Bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng hoặc giảm cân nhưng chưa biết về Granola là gì? Cùng tìm hiểu về lợi ích và cách làm Granola phong cách giảm cân ngay dưới đây nhé!
Giảm cân là một mục tiêu quan trọng cho nhiều người. Gần đây, người ta thường áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Granola là một phần của chế độ này. Hãy cùng khám phá về nó ngay bây giờ!
Granola là gì?
Granola là loại thức ăn sáng hoặc bữa ăn vặt. Thành phần của Granola bao gồm yến mạch, quả hạnh và trái cây khô. Granola giàu dinh dưỡng, protein và vitamin, phù hợp cho những người tập gym, giảm cân và cả bà bầu.
Có những loại Granola nào?
Có hai loại Granola mà người ta thường nhầm lẫn là 'Granola' và 'Muesli'. Tuy nhiên, Granola chứa yến mạch, quả hạnh và trái cây khô, trong khi Muesli được ngâm qua đêm hoặc nấu chín với nước.
Lợi ích của Granola đối với con người
Tốt cho đường tiêu hóa
Mỗi 100 gram granola chứa 5 gram chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn chặn táo bón và hỗ trợ giảm cholesterol trong máu.
Tốt cho huyết áp và tim mạch
Trong 100 gram Granola, bạn có thể tìm thấy 12 gram chất béo không bão hòa đa và 4.4 gram chất béo không bão hòa đơn, giúp bảo vệ tim mạch và ổn định huyết áp.
Đặc biệt, Granola cung cấp omega 3 hỗ trợ hoạt động của não bộ và hệ thần kinh, đồng thời cung cấp năng lượng dồi dào.
Granola giúp bổ sung khoáng chất và vitamin
Thành phần chính trong Granola bao gồm: Yến mạch, ngũ cốc, hạt và dầu như dầu olive, dầu mè... Các thành phần này giàu khoáng chất như Magiê, mangan, phốt pho, kẽm, đồng và cung cấp nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa lão hóa.
Giữ dáng
Granola chứa nhiều nguyên liệu thuần chay như hạt, trái cây khô, yến mạch... vẫn cung cấp đủ năng lượng và protein cho cơ thể, phù hợp cho những người ăn kiêng, giảm cân và ăn chay.
Cách làm Granola ăn kiêng
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Hạt (hạt điều, óc chó, macca,...)
- Trái cây khô
- Mật ong, dầu ô liu,....
Cách thực hiện:
Hòa trộn đều hỗn hợp trên với nhau. Sau đó nướng khoảng 3-5 phút bằng lò nướng, lò vi sóng hoặc chảo chống dính. Granola sẽ có màu vàng nâu và khi ăn sẽ rất giòn.
Ăn Granola đúng cách như thế nào?
Dùng như một món ăn vặt bình thường giống snack.
Có thể ăn với sữa chua không đường để giảm cân.
Hoặc để salad của bạn thêm đặc biệt, hãy thêm 2-3 thìa Granola vào. Độ giòn của Granola khiến món salad thêm ngon.
Khi uống sinh tố thường thêm một chút đậu phộng. Thay vì thế, hãy thử thêm Granola vào để có trải nghiệm mới lạ.
Nếu bạn yêu thích làm bánh gato, đừng quên thêm Granola vào khi làm bánh.
Những điều cần nhớ khi ăn Granola
Khi làm Granola, bạn có thể bảo quản được trong vòng 1 tháng, nhưng tốt nhất nên sử dụng trong vòng 7 ngày.
Granola là lựa chọn phù hợp cho người ăn chay.
Tránh sử dụng Granola với các món ăn giàu đường và tinh bột.
Tránh sử dụng Granola trong các phương pháp nấu. Nếu nướng quá lâu, Granola sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng.
Hãy hạn chế ăn quá nhiều Granola trong một ngày.
Thông tin về 'Granola là gì? Lợi ích và cách làm ngũ cốc ăn kiêng Granola kiểu Mỹ' sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh.
Tham khảo: Trang thông tin về sức khỏe Hellobacsi.com