Nên tránh mua những đồ vật nào vào buổi tối để tránh thu hút năng lượng tiêu cực vào nhà?
Gương soi
Gương, với khả năng chuyển hóa năng lượng và tái tạo nguồn năng lượng tích cực, nên được mua vào các khung giờ khác ngoài buổi tối.
Hành vi mua bán ngày nay linh hoạt, tuỳ thuộc vào lịch trình và nhu cầu cá nhân, khiến cho các cửa hàng bán gương có thể mở cửa đến khá muộn. Tuy nhiên, việc mua gương vào buổi tối vẫn được coi là những hành động tránh xa trong văn hóa tâm linh Việt Nam.
Ngày xưa, gương được liên kết mật thiết với thế giới bên kia, được coi là người dẫn đường cho các linh hồn, là cầu nối giữa âm và dương. Chính vì vậy, kiêng kỵ việc soi gương vào lúc nửa đêm là một quan niệm truyền thống.
Trong phong thủy, việc mua gương vào buổi tối được xem là chấp nhận sự xuất hiện của linh hồn xa lạ và mang theo năng lượng tiêu cực, điều mà gia chủ nên tránh.
Đinh nhọn

Với hầu hết chúng ta, ngày làm việc kéo dài từ sáng đến tối, làm cho thời gian sửa đồ vào ban ngày trở nên hạn chế. Đặc biệt là những công việc cần sửa ngay để sử dụng. Do đó, để tranh thủ, nhiều người chọn sau giờ làm việc để bắt tay vào công việc sửa chữa.
Tuy nhiên, có một quy tắc kiêng kỵ, đó là từ 19 giờ trở đi, việc mua đinh về nhà trở nên rất xui xẻo.
Nguyên nhân là từ xa xưa, việc mua đinh vào buổi tối thường liên quan đến việc đóng quan tài. Do đó, hành động này thường được xem như một dấu hiệu của sự buồn rầu, có thể là một đám tang hoặc một sự kiện xui xẻo. Cả người bán và người mua có thể phải đối mặt với những điều không may.
Kim chỉ khâu vá

Trong dân gian, từ lâu đã truyền tai rằng, việc mua bán kim chỉ sau 19h là đưa linh hồn vào nhà, tạo điều kiện cho những sự kiện không may xảy ra cho cả người mua và người bán.
Giải thích cho hiện tượng này là do linh hồn lầm tưởng rằng họ sắp may quần áo tang, nên họ sẽ liên kết với những người đang cầm kim khâu.
Có hai quan điểm để giải thích hiện tượng này:
– Quan điểm đầu tiên xuất phát từ thói quen lâu dài của ông cha ta, khi mà gia đình nào có người vừa qua đời, các thành viên tập trung may đồ tang vào ban đêm.
– Nguyên nhân thứ hai là do quan niệm xưa cho rằng, mua vải trước kia vô cùng khó khăn. Mỗi gia đình chỉ được cung cấp một lượng vải nhất định để may đồ. Lúc này, mỗi người chỉ có một bộ quần áo, nếu rách họ phải tự may vào buổi tối để mặc ngày mai. Việc này tạo ra cảm giác nghèo khó, khó khăn.
Dù cuộc sống sau này đã no đủ hơn, hình ảnh khó khăn vẫn ám ảnh nhiều người. Do đó, mua kim chỉ vào buổi tối đồng nghĩa với việc thể hiện sự nghèo đói. Người ta tránh mua kim chỉ vào buổi tối vì lo sợ cảm giác nghèo đó sẽ bám theo họ suốt đời.
Ngoài ra, còn một số mặt hàng khác mà truyền thống kiêng mua vào ban đêm như cây họ trúc, ô che mưa nắng... đều mang theo ý nghĩa không tốt.
* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Người đăng: Thủy Tiên
Từ khóa: Tránh mua những vật phẩm này vào ban đêm để tránh gặp xui xẻo
