Thời tiết se lạnh ở Thủ đô, hãy tìm đến một quán ấm nóng để thưởng thức. Ghé ngõ Trung Tự, Đống Đa và thưởng thức bánh đúc nóng nhé!
Mùa đông đã đến, bạn muốn tìm một quán ăn với món ăn ấm nóng, thơm ngon, no bụng, và giá cả hợp lý. Hãy cùng Mytour đến ngõ Trung Tự, quận Đống Đa để thưởng thức bánh đúc nóng, nổi tiếng không kém nhé!
Giới thiệu quán bánh đúc nóng Trung Tự, Đống Đa
Giới thiệu quán bánh đúc nóng Trung Tự, Đống ĐaĐịa chỉ: 103 B5 ngõ Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội
Giờ mở cửa: 10h00 – 20h00 (Thường đông khách vào lúc 17h)
Giá cả: Khoảng từ 15.000 - 45.000 đồng
Số điện thoại: 0936990068
Facebook: Không có
Giao hàng: Có (Shopee Food)
Menu: Bánh đúc nóng, bánh tôm, há cảo chiên, bánh gối, chè đỗ, chè lẫn, chè bưởi,...
Món ngon nhất: Bánh đúc nóng (Khoảng từ 20.000 - 25.000 đồng)
Ưu điểm: Đồ ăn ngon lâu năm, không gian thoáng mát, sạch sẽ, phục vụ nhanh
Nhược điểm:
Hàng bánh đúc nóng Trung Tự là một trong những điểm ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội. Quán đặt tại ngõ C2 Trung Tự, phường Trung Tự, quận Đống Đa, rất được biết đến. Hiện tại, quán đã thay đổi địa chỉ sang 103 B5, cách địa chỉ cũ chỉ khoảng 200 m. Chủ quán là bà Tuyết Minh, đã 63 tuổi.
Quán mở cửa từ 10h - 20h, phục vụ đa dạng món ăn, trong đó có món bánh đúc nóng nổi bật. Ngoài ra, quán còn có các loại chè đỗ ngon, tạo thêm sự lựa chọn trong ngày đông.
Bánh đúc nóng tại đây được làm từ bột gạo kết hợp nước và bột năng để tạo độ đàn hồi. Nhân bánh bao gồm thịt băm, mộc nhĩ, hành lá, mỡ gà, được xào chín thơm ngon. Nước dùng bánh đúc được ninh từ xương lợn, mang hương vị ngọt thanh, đậm đà.
Bánh đúc ở quán có hai mức giá 20.000 đồng và 25.000 đồng/ bát.
Quán mở cửa từ 10h - 20h, phục vụ đa dạng món ăn, trong đó có món bánh đúc nóng nổi bật nhấtHành bánh đúc nóng Trung Tự, Đống Đa có điều gì cuốn hút khách hàng?
Quán nổi tiếng đã tồn tại lâu dài
Bà Minh, chủ quán bánh đúc nổi tiếng ở khu tập thể C2 Trung Tự, đã thừa kế công thức làm bánh từ mẹ chồng. Trước đó, bà kinh doanh ở khu cảng Phà Đen, gần chân cầu Vĩnh Tuy. Sau đó, bà chuyển quán đến khu tập thể C2 Trung Tự. Vào tháng 11 vừa qua, bà lại đổi địa chỉ sang 103 B5, cách địa chỉ cũ chỉ khoảng 200 m.
Quán đã mở cửa từ năm 1996, trải qua nhiều thay đổi, từ những ngày bán bánh đúc với giá chỉ vài nghìn đồng cho đến hiện tại, hương vị và cách nấu của bà vẫn không thay đổi, vẫn thu hút vị giác của mọi thực khách đến ăn.
Quán nổi tiếng đã tồn tại lâu nayGiữ ấm nóng, ăn tới đâu múc tới đó
Theo bà Minh, bánh đúc nóng được làm từ bột gạo pha với nước và một ít bột năng, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc và đổi màu hơi trong. Để bánh có độ mịn, dẻo, không bị sần sùi, bà Minh chú trọng việc khuấy đều liên tục trong quá trình nấu.
Bánh đúc nóng là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa đông. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, bà Minh thường múc bánh ngay khi khách gọi. Bà dùng một chiếc muỗng nhôm múc một lượng bột vừa đủ vào bát.
Bột chín có màu trắng ngà, độ đặc, dẻo và có thể kéo ra thành sợi. Để cho bánh vào bát gọn gàng, không bị tràn ra ngoài cần sự khéo léo.
Bảo toàn ấm nóng, ăn hết bấy nhiêu múc bấy nhiêuĐam mê trong từng bước làm bánh
Bánh đúc nóng là một trong những món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Đặc biệt ở phần nước lèo chua ngọt, thanh thanh mát mẻ, giúp bánh đúc không bị ngấy khi thưởng thức.
Nước lèo bánh đúc nóng được ninh từ xương heo và nước mắm chua ngọt. Xương heo ninh nhừ để lấy nước lèo thơm ngon, đậm đà. Nước mắm chua ngọt được phối theo tỉ lệ vừa ăn, có vị chua dịu, ngọt lịm. Nước lèo được rót đều lên bề mặt bánh để bánh không bị vón cục.
Thịt băm xào mộc nhĩ là món ăn kèm không thể thiếu của bánh đúc nóng. Thịt băm được xào cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành tím và gia vị cho đến khi chín mềm, đậm đà.
Khi thưởng thức, bánh đúc nóng được rưới nước lèo chua ngọt, kèm thịt băm xào mộc nhĩ, hành phi và rau mùi. Thưởng thức bánh đúc nóng nóng hổi, thơm ngon vào những ngày đông lạnh là một trải nghiệm thú vị.
Đam mê trong từng bước làm bánhỞ trên là một số thông tin về quán bánh đúc nóng Trung Tự nổi tiếng khắp Hà Nội, thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết lạnh giá. Hãy dành thời gian ghé qua và thử món ăn này nhé!
Mua khăn ướt tại Mytour để lau tay sau khi thưởng thức các món ngon: