Nếu bạn đã từng thưởng thức mì trộn Thái Lan, bạn sẽ biết đó là một trải nghiệm đầy thú vị! Hãy theo dõi công thức làm của Mytour và vào bếp ngay thôi!
Quên đi cách truyền thống, hãy biến tấu mì của bạn thành mì trộn chua cay Thái Lan “đốn tim”! Mytour chia sẻ 2 công thức làm mì trộn Thái Lan thơm ngon, bùng vị và đơn giản tại nhà!
Cách làm mì trộn chua cay Thái Lan
Nguyên liệu làm mì trộn chua cay Thái Lan
Mẹo hay
Để mua tôm khô ngon, bạn chọn tôm bên ngoài có màu cam tự nhiên, hơi ngả sang vàng vào bên trong. Tôm khô hoàn toàn, không ẩm nhé! Bạn có thể mua tôm khô ở những nơi uy tín hoặc có thể tự làm tại nhà nhé!
Cách làm mì trộn chua cay Thái Lan
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt và lá bạc hà rửa sạch với nước.
Chanh bạn rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ.
Tôm khô bạn ngâm với nước ấm khoảng tầm 10 phút cho mềm và để ráo.
Ngâm tôm khô trong nước ấm để tôm mềm thịtBước 2: Làm nước sốt chua ngọt
Cho ớt và lá bạc hà vào cối, giã nhuyễn.
Sau đó bạn lần lượt thêm vào cối chanh đã cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh ớt bột, 50gr tôm khô và dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên.
Làm nước sốt chua ngọtBước 3: Luộc mì
Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi ở lửa vừa, sau đó bạn cho 2 gói mì vào luộc khoảng tầm 2 phút thì vớt ra để ráo.
Luộc mìBước 4: Trộn mì
Cho toàn bộ nước sốt chua ngọt vào tô mì đã luộc và trộn đều lên. Bạn cho mì trộn chua cay Thái Lan ra đĩa và thưởng thức thôi!
Trộn mìBước 5: Thành phẩm
Sợi mì dai, ăn kèm với tôm khô mềm, ngọt quyện với nước sốt đậm đà, chua cay đậm vị vô cùng hấp dẫn. Những ngày thời tiết lạnh, bạn cần món gì ấm bụng thì mì trộn chua cay Thái Lan là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy! Ăn rồi chỉ muốn ăn thêm nữa thôi!
Mì trộn chua cay Thái LanCách làm mì trộn mắm Thái
Nguyên liệu làm mì trộn mắm Thái
Cách làm mì trộn mắm Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Bắp cải thảo bạn rửa sạch rồi đem chần sơ với nước sôi rồi vớt ra cắt khúc. Chả lụa bạn cũng cắt thành những miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệuBước 2: Làm nước sốt mắm Thái
Bạn cho ớt đã bỏ cuống và tỏi bóc vỏ vào cối, thêm 1 muỗng canh đường rồi dùng chày giã nhuyễn.
Sau đó bạn cho hỗn hợp tỏi ớt vào chén, thêm 3 muỗng canh mắm Thái, 1 muỗng cà phê giấm vào và trộn đều cho hoà quyện.
Làm nước sốt mắm TháiBước 3: Luộc mì
Cho nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho mì vào luộc đến khi chín thì bạn vớt ra.
Luộc mìBước 4: Trộn mì
Bạn cho chả lụa, cà chua, bắp cải thảo vào tô rồi rưới sốt mắm Thái vào, trộn đều. Sau đó cho mì đã luộc vào, thêm vải lát tỏi và tiếp tục đảo đều. Cuối cùng bạn cho mì ra dĩa và thưởng thức.
Trộn mìBước 5: Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mì trộn mắm Thái rồi đấy. Món ăn là sự kết hợp giữa sợi mì dai, hoà quyện với nước sốt đậm vị, vô cùng bắt miệng. Hãy nhanh vào bếp và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!
Thành phẩm mì trộn mắm TháiTrên đây là toàn bộ công thức chế biến món mì trộn chua cay Thái Lan mà Mytour đã tổng hợp lại. Chúc bạn thành công trong món ăn này và đừng quên chia sẻ đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!
Xem clip Tiktok cách làm mì trộn mắm Thái:
Chọn mua mì gói bán tại Mytour để làm mì trộn Thái Lan: