Pudding xoài là một loại bánh có hương vị thơm ngon, dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Hãy tham khảo ngay 5 cách làm pudding xoài cho bé mềm mịn trong chuyên mục Chăm sóc trẻ 0 - 3 tuổi của Mytour nhé!
5 cách làm pudding xoài cho bé ăn dặm mềm mịn và thơm ngon
Xoài chứa đựng nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ như vitamin A, vitamin E, vitamin C, kali, sắt, protein,... Hãy thử áp dụng cách làm pudding xoài cho bé và thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé từ 7 tháng trở lên để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và giúp bé thích nghi với việc nhai và nuốt thức ăn.
Cách làm pudding xoài cho bé ăn dặm từ bột gelatin
Hướng dẫn làm pudding xoài cho bé từ bột gelatin là phổ biến và đơn giản. Dưới đây là cách thực hiện tại nhà mà mẹ có thể thử:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 quả xoài chín
- 6g bột gelatin
- 100ml sữa bột cho bé hoặc sữa mẹ
- 120ml nước lọc
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, đặt bột gelatin vào bát, sau đó thêm nước lọc và ngâm bột khoảng 10 phút để bột nở đều.
- Sau khi rửa sạch xoài, gọt vỏ, và bỏ hạt, cắt nhỏ chúng.
- Trộn xoài với sữa và sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn. Tiếp theo, lọc hỗn hợp vừa xay qua rây để pudding trở nên mềm mịn hơn.
- Sau khi bột gelatin đã nở, hãy cho vào hỗn hợp xoài và khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào hũ và hấp cách thủy cho đến khi pudding đông lại. Mẹ có thể kiểm tra bằng cách gắp một tăm vào pudding, nếu tăm khô thì pudding đã chín.
- Khi pudding đã chín, lấy ra khỏi hũ và đợi nguội trước khi đặt vào tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi cho bé thưởng thức.
Phương pháp làm pudding xoài cho bé bằng bột gelatin khá dễ dàng
Hướng dẫn làm pudding xoài cho bé từ bột pudding
Hướng dẫn làm pudding xoài cho bé từ bột pudding cũng tiện lợi và nhanh chóng với thành phẩm đảm bảo mịn và thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 trái xoài chín
- 50g bột pudding
- 200ml sữa công thức
- 300ml nước lọc
Hướng dẫn thực hiện:
- Đặt bột pudding vào bát nước lọc và khuấy cho tan đều.
- Rửa sạch xoài chín, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ và trộn với 50ml sữa công thức. Tiếp theo, đưa hỗn hợp này vào máy xay nhuyễn và lọc qua rây.
- Đun sôi 150ml sữa công thức còn lại trên lửa lớn. Khi sữa sôi, tắt bếp và khuấy đều với hỗn hợp xoài và sữa đã xay.
- Cho hỗn hợp nước pudding vào nồi, khuấy nhẹ và đổ pudding xoài vào hũ thủy tinh. Chờ hỗn hợp nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ trước khi cho bé thưởng thức.
Pudding xoài là món ăn ngon mà nhiều trẻ em yêu thích
Cách làm pudding xoài cho bé bằng kem sữa tươi là một phương pháp đơn giản và hiệu quả.
Cách làm pudding xoài cho bé
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả xoài chín
- 13g gelatin
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê vani
- 220ml sữa tươi không đường
- 50g đường
- 100ml kem tươi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 100g sữa chua không đường
- 60ml nước lọc
Cách thực hiện:
- Ngâm 10g gelatin trong bát chứa 60ml nước lọc để bột nở ra.
- Trộn 1 muỗng cà phê vani với 2 lòng đỏ trứng gà và đánh tan.
- Đun sôi sữa tươi với đường, sau đó vặn lửa nhỏ và khuấy đều khiến sữa sôi lăn tăn. Tiếp theo, cho vào nồi hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, gelatin và khuấy đến khi tan đều.
- Tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội. Sau đó, trộn đều kem tươi vào và lọc qua rây. Đổ hỗn hợp vào hũ rồi để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Pha 3g gelatin với một ít nước, đặt vào lò vi sóng ở công suất trung bình trong 1 phút và để nguội.
- Rửa sạch xoài, gọt vỏ, và cắt nhỏ. Đưa xoài vào máy xay và xay nhuyễn.
- Thêm vào máy xay phần gelatin còn lại, sữa chua không đường và nước cốt chanh rồi xay cho thật nhuyễn.
- Lọc hỗn hợp qua rây và đổ vào hũ rồi để trong tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Pudding xoài kem sữa tươi phù hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên
Cách làm pudding xoài chanh dây cho bé ăn dặm
Cách làm pudding xoài cho bé kết hợp với chanh dây khá đơn giản nhưng lại cho ra sản phẩm mềm mịn, với vị béo ngậy của sữa, và vị ngọt thơm hấp dẫn của xoài và chanh dây.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả xoài chín
- 1 quả chanh dây
- 10g gelatin
- 40g đường
- 240ml kem tươi
- 300ml sữa tươi
- 20ml sữa đặc
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách thực hiện:
- Rửa sạch xoài, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt hạt lựu rồi mang đi xay nhuyễn.
- Cắt đôi chanh dây, bỏ vỏ, lọc phần thịt qua rây để lấy phần nước cốt chanh.
- Cho xoài xay vào nồi và cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh dây, 6g gelatin đã ngâm nở, 20g đường rồi khuấy đều, đun trên lửa nhỏ để hỗn hợp ấm lên.
- Tiếp tục cho 80ml kem tươi, 100ml sữa tươi và sữa đặc vào nồi, khuấy đều để hỗn hợp tan đều và hòa quyện vào nhau. Lọc hỗn hợp vừa đun qua ray rồi đổ vào hũ thủy tinh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
- Đặt nồi lên bếp và cho vào 200ml sữa tươi, 160ml kem tươi, 4g gelatin đã ngâm nở, 20g đường rồi khuấy đều và nấu trên lửa cho cho các nguyên liệu tan và hỗn hợp sữa ấm lên.
- Lấy hỗn hợp bánh trong tủ lạnh ra và đổ thêm phần pudding sữa vừa làm lên trên. Tiếp tục đặt lại pudding vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 5 tiếng là có thể cho bé ăn được.
Pudding xoài chanh dây là món ngon khó cưỡng
Cách làm pudding xoài cho bé ăn dặm bằng bột rau câu và trứng gà
Một cách làm pudding xoài cho bé khi không có gelatin đó là sử dụng bột rau câu thay thế. Thành phẩm pudding vẫn đảm bảo được sự thơm dẻo và mềm mịn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả xoài chín
- 100 ml sữa tươi
- 50g sữa đặc
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cà phê bột vani
- 10g bột rau câu giòn
- 100g đường
- 500ml nước lọc
Cách thực hiện:
- Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt xoài rồi xay nhuyễn.
- Cho 5g bột rau câu vào 250ml nước lọc rồi đun sôi, quá trình đun cần khuấy nhẹ tránh vón cục.
- Cho hỗn hợp xoài xay, 50g đường vào phần rau câu đang nấu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp xoài vào hủ thủy tinh, đợi nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Tiếp tục cho phần rau câu còn lại và 250ml nước, khuấy đều tay cho đến khi sôi.
- Cho sữa tươi, 50g đường, sữa đặc, lòng đỏ trứng gà, bột vani vào bát, đánh cho tan đều rồi cho hỗn hợp này vào phần rau đang nấu đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội.
- Lấy phần thạch xoài trong tủ lạnh ra, đổ lên lớp sữa vừa nấu, đợi nguội thì tiếp tục đặt vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông lại là có thể cho bé dùng được.
Pudding xoài được làm từ bột rau câu và trứng gà rất thơm dẻo và mềm mịn
Lưu ý khi cho trẻ ăn pudding xoài
Món pudding dễ thực hiện, nhưng mẹ cần lưu ý một số điều trong cách làm pudding xoài cho bé:
- Chọn xoài chín tươi ở cửa hàng thực phẩm sạch uy tín.
- Không để pudding xoài trong tủ lạnh quá lâu.
- Có thể dùng sữa mẹ rã đông và sữa tươi không đường/ít đường và gelatin hữu cơ cho bé dưới 1 tuổi.
- Hạn chế sử dụng đường để bảo vệ sức khỏe của bé.
Một số điều cần lưu ý khi cho bé ăn pudding xoài:
- Chỉ cho bé ăn 40g – 50g pudding mỗi ngày để tránh tiêu chảy.
- Quan sát bé khi ăn pudding, nếu phát hiện bé dị ứng thì ngưng dùng ngay.
- Lấy pudding ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi cho bé ăn để tránh viêm họng.
Đây là chia sẻ của Mytour về 5 cách làm pudding xoài cho bé mềm mịn và thơm ngon. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp mẹ dễ dàng làm pudding xoài bổ sung dinh dưỡng cho bé.
Tổng hợp bởi Bích Lựu