thơm hành tỏi băm trong dầu ăn. Khi hành tỏi đã vàng, cho nước cốt me vào đun, nêm nếm gia vị và cho trứng cút vào đảo trên lửa nhỏ cho nước sốt bám đều lên trứng, sau đó tắt bếp.
Múc ra dĩa, rồi cho đậu phộng rang giã nhuyễn và rau răm lên trên, sau đó thưởng thức.
Chân gà nướng muối ớt
Chân gà nướng muối ớt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với tình trạng chân gà không được sạch sẽ trên thị trường, việc tự làm tại nhà là một lựa chọn tốt đúng không?
Nguyên liệu
- 5 cặp chân gà
- Gừng
- Ớt sừng
- Bột ớt
- Tỏi
- Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối, 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách thực hiện
Chân gà được mua về cần được rửa sạch và chặt hết phần móng.
Ớt sừng và tỏi băm nhỏ, gừng đập dập.
Tiếp theo, chân gà được cho vào tô nước sạch, thêm 1 muỗng cà phê muối và gừng đập dập, sau đó ngâm chân gà trong nước 20 phút trước khi rửa lại thêm một lần nữa và để ráo nước.
Pha hỗn hợp ướp gà: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối, 1 muỗng canh dầu ăn. Ướp chân gà trong khoảng 30 phút - 1 giờ để chân gà thấm vị.
Khi ăn thì đem chân gà nướng cho đến khi vàng đều.
Trên đây là vài món nhậu dễ làm mà tôi vừa chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Cùng tham khảo các món ăn ngon và các mẹo nấu ăn khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày, Bí quyết nấu ăn
Chọn mua chân gà, trứng cút chất lượng, giá tốt tại Mytour: