Bò Cuốn Lá Lốt Là Món Ăn Được Rất Nhiều Người Yêu Thích. Tuy Nhiên, Để Món Ăn Trở Nên Hoàn Hảo Hơn, Bạn Không Thể Thiếu Bát Nước Chấm. Bạn Đã Biết Cách Pha Nước Chấm Chuẩn Vị Chưa? Tham Khảo Ngay Bài Viết Dưới Đây Mytour Sẽ Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Nước Chấm Bò Lá Lốt Sánh Mịn, Chua Cay Giống Như Nhà Hàng Nhé.
1. Cách Làm Nước Mắm Nêm với Dứa
Nước Mắm Nêm với Dứa Đã Là Một Loại Nước Chấm Không Thể Thiếu Khi Ăn Với Bò Lá Lốt. Kết Hợp Từ Những Nguyên Liệu Đơn Giản Tạo Thành Một Món Nước Chấm Đậm Đà Hương Vị, Gây “Xuyến Xao” Gu Ẩm Thực Của Mỗi Người Sau Khi Nếm Thử. Để Trải Nghiệm Món Nước Chấm Này Hãy Tham Khảo Ngay Công Thức Dưới Đây.
Khẩu phần ăn | Thời gian sơ chế | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
3 – 4 người | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
Danh Sách Nguyên Liệu
- Nước Mắm Nêm
- Dứa: ½ Quả
- Lạc Rang
- Gia Vị: Đường, Bột Ngọt, Chanh/Tắc, Tỏi, Ớt
Ảnh: Sưu Tầm
Cách Pha Nước Mắm Nêm với Dứa Thơm
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Mua Dứa ở Chợ, Nhờ Người Bán Gọt Vỏ Sạch, Sách Cắt Phần Cồi Cứng ở Giữa, Rồi Xay Nhuyễn ½ Quả. Bóc Vỏ Tỏi, Rửa Sạch Ớt, Bằm Nhuyễn.
Ảnh: Sưu Tầm
Bước 2: Chế Biến Nước Mắm Nêm với Dứa
- Cho 1 thìa cà phê nước mắm nêm, 2 thìa cà phê nước sôi để nguội, 3 thìa cà phê dứa xay nhuyễn và tỏi, ớt. Trộn đều hỗn hợp trên. Nếu cảm thấy vẫn còn đặc thì bạn cho thêm xíu nước nhé.
Bước 3: Nấu Nước Mắm Nêm với Dứa
- Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi rồi nấu sôi lên. Cho thêm đường, bột ngọt vào cho vừa khẩu vị gia đình. Tắt bếp rồi vắt chanh hoặc tắc để món nước chấm thêm đậm đà nhé. Có thể cho thêm lạc rang giã nhỏ sẽ làm nước chấm thơm hơn.
Thành Phẩm Đạt Được
Hòa quyện giữa nước mắm nêm, dứa và các nguyên liệu khác tạo nên hương vị mặn ngọt, chua cay cuốn hút. Mùi thơm ngọt của dứa làm cho nước chấm trở nên hấp dẫn đặc biệt.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách Làm Nước Mắm Nêm Tỏi Ớt
Để làm phong phú hương vị cho món bò nướng ló lốt, Digifoof giới thiệu cách làm nước mắm nêm tỏi ớt. Hãy cùng xem cách pha chế để có hương vị độc đáo nhé.
Khẩu phần ăn | Thời gian sơ chế | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
3 – 4 người | 10 phút | 7 phút | 17 phút |
Danh Sách Nguyên Liệu
- Mắm nêm
- Dứa: 1/2 quả
- Tỏi: 2 – 3 tép
- Ớt: 1 – 2 quả
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu,…
Ảnh: Sưu tầm
Bí Quyết Nước Mắm Nêm Tỏi Ớt
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Bóc vỏ tỏi, ớt rửa sạch và bỏ phần hạt đi, sau đó băm nhuyễn. Chọn quả dứa chín, rửa sạch và thái nhỏ nhuyễn.
Bước 2: Nấu Nước Mắm Nêm Tỏi Ớt
- Lấy lượng nước mắm nêm vừa đủ, cho dứa vào nồi và đun cho đến khi nồi sôi nhẹ. Tiếp theo, đổ nước sôi vào khuấy đều để nước chấm không quá đặc và có độ sền sệt. Nêm nếm gia vị như đường, bột ngọt, tỏi và ớt theo khẩu vị gia đình.
- Sau khi hoàn thành, đổ ra bát và rắc chút hạt tiêu đã xay nhỏ cùng 1 thìa nước cốt chanh để nước mắm nêm thêm ngon đậm vị hơn.
Kết Quả Cuối Cùng
Sự phối hợp hài hòa giữa mắm nêm, vị chua từ chanh, hương cay của ớt và hương ngọt thơm của dứa. Hỗn hợp này khi nấu lên sẽ tạo thành một nước chấm ngon miệng. Việc chấm nước chấm này khi ăn bò nướng lá lốt sẽ làm cho món ăn trở nên ngon hơn bao giờ hết.
Ảnh: Sưu tầm
- Xem Thêm: Bí Quyết Làm Nước Sốt Trộn Xà Lách Ngon
3. Bí Quyết Làm Nước Mắm Nêm Chay
Với những thành phần từ chao, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước mắm nêm chay siêu ngon mà lại đơn giản. Hương vị của nước mắm nêm chay này không thua kém gì nước mắm nêm truyền thống.
Khẩu phần ăn | Thời gian sơ chế | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
3 – 4 người | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Chao
- Dứa: ½ quả
- Tương hột: 150g
- Sả: 2 – 3 nhánh
- Ớt: 2 quả
- Gia Vị: Đường thốt nốt, hạt nêm chay,…
Ảnh: Sưu tầm
4. Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Bước 2: Nấu Nước Mắm Nêm Chay
- Dứa sau khi mua về, bạn loại bỏ vỏ và cắt phần cồi cứng. Hoặc có thể mua loại đã được gọt vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian. Rửa sạch dứa và cắt thành miếng nhỏ để dễ dàng băm nhuyễn.
- Sả sau khi bóc phần vỏ cứng, ớt được rửa sạch. Cuối cùng, bạn bằm nhuyễn sả và ớt.
Bước 2: Nấu Nước Mắm Nêm Chay
- Trộn chao và tương hột lại với nhau, sau đó sử dụng máy xay nhuyễn. Cho sả vào phi cho đến khi sả vàng, sau đó thêm dứa xay nhuyễn vào và đảo đều.
- Tiếp theo, thêm hỗn hợp tương và chao vừa xay nhuyễn vào chảo, đảo đều để hỗn nợp nóng đều. Trước khi tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nếu muốn món ăn cay, bạn có thể thêm ớt.
Thành Phẩm Đạt Được
Với cách làm này, bạn sử dụng hoàn toàn nguyên liệu chay để làm nước chấm. Thành phẩm thu được hấp dẫn với vị béo bùi của chao kết hợp cùng dứa ngọt, chua dịu, và cay của tương hột. Hãy thử chấm và trải nghiệm nhé.
Ảnh: Sưu tầm
4. Bí Quyết Cho Nước Chấm Bò Ngon
Để tạo ra những bát nước chấm ngon, hãy lưu ý một số bí quyết sau:
- Lựa chọn nước mắm nêm từ các loại đóng chai có uy tín, có sẵn ở các tiệm tạp hoá, siêu thị.
- Chọn dứa vừa chín, không quá chín để có độ ngọt dịu, chua nhẹ.
- Khi đun sôi hỗn hợp, đợi nguội trước khi thêm chanh/tắc và tách hạt để tránh đắng.
- Khi bằm nhuyễn ớt, có thể tách hạt để nước chấm không quá cay.
Ảnh: Sưu tầm
Cuộc hành trình tìm kiếm hương vị hoàn hảo của bạn đã được Blog Mytour hỗ trợ đầy đủ với những cách pha chế nước chấm bò lá lốt thơm ngon và dễ làm. Hãy ghi chép vào sổ tay nấu ăn ngay để trải nghiệm bữa ăn tuyệt vời. Chúc bạn trở thành đầu bếp xuất sắc của gia đình!
Xem thêm bài viết:
- Bí Quyết Làm Muối Sung Thơm Giòn
- Cách Pha Chế Nước Chấm Kimbap