Sự phối hợp giữa tôm và các thành phần khác tạo nên hương vị tuyệt vời cho món canh chua. Để biết cách làm món canh chua này, hãy tiếp tục đọc bài viết.
Trong các món ngon từ tôm, canh chua tôm là một món ăn rất phổ biến ở miền Tây Nam Bộ, với hương vị thơm ngon và thời gian chuẩn bị không quá lâu. Nước canh chua chua ngọt thanh, một lần thưởng thức và bạn sẽ khó quên được hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Cách làm canh chua tôm
Nguyên liệu làm canh chua tôm
Hướng dẫn cách làm canh chua tôm
Tôm sau khi mua về, rửa sạch và loại bỏ râu dài, sau đó cho vào rổ. Khóm sau khi mua về, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Rửa sạch cà chua bi dưới vòi nước, sau đó cắt đôi. Đập bắp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu rồi cắt thành từng lát xéo.
Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát. Giá rửa sạch rồi để vào rổ để ráo nước. Ngò gai, ngò ôm, rau quế rửa sạch, cắt nhỏ. Me ngâm trong nước nóng, sau đó dùng muỗng dầm me ra, rồi lọc lấy nước cốt me.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm vàng. Sau đó, thêm cà chua và khóm vào, đảo đều cho chín mềm.
Sau đó, thêm vào 1 lít nước, cùng với 2 muỗng canh đường phèn và nước cốt me, khuấy đều để tan đường. Khi nước sôi, vớt bọt, cho tôm và đậu bắp vào. Nên cho tôm khi nước sôi để tránh tôm bị tanh.
Nấu đến khi tôm và đậu bắp chín, thêm giá vào, nêm với muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm, đảo đều, sau đó tắt bếp.
Nấu canhĐổ canh ra tô, trang trí với ớt, ngò gai, ngò ôm và rau quế, món canh chua tôm đã hoàn thành, thưởng thức ngay nào.
Món canh chua tômThưởng thức
Món canh chua tôm mang hương vị ngọt tự nhiên của tôm, kết hợp với vị chua của me và vị mát của rau ngỗ, đậu bắp. Thêm nước mắm và cơm trắng làm tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Thưởng thứcCách nấu món canh chua thơm với tôm
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm canh chua thơm nấu tôm
- 400g tôm
- 1 quả thơm
- Ngò gai, rau ôm
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm canh chua thơm nấu tôm
Tôm sau khi bạn cắt chân, loại bỏ đầu, lột vỏ và lấy chỉ lưng. Thơm sau khi bạn gọt cuống, lột vỏ và gắp mắt, sau đó cắt nhỏ. Ngò gai và rau ôm sau khi bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi khi nó sôi, sau đó thêm hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thơm vào xào sơ. Sau đó, bạn cho nước vào, đun sôi. Tiếp theo, đưa tôm đã lột vỏ vào nấu cho tôm chín.
Cuối cùng, bạn cho rau ôm, ngò gai vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Nấu canhMón canh chua thơm nấu tôm có nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ với 2 bước là bạn đã có ngay món canh thanh mát, ngon ngọt để thưởng thức. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Canh chua thơm nấu tômThưởng thức
Canh chua tôm không chỉ thanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Canh có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Thưởng thứcVới món canh chua tôm này, nếu không muốn có vỏ, bạn có thể lột bỏ vỏ tôm trước khi nấu. Món canh sẽ ngon hơn khi ăn nóng, kèm với cơm trắng hoặc bún, chấm tôm với một chén nước mắm mặn sẽ tăng thêm hương vị của tôm. Chúc bạn thành công.
Xem video hướng dẫn cách làm canh chua thơm nấu tôm trên Tiktok:
Mua tôm tươi ngon tại Mytour để làm canh chua tôm nhé: