Sử dụng điện thoại Android không chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Google nữa. Mọi thứ đã thay đổi. Năm ngoái, tôi đã cố gắng vô hiệu hóa một số ứng dụng của Google nhiều lần nhưng không thành công. Và năm nay, tình hình trở nên tồi tệ hơn với việc các ứng dụng tự động kích hoạt mặc dù tôi đã vô hiệu hóa chúng nhiều lần. Google đang ngày càng áp đặt các ứng dụng của họ lên người dùng.
Thậm chí, tôi đã tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng nhưng Google vẫn tìm cách tự kích hoạt lại chúng. Điều này làm tôi phải tự hỏi về sự đạo đức của họ. Google thậm chí còn thực hiện các hành động lừa đảo để bắt người dùng sử dụng các ứng dụng của họ.
Tuy tôi không thường xuyên sử dụng các ứng dụng này, nhưng mỗi khi chúng kích hoạt lại đều chiếm không gian lớn trên thiết bị, gây phiền toái và làm gián đoạn trải nghiệm sử dụng.
*** Cập nhật 1:
- Chrome: Tôi thích sử dụng Yandex hoặc Brave hơn.
- Duo: Không có ai sử dụng nên tôi không cần.
- Photos: Tôi tin tưởng vào Yandex Disk hơn.
- Youtube: Sử dụng Brave Browser là lựa chọn tốt hơn so với ứng dụng Youtube.
*** Cập nhật 2:
- Disable một ứng dụng sẽ làm mất biểu tượng trên màn hình chính, xóa bản cập nhật và giảm dung lượng lưu trữ.

Bằng cách Vô hiệu hóa một ứng dụng, nó sẽ biến mất khỏi màn hình chính và không còn cập nhật nữa.
*** Cập nhật 3:
- Trên điện thoại Huawei, chỉ còn 2 ứng dụng là Photos & Youtube tự động kích hoạt lại sau một thời gian. Chrome & Duo đã không tự động bật lại sau một thời gian theo dõi.
- Vsmart Active 1+ vẫn tiếp tục tự động kích hoạt 4 ứng dụng sau vài giờ.