Gyoza là biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản, một món ăn không thể bỏ qua khi thưởng thức văn hóa ẩm thực của đất nước hoa anh đào. Thậm chí, bạn có thể tự tay làm món Gyoza đậm đà tại nhà bằng cách làm theo hướng dẫn từ Mytour được chia sẻ trong bài viết dưới đây
Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không thể không kể đến món Gyoza trong danh sách món ăn cần phải thử. Bạn đã hiểu rõ về Gyoza chưa? Và làm thế nào để tự làm món Gyoza ngon tại nhà theo phong cách Nhật mà không cần đến nhà hàng Nhật Bản?
Gyoza là gì?
Là một món ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản, Gyoza còn được gọi là sủi cảo Nhật Bản. Dù có tên là “sủi cảo” nhưng Gyoza không hoàn toàn giống với bánh sủi cảo truyền thống của Trung Quốc, mà thực ra là phiên bản tiếp nối từ sủi cảo Trung Quốc.
Từ “Gyoza” là bản phiên âm của từ Jiaozi( 餃子) trong tiếng Sơn Đông Trung Quốc, món ăn này đã được giới thiệu vào văn hóa ẩm thực Nhật Bản trong thời kỳ sau Thế chiến thứ 2 và đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người Nhật, ngang tầm với mì ramen và cà ri Nhật Bản.
Khác với bánh sủi cảo Trung Quốc, bánh sủi cảo Nhật có nhân mềm hơn và kích thước nhỏ hơn nên khi ăn, người Nhật thường chỉ cần cắn hai lần là hết bánh. Gyoza cũng có nhiều phiên bản như sủi cảo áp chảo(Yaki Gyoza), sủi cảo nước (Sui Gyoza), sủi cảo chiên (Age Gyoza) và thậm chí là Gyoza phô mai.
Hướng dẫn làm món Gyoza - Sủi cảo phong cách Nhật Bản
15 phút Thời gian nấu:
25 phút Phục vụ cho:
3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Gyoza
-
Thịt heo xay: 300g
-
Nấm đông cô: 70g
-
Hẹ: 100g
-
Hành tây nửa củ
-
Cải thảo: 100g
-
Vỏ sủi cảo.
-
Gia vị: Dầu mè, muối, hạt nêm, giấm gạo, nước tương,..
Cách thực hiện món Gyoza
Bắt đầu chế biến các nguyên liệu như thịt, nấm và rau thành từng hạt nhỏ sau đó kết hợp với thịt heo xay và gia vị sao cho vừa ăn là bạn đã có phần nhân hoàn chỉnh cho Gyoza.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cần chế biến nhỏ các loại rau, nấm thành từng hạt nhỏ sau đó trộn chung với thịt heo xay đã nêm gia vị để có phần nhân chuẩn bị cho bánh.
Chuẩn bị vỏ bánh và nhân
Tiếp đó, bạn hâm nồi không dính lên bếp, cho vào 2 thìa dầu mè và phi bánh sủi cảo cho mặt bánh hơi vàng, sau đó đổ nước sôi vào nồi phân nửa và đậy nắp hấp cho đến khi cạn nước, bánh chín đều là đã hoàn thành
Hấp bánhKết quả cuối cùng
Món ăn có nhân mềm mịn, lớp vỏ thơm nức, kết hợp với nước chấm xì dầu và giấm gạo tạo nên hương vị đặc biệt khó quên.
Món Sủi cảo GyozaTrên đây là những chia sẻ về món Gyoza - một món sủi cảo đặc trưng của người Nhật cũng như cách làm món này tại nhà ngon chuẩn, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một công thức mới để làm cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Xem Video Tiktok làm Sủi cảo Gyoza thịt gà:
Mua Sủi cảo Gyoza thịt gà tại Mytour để thưởng thức ngay: