Sự đau đớn khi sinh là nỗi lo lắng của nhiều phụ nữ. Hôm nay, Mytour muốn chia sẻ với bạn về những thực phẩm hỗ trợ giúp làm giảm đau trong quá trình sinh nở. Hãy cùng khám phá nhé!
Khi vào tuần thứ 39 của thai kì, hãy ăn dứa
Dứa chứa chất bromelain giúp làm mềm tử cung, giúp quá trình sinh nở trở nên dễ dàng hơn và giảm đau cho các bà mẹ.
Lưu ý: Hãy chọn dứa sau khi rửa sạch và gọt vỏ cũng như lấy hết mắt dứa trước khi sử dụng để tránh nguy cơ ngộ độc, đặc biệt quan trọng là ăn vừa đủ để tránh tiêu chảy. Không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ và nếu bạn đang có vấn đề về dạ dày, hãy tránh xa dứa.
Vào tuần thứ 35 của thai kỳ, hãy thưởng thức chè mè đen
Mè đen chứa vitamin E, protein làm cho máu khoẻ mạnh, giúp tiêu hóa tốt và còn có lợi cho sắc đẹp của bạn. Hãy thêm 3 chén chè mè đen mỗi tuần vào chế độ ăn uống của bạn khi bạn ở tuần thứ 35 của thai kỳ.
Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ
Nước tía tô giúp mềm tử cung và kích thích tử cung mở rộng nhanh chóng. Điều này giúp giảm bớt sức mạnh cần thiết khi sinh. Chỉ uống nước tía tô khi cảm thấy bắt đầu chuẩn bị chuyển dạ.
Cách nấu nước tía tô: Rửa sạch lá tía tô, đun nước sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Nấu càng đậm đặc thì càng tốt và hiệu quả hơn.
Ăn rau lang vào 2 tuần cuối của thai kỳ
Vào những tuần cuối cùng của thai kỳ, nên tăng cường ăn rau lang hằng ngày vì nó giúp làm mềm tử cung nhiều hơn, giúp quá trình 'vượt cạn' dễ dàng hơn.
Ăn cà tím vào tuần cuối của thai kỳ
Vào tuần cuối của thai kỳ, nên ăn những món chế biến từ cà tím kết hợp với rau lang để giúp tử cung mở ra dễ dàng hơn, giúp quá trình sinh nở trở nên suôn sẻ.
Việc đau đẻ là nỗi lo sợ không chỉ với các bà mẹ lần đầu mà ngay cả khi đã trải qua cũng vẫn làm họ lo lắng. Bách hóa XANH hy vọng bài viết này sẽ mang lại kiến thức hữu ích giúp các mẹ tự tin hơn trong quá trình 'vượt cạn'.
Nguồn: TỔNG CỤC DÂN SỐ - KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH