Gân bò ngâm sả tắc là một phiên bản sáng tạo từ món chân gà ngâm sả tắc. Gân bò dai ngon kết hợp với hương vị chua cay, mặn ngọt, Mytour tin rằng bạn sẽ yêu thích món này.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Gân bò ngâm sả tắc là một biến thể từ món chân gà ngâm sả tắc nổi tiếng. Gân bò dai, hòa quyện với hương vị đặc trưng của sả tắc tạo nên một hương vị độc đáo, bắt miệng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món gân bò ngâm sả tắc
- 500g gân bò
- 150ml giấm gạo
- 150ml nước mắm
- 5 củ sả
- 7 trái tắc
- 1 nhánh gừng
- 5 tép tỏi
- 200ml rượu trắng
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường
Mẹo hay:
Nên lựa chọn gân bò tươi, màu sắc trắng hồng, khi mùi có mùi đặc trưng. Nếu gân bò có màu sắc lạ như màu vàng thì có thể đó là bò bị bệnh và được tiêm kháng sinh.
Tuyệt đối không nên chọn những miếng gân bò đã khô, gân bò bị dịch vàng và có mùi hôi không bình thường
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Gân bò mua về rửa sơ, ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước ấm.
Rửa sạch 1 cọng gừng, sau đó thái lát mỏng.
Đặt gân bò vào nồi áp suất, thêm gừng thái lát, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó thêm 1 lít nước vào nồi và hầm trong 20 phút. Nếu sử dụng bếp ga, hãy hầm trong 40 phút.
Sau khi hầm xong, lấy gân bò ra và đặt vào tô nước lạnh để làm cho gân bò giữ được độ giòn trong khoảng 5 phút.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị nước mắm ngâm
Trong nồi, đổ vào 150ml giấm gạo, 450ml nước, 150ml nước mắm, 150g đường, bật bếp lên nấu và khuấy đều cho hỗn hợp tan đều. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và để nguội.
Chuẩn bị nước mắm ngâmBước 3 Ngâm gân bò
Gân bò được cắt thành miếng mỏng, sợi bào từ 5 củ sả, 5 tép tỏi, và cắt đôi 7 trái tắc.
Sau đó, đặt gân bò vào tô với sả, tắc, ớt, tỏi rồi thêm nước mắm đã nấu, trộn đều.
Đặt gân bò ngâm vào tủ lạnh trong 2 tiếng để gia vị thấm đều, sau đó có thể sử dụng ngay.
Ngâm gân bòThành phẩm
Gân bò ngâm sả tắc thu hút các bạn trẻ bởi vị ngon ngất ngây và màu sắc rực rỡ. Gân bò dẻo dai kết hợp với sả thơm nồng, ớt cay cay, tắc chua chua, mắm đường mặn mà, tạo ra hương vị độc đáo khiến người thưởng thức khó quên.
Thành phẩm gân bò ngâm sả tắcVào cuối tuần, hãy mời bạn bè đến, chuẩn bị vài lon bia và thưởng thức món gân bò ngâm sả tắc, cùng trò chuyện vui vẻ. Đó chắc chắn là khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Mytour kính chúc bạn thưởng thức ngon miệng và thành công!
Chọn mua giấm ăn tại Mytour để làm cho món gân bò ngâm sả tắc thêm hấp dẫn: