Món nướng luôn là sự lựa chọn phổ biến cho các bữa ăn hàng ngày hoặc các dịp đặc biệt. Vì vậy, trong mỗi gian bếp hiện đại, lò nướng điện là một thiết bị không thể thiếu để chế biến các món nướng đặc sắc.
Những món nướng bếp điện đơn giản và dễ làm
Hãy tham khảo ngay các món nướng bếp điện dưới đây để tự tay chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé.
1. Thịt nướng
Bắt đầu với món thịt nướng, một trong những món ăn quốc dân mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể ướp thịt nướng với sa tế, chao hoặc mắc khén (một loại gia vị đặc trưng của vùng núi rừng). Mỗi thớ thịt sẽ tỏa ra hương thơm ngào ngạt và âm thanh 'xèo xèo' khiến vị giác bùng nổ. Đặc biệt, những miếng thịt được ướp đậm đà, không có khói tỏa ra quá nhiều và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tránh thịt bị cháy khét.
2. Lòng heo nướng
Lòng heo sau khi được sơ chế sạch sẽ, cho dù bạn chế biến bằng cách luộc, nấu cháo... hay nướng đều có độ dai, mềm và chút béo nhẹ đặc trưng không gì có thể sánh kịp.
3. Bò cuộn nấm kim châm
Với những người yêu thích món nướng, món bò cuộn nấm kim châm không còn xa lạ. Với từng cuộn thịt bò 'ôm lấy' nấm kim châm, được quấn quanh sợi hành giúp cố định thành từng miếng, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Sự đơn giản đó lại làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Khi cắn thưởng thức, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự săn chắc, thơm ngon và ngọt ngào của thịt bò kết hợp hoàn hảo với vị giòn giòn của nấm kim châm tự nhiên. Đặc biệt, khi kết hợp với chén nước chấm, món ăn trở nên hoàn hảo không thể cưỡng lại.
4. Bò nướng Hàn Quốc
Món bò nướng Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Với chỉ vài nguyên liệu đơn giản và gia vị dễ tìm, bạn đã có thể tự tay chế biến một món ăn tuyệt vời để cả gia đình thưởng thức. Đặc biệt, việc sử dụng bếp điện để nướng không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tránh được khói bụi.
Với những miếng thịt bò mềm ngọt và căng tròn, bạn sẽ thấy nguyên vẹn hương vị tự nhiên của chúng. Để tận hưởng hương vị tốt nhất, bạn có thể kết hợp thêm rau xà lách, lá vừng và bạc hà.
Gợi ý một số dòng bếp nướng điện phù hợp để chế biến các món nướng
Để thưởng thức những món nướng thơm ngon mà không lo bị khói bụi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể xem xét một số dòng bếp nướng điện dưới đây.
1. Bếp nướng điện Sunhouse SHD4600
Bếp nướng điện Sunhouse SHD4600 có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thuận tiện cho việc sử dụng và di chuyển. Với công suất lên đến 1600W, mặt bếp nhanh chóng nóng lên, giúp thực phẩm nướng chín đều và tiết kiệm điện năng.
Mặt bếp được phủ lớp chống dính vân đá hoa cương Whitford tiêu chuẩn Mỹ, bền bỉ, kháng khuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và dễ dàng vệ sinh. Núm vặn điều chỉnh công suất với chỉ dẫn rõ ràng, dễ sử dụng cho mọi người.
2. Bếp nướng điện Delites BN03
Bếp nướng điện Delites BN03 có kiểu dáng đẹp mắt, tiện lợi cho việc sử dụng trên bàn ăn gia đình, bàn tiệc... Mặt bếp rộng và phẳng được làm từ hợp kim nhôm phủ lớp chống dính, an toàn cho sức khỏe và dễ dàng vệ sinh.
Phần khe rãnh giúp tiết kiệm dầu mỡ khi nướng và phần phẳng dễ dàng để nướng rau củ. Núm điều chỉnh nhiệt độ dễ sử dụng, công suất tối đa 2000W giúp nướng thực phẩm nhanh chóng và hiệu quả.
3. Bếp nướng điện Bluestone EGB-7418
Bếp nướng điện Bluestone EGB-7418 được thiết kế đơn giản và tiện dụng, với 4 chân cao cứng chắc, giúp bếp đứng vững trên mọi bề mặt. Với công suất 1500W và công nghệ làm nóng bằng điện trở, mặt bếp nhanh chóng nóng lên, giúp thức ăn nướng chín nhanh chóng.
Mặt bếp của Bluestone EGB-7418 được làm từ hợp kim nhôm phủ chất liệu chống dính Ceramic an toàn, không gây phản ứng với thức ăn. Độ bền cao, dễ dàng làm sạch và hạn chế hiện tượng dính cháy. Các khe hở trên bề mặt giúp hứng mỡ thừa, giúp giảm chất béo trong thực phẩm, tạo ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và không gây ngán.
Hy vọng rằng qua những món nướng trên bếp điện Bluestone EGB-7418, bạn có thể tự tin chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình thưởng thức hàng ngày hoặc trong các buổi tiệc sắp tới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.