Những miếng hồng sấy dẻo, mơ sấy dẻo mới ra lò, đỏ tươi, óng ánh như được phủ một lớp mật lên trên. Bạn đã từng quan tâm đến hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo chưa? Hãy đọc tiếp nhé!
Hồng sấy dẻo là đặc sản được ưa chuộng nhất tại Đà Lạt. Trái hồng tươi chín đều được chọn lọc để sản xuất ra những mẻ hồng sấy dẻo thơm ngon, đậm đà.
Hồng sấy dẻo có bao nhiêu calo? (100gr)
Hồng sấy dẻo là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì có thể bảo quản lâu mà không mất đi hương vị đặc trưng của hồng tươi. Trung bình 100g hồng sấy dẻo ướp đường có khoảng từ 195 đến 205 calo.
Đối với các sản phẩm hồng sấy dẻo không đường thì có lượng calo thấp hơn, dao động từ 110 đến 130 calo.
Quả hồng sấy dẻo này chứa bao nhiêu calo?Ăn hồng sấy dẻo có giúp giảm cân không?
Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, một người trưởng thành cần khoảng 2000 calo/người/ngày cho các hoạt động hàng ngày.
Hồng sấy dẻo chứa nhiều carbohydrate do được tẩm đường, có thể gây tăng cân đặc biệt là ở vùng bụng.
Với lượng calo cao từ đường trong hồng sấy dẻo, việc ăn hồng sấy dẻo không tốt cho quá trình giảm cân, chỉ nên thưởng thức đôi khi như một món ăn vặt.
Để giảm cân hiệu quả hơn, hãy tăng cường ăn rau xanh và trái cây tươi ít đường hơn thay vì các sản phẩm đã chế biến và mất đi nhiều chất dinh dưỡng.
Những trái hồng tươi chứa nhiều dinh dưỡng hơn và có lợi cho quá trình giảm cân hơn.Ăn nhiều hồng sấy dẻo có tốt không?
Mọi thứ luôn có trạng thái cân bằng của nó và hồng sấy dẻo cũng không phải là ngoại lệ. Nếu ăn quá nhiều hồng sấy dẻo có thể gây rối loạn khả năng tiêu hóa vì có tính hàn - không phù hợp với những người có hệ tiêu hóa kém.
Bên cạnh đó, trong quá trình sấy, bảo quản và vận chuyển trong một thời gian dài, bên ngoài trái hồng sấy dẻo là nơi vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, có nhiều bụi bẩn bám vào. Hãy hạn chế sử dụng nhiều loại thực phẩm này nhé!
Hồng có tính hàn, không thích hợp dùng nhiều cho những người có hệ tiêu hóa kémCách làm hồng sấy dẻo giảm cân
Chọn những quả hồng đã chín vì độ ngọt lúc này thanh, quả rắn chắc để khi chín tạo hình đẹp hơn. Hồng mềm làm dễ bị bẹp nát. Nên chọn những quả hồng còn cuống để bảo quản được lâu.
Gọt nhẹ nhàng vỏ hồng, không nên bóp mạnh sẽ làm hồng bị dập. Lớp vỏ được gọt sạch nhưng giữ lại phần cuống để bảo quản trái hồng lâu hơn và trông đẹp mắt.
Gọt nhẹ nhàng vỏ hồng nhưng để lại phần cuống
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi kèm 2-3 chén rượu nhỏ để khử trùng bề mặt trái hồng bằng cách nhúng trái hồng vào dung dịch đó trong 2-3 phút. Mục đích là để tránh vi khuẩn tấn công trái hồng khi phơi.
Khử trùng hồng với nước sôi và rượu
Xếp hồng lên máy sấy với cuống hướng lên trên và đặt ở nhiệt độ 60-70 độ C trong khoảng 6 giờ. Tùy thuộc vào mong muốn khô hồng đến mức nào mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau.
Nếu không muốn sấy, có thể phơi hồng dưới ánh nắng cho đến khi hồng có màu đạt yêu cầu thì ngừng. Phơi khoảng 7-10 ngày, tùy theo mức độ nắng.
Ngoài ra, bạn có thể dùng than để sấy hồng nếu không có ánh nắng hoặc không có máy sấy nhiệt độ.
Sấy hồng trong lò
Khi hồng khô đều, quả lại, đeo găng tay và mát-xa nhẹ nhàng cho trái hồng. Việc này giúp trái hồng tiết ra thêm chất ngọt và chất ngọt được phân bố đều hơn trên trái hồng. Thực hiện mỗi 2 ngày 1 lần, nhớ làm nhẹ nhàng vì hồng dễ mềm và nấm mốc.
Cuối cùng, bạn sẽ có thành phẩm hồng sấy dẻo
Sau khoảng 10-15 ngày phơi hồng, trái đã khô khá. Phơi thêm 5-7 tuần nữa sẽ làm trái hồng cứng lại, không massage được nữa là đã hoàn tất sản phẩm. Có thể để vào tủ lạnh để sử dụng dần.
Sau khi trái hồng khô sẽ chuyển sang màu nâu sậm. Khi trời lạnh sẽ có bột trắng xuất hiện trên bề mặt, đó là do trái hồng tiết ra.
Cuối cùng, bạn sẽ có sản phẩm hồng sấy dẻoLưu ý khi sử dụng hồng sấy dẻo
-
Không nên ăn hồng sấy dẻo khi đói.
-
Nên ăn hồng sấy dẻo một lần mỗi tuần để duy trì quá trình giảm cân.
-
Tránh ăn hồng sấy dẻo sau các bữa ăn giàu protein (thịt, cá) để tránh gây nhiễm trùng, tiêu chảy và tử vong.
-
Nên chọn hồng sấy dẻo từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Trẻ nhỏ và người già nên hạn chế sử dụng hồng sấy dẻo vì tính lạnh của hồng có thể gây khó tiêu.
-
Tránh ăn hồng sấy dẻo vào buổi tối để giảm thiểu tình trạng khó tiêu.
-
Nếu còn dư hồng sấy dẻo, hãy bảo quản cẩn thận để tránh tiếp xúc với không khí và độ ẩm cao.
Hy vọng thông tin từ Mytour đã giải đáp thắc mắc của bạn về hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo. Nếu còn câu hỏi nào khác về hồng sấy dẻo, hãy đặt cho chúng tôi ở phần bình luận dưới đây nhé. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết!
Tham khảo: Viện dinh dưỡng quốc gia
Chọn mua trái cây tươi ngon tại Mytour: