Bạn chưa biết ăn gì ở Tây Ninh trong chuyến du lịch sắp tới đúng không? Hãy cùng Mytour.vn khám phá những món đặc sản Tây Ninh mà tín đồ ẩm thực nhất định phải thử khi du lịch Tây Ninh nhé.
Tây Ninh không chỉ nổi tiếng với núi Bà Đen linh thiêng và cảnh quan hùng vĩ, mà còn là quê hương của bánh tráng. Đối với những người yêu thích bánh tráng, nếu đến Tây Ninh mà không thưởng thức các món biến tấu từ đặc sản này thì thật là thiếu sót.
Tín đồ bánh tráng sẽ ăn gì ở Tây Ninh?
1.1 Bánh tráng muối ớt là lựa chọn hàng đầu cho team ăn vặt khi đến Tây Ninh
Đội mê đồ ăn nhẹ mà không biết chọn gì ở Tây Ninh thì sao nếu không thử loại bánh tráng muối tôm truyền thống đầu tiên nhỉ? Món ăn này hấp dẫn bởi độ giòn của bánh tráng phơi nắng kết hợp với hương vị chua đặc trưng từ trái cam, thêm một ít cay cay từ muối tôm làm kích thích vị giác ở đầu lưỡi, tạo ra một sức hút mà không thể chối từ được.
Bánh tráng muối ớt Tây Ninh không chỉ nổi tiếng ở địa phương mà còn là món ăn nhẹ được yêu thích của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam.
Bánh tráng muối truyền thống là gợi ý ăn gì ở Tây Ninh đầu tiên cho đội đam mê đồ ăn nhẹ.
Bánh tráng trộn là một “phiên bản nâng cấp” từ món bánh tráng muối truyền thống. Giống như nhiều nơi khác, bánh tráng trộn Tây Ninh có các topping như xoài, bò khô, trứng cút, rau răm được trộn cùng sa tế, nước sốt và ớt tạo ra một hương vị cuốn hút mà khó diễn tả. Món ăn này chắc chắn là một gợi ý khác trong danh sách ăn gì ở Tây Ninh cho đội mê bánh tráng.
Đội đam mê bánh tráng mà không biết lựa chọn gì ở Tây Ninh thì hãy thử ngay món bánh tráng trộn mới này.
Bánh tráng cuốn cũng là một dạng khác của bánh tráng trộn, nhưng các topping được cuốn bên trong và kèm theo nước sốt để tăng vị cho món ăn. Để làm cho món này hấp dẫn hơn, người bán thường sử dụng bánh tráng đỏ, có những nơi thậm chí còn thêm các loại bánh tráng hồng hoặc xanh để cuốn… Tùy theo khẩu vị của bạn mà yêu cầu người bán thêm hoặc giảm các gia vị và topping trong món ăn. Đã đến thiên đường của bánh tráng rồi nên bạn đừng phải lo lắng về việc phải ăn gì ở Tây Ninh nữa nhé!
Ăn gì ở Tây Ninh khi đã chán việc trộn, hãy thử ngay bánh tráng cuốn nhé!
Bánh tráng dẻo cay có cách chế biến tương tự như bánh tráng phơi sương truyền thống. Trong quá trình pha bột, người ta còn tẩm ướp thêm các gia vị như hành, tỏi ớt và muối tôm để tăng thêm hương vị cho bánh. Có 2 loại bánh tráng dẻo, một loại có tép khô cho người ưa mặn và một loại chỉ có tỏi ớt phù hợp cho đội mê đồ ăn nhẹ đang băn khoăn ăn gì ở Tây Ninh khi ăn chay.
Ngoài những loại bánh tráng ăn mặn, đội ăn chay cũng đừng lo lắng về việc ăn gì ở Tây Ninh đâu nhé.
Nếu bạn chưa biết ăn gì ở Tây Ninh dễ 'nghiện' nhất thì đó là bạn chưa thưởng thức qua món bánh tráng me Tây Ninh này. Lớp bánh tráng phơi sương dai dẻo, chấm với nước sốt me chua cay chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức mãi không ngừng.
Bánh tráng me là món ăn dễ 'nghiện' nhất ở Tây Ninh. Ảnh: Bánh tráng Nguyên Khang
Bánh tráng nướng cũng là một món ăn được các tín đồ ăn vặt Tây Ninh yêu thích. Bánh tráng được nướng trên bếp than, kèm trứng cút hoặc trứng gà, chà bông, xúc xích và các loại topping khác. Món này phải ăn nóng ngay tại chỗ mới ngon. Đặc biệt vào mùa mưa, khi bạn đang phân vân không biết ăn gì ở Tây Ninh, hãy thử một chiếc bánh tráng nướng nóng hổi để cảm nhận hương vị và xua đi cái lạnh của những cơn mưa tại “vùng đất thánh” này.
Nếu bạn chưa thử món ăn gì ở Tây Ninh ngon không kém ở Đà Lạt, thì chưa đủ để nói bạn đã trải nghiệm hết vẻ đẹp của địa danh này.
Có rất nhiều sự lựa chọn về ăn gì ở Tây Ninh dành cho team mê ăn vặt. Vậy thì những món đặc sản ăn no và phù hợp khi du lịch cùng gia đình và người lớn tuổi là gì? Hãy cùng cẩm nang du lịch Mytour.vn tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!
Tây Ninh không chỉ nổi tiếng với bánh tráng, mà còn có nhiều món ngon với giá cả phải chăng, được thực khách thập phương yêu thích và khen ngợi.
Ăn gì ở Tây Ninh đảm bảo 3 tiêu chí “ngon-bổ-rẻ”?
Vẫn chưa biết ăn gì ở Tây Ninh, thử ngay món ốc xu núi Bà nhé!
Ốc xu núi Bà là món đặc sản chỉ có theo mùa ở Tây Ninh. Loại ốc này thường sinh sống ở khu vực núi Bà và chỉ xuất hiện vào mùa mưa. Thức ăn chủ yếu của ốc núi là rễ cây, lá non và các loại dược liệu quý nên chúng còn được mọi người xem là một vị thuốc chữa đau nhức khá tốt.
Ốc núi có vỏ to, mình tròn, thịt dai giòn và vị ngọt thanh thường được chế biến thành các món luộc, hấp, nướng, xào dừa, xào tỏi v.v… Ngoài ra, để giữ lại vị ngon cho thịt ốc, người dân địa phương thường cho thêm cơm dừa nạo nhuyễn vào rồi hấp với xả, gừng và ăn kèm với muối tiêu chanh. Nếu bạn đang phân vân ăn gì ở Tây Ninh vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, thì hãy thử ngay món ốc xu núi Bà này.
Chưa biết ăn gì ở Tây Ninh ngon-bổ-rẻ thì hãy thử ngay món ốc xu núi Bà
Bò tơ Tây Ninh là một món đặc sản không thể bỏ qua khi đến đây. Bò tơ là những con bò vừa lớn chưa trưởng thành, chỉ bú sữa mẹ nên thịt của chúng vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên, không bị cứng như thịt bê và thịt bò thông thường. Chính vì điều đó mà thịt bò tơ trở thành một món ăn đặc sản được nhiều thực khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Từ nguyên liệu thịt bò tươi, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như lẩu bò, bò nhúng giấm, bò nướng than hoa v.v…
Bò tơ có hương vị thịt mềm, ngọt tự nhiên là một món không thể thiếu trong kế hoạch ăn gì ở Tây Ninh của bạn
Bánh canh Trảng Bàng là một món đặc sản nổi tiếng ở Tây Ninh. Từ những nguyên liệu dân dã như gạo, thịt heo, xương, gia vị… đã cho ra đời những tô bánh canh đậm đà hương vị của vùng đất Tây Ninh. Một tô bánh canh ngon phải đảm bảo đủ 2 yếu tố hương vị và màu sắc, vị nước dùng được hầm từ thịt đậm đà hòa quyện cùng vị thơm, mềm của sợi bánh, chút chua của chanh, cay của ớt cộng thêm vị nước mắm mặn mà… tất cả tạo nên một hương vị rất riêng cho Tây Ninh, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Một đặc sản hấp dẫn như thế, bạn đừng quên ghi chú ngay vào list ăn gì ở Tây Ninh của mình món bánh canh Trảng Bàng nhé.
Bánh canh Trảng Bàng là món đặc sản phải thưởng thức trong list ăn gì ở Tây Ninh của bạn
Nếu bạn là tín đồ của các loại gỏi cuốn, bì cuốn, nem nướng thì danh sách ăn gì ở Tây Ninh của bạn không thể bỏ qua món ăn từ đặc sản bánh tráng phơi sương được đâu. Bánh tráng cuốn thịt heo với nguyên liệu chính là heo luộc, mắm chua và các loại rau rừng như lá cóc, sao nhái, rau xá xị, lá bằng lăng… được chấm kèm cùng mắm nêm là một món ngon mà bạn đừng quên thưởng thức khi đến Tây Ninh. Khi ăn độ mềm của bánh hòa quyện trong vị chát chát chua chua của rau rừng, thêm vị ngọt từ thịt và nước chấm đậm đà tạo thành một món ăn tuyệt hảo đầy lôi cuốn.
Ăn gì ở Tây Ninh với các tín đồ đam mê gỏi cuốn, bì cuốn, nem nướng...
Món chay Tây Ninh là một gợi ý ăn gì đặc biệt cho những ai thích ẩm thực chay. Các món chay ở Tây Ninh có lịch sử lâu đời và trở thành biểu tượng văn hóa đặc trưng, thu hút du khách đến thưởng thức đặc biệt là vào những dịp Tết. Tây Ninh cũng là nơi sinh ra đạo Cao Đài và ăn chay là một phần quan trọng của tôn giáo này, tạo nên nét đa dạng và phong phú của ẩm thực chay tại địa phương này. Dù không phải người ăn chay, thưởng thức các món chay cũng là một trải nghiệm thú vị bạn nên thử khi đến Tây Ninh.
Món chay là một lựa chọn ẩm thực đặc biệt cho những ai yêu thích ẩm thực chay khi đến Tây Ninh
Nếu bạn có dịp đến Tây Ninh, đừng quên thưởng thức các món đặc sản của nơi này. Hy vọng với những gợi ý ăn gì ở Tây Ninh mà cẩm nang du lịch Mytour.vn vừa giới thiệu, bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình du lịch của mình.
Nhu Nguyễn
Trích nguồn: Tổng hợp