Chắc chắn còn nhiều bà mẹ đang phân vân không biết nên chuẩn bị món ăn dặm gì cho bữa ăn của con, phải không? Hãy cùng chuyên mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi của Mytour tham khảo cách làm bánh crepe sầu riêng trong bài viết này để làm cho bé yêu của bạn nhé.
Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon
Nguyên liệu
- Bột mì: 100 gram
- Sầu riêng: 100 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Whipping cream: 200 ml
- Đường: 3 thìa canh
- Sữa tươi không đường: 200 ml
Cách làm bánh crepe sầu riêng độc đáo
Cách thực hiện
- Lọc và trộn bột mì với đường
- Kết hợp trứng gà, sữa tươi không đường và nước cốt dừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại
- Lọc hỗn hợp để mịn hơn. Sau đó, bọc kín và để trong tủ lạnh khoảng 30 - 40 phút
- Whipping cream kết hợp với đường, khuấy đều cho đến khi sệt lại. Sau đó, để trong tủ lạnh
- Khuấy đều bột trứng gà. Phủ một ít dầu lên chảo và đun nóng
- Đổ bột vào chảo, rồi xoay chảo để bánh crepe tròn đều. Khi đã chín khoảng 2 - 3 phút, lấy ra
- Mở tủ lạnh, thêm kem và sầu riêng vào bánh, gói lại để có cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon.
Để bánh crepe sầu riêng ngon hơn, bạn có thể để bánh trong tủ lạnh một ngày trước khi dùng trong bữa ăn phụ cho bé theo phương pháp ăn dặm BLW.
Cách thực hiện bánh crepe sầu riêng với lá dứa
Danh sách nguyên liệu:
- Kem Whipping Cream: 200 ml
- Sầu riêng: 160 g
- Đường: 15 gram
- Bột mì: 100 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi TH true MILK không đường: 200 ml
- Nước cốt dừa: 100 gram
- Đường xay: 20 gram
- Bơ lạt: 1 muỗng cà phê
- Bột lá dứa: 15 gram
Bước thực hiện:
- Pha kem với đường trong tô và chơi xổ sốu cho đến khi kem đặc lại, sau đó để vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút
- Trộn đều bột mì vào tô. Sau đó, thêm vào tô đường, sữa tươi không đường và nước cốt dừa, khuấy đều
- Thêm 2 quả trứng gà vào và khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại. Lọc hỗn hợp qua rây để tránh bị vón cục
- Thêm bột lá dứa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu xanh lá dứa và mịn
- Bọc tô bột bánh bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh khoảng 30 - 40 phút rồi lấy ra
- Đun chảo và phết bơ lạt lên. Khi bơ tan chảo, múc từng muỗng bột bánh vào chảo và xoay chảo để bánh tròn
- Khi bánh đã chín, đặt lên đĩa. Tiếp theo, thêm kem và sầu riêng vào giữa bánh và gói lại là xong.
Để bé 2 tuổi thưởng thức, mẹ có thể thêm món bánh crepe này vào thực đơn bữa phụ.
Cách làm bánh crepe sầu riêng đa tầng
Gợi ý cách làm bánh crepe sầu riêng với nhiều lớp hấp dẫn
Thành phần:
- Kem tươi: 200 ml
- Sầu riêng: 4 múi nhỏ
- Bơ lạt: 1 muỗng cà phê
- Bột mì: 100 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Đường xay: 200 gram
- Sữa tươi: 200 ml
- Đường: 15 gram
Bước thực hiện:
- Rây mịn bột mì vào tô. Tiếp đến, cho trứng gà, sữa tươi vào chung và khuấy đều khi hỗn hợp sệt và mịn
- Tiếp theo, cho đường và bơ lạt vào hỗn hợp làm bánh và trộn đều
- Lọc hỗn hợp qua rây để không bị vón cục. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy ra
- Bắc chảo lên bếp và phết đều lên mặt chảo 1 lớp bơ lạt. Sau khi chảo nóng, cho từng muỗng bột bánh và xoay đều mặt chảo để bánh có hình tròn đều
- Sau khi bánh chín thì lấy ra dĩa và làm bánh như thế đến khi hết bột
- Đặt bánh lên dĩa và phết lên 1 lớp kem. Đặt lên tiếp 1 cái bánh và phết tiếp thêm 1 lớp kem nữa. Mẹ cứ làm như thế đến khi hết
- Cuối cùng, để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng thì lấy ra cho bé ăn là xong.
Lời nhắn từ Mytour
Chúc rằng những hướng dẫn về cách làm bánh crepe sầu riêng này sẽ giúp các bà mẹ tự tin hơn khi tham gia trải nghiệm bếp núc và tự tay tạo ra những chiếc bánh crepe thơm ngon cho bé yêu của mình.
Thúy Ngọc tổng kết