Sigma 85mm f/1.4 DG DN Art stands out as a prime lens in the highly acclaimed Art series. This article focuses on the 85mm f/1.4 DG DN Art version equipped with the FE mount designed for all Sony Alpha E-mount cameras, offering a more compact size compared to the previously released DG HSM version. Additionally, the lens provides an L-mount option for Panasonic LUMIX S-series and Leica SL series cameras.
In terms of dimensions, the Sigma 85mm f/1.4 DG DN Art version measures 94.1 x φ82.8 mm, approximately 60% shorter than the DG HSM version, with a weight reduced from 1.25 kg to 630 g. These specifications make a lasting impression for those seeking a lens tailored for portrait photography with a wide aperture.
Bản thiết kế hoàn hảo của ống kính Sigma 85mm f/1.4 DG DN Art vẫn được giữ nguyên mặc dù đã giảm khối lượng. Các thành phần thấu kính bên trong được tối ưu hóa để giảm trọng lượng, làm cho nó trở nên lý tưởng cho những chiếc máy ảnh nhỏ gọn như dòng Sony A6xxx.
Sigma công bố rằng hệ thống mô-tơ mới bên trong ống kính đã được tinh chỉnh cho cả hai công nghệ lấy nét là nhận diện theo phase và nhận diện tương phản. Công nghệ mô-tơ vẫn là loại stepping, với các vòng xoay bên ngoài tự do quay trên thân ống kính, tương tác với các thành phần mô-tơ điều khiển thấu kính bên trong bằng điện.
Trong phiên bản mới của ống kính 85mm f/1.4 DG DN Art, Sigma tích hợp tổng cộng 15 thấu kính trong 11 nhóm, nhiều hơn 1 thấu kính so với phiên bản DG HSM. Trong số này có 5 thấu kính tán xạ đặc biệt thấp (SLD), và 1 thấu kính phi cầu aspherical giúp kiểm soát phản xạ ánh sáng sai lệch, tối ưu hóa độ chính xác ở khu vực rìa ảnh.
Phiên bản dành cho ngàm E-mount full-frame của Sigma được trang bị các nút bấm tối ưu, tạo điều kiện thuận tiện hơn cho việc sử dụng. Điều đầu tiên nổi bật là nút chuyển đổi chế độ lấy nét AF/MF, cùng với nút AFL hỗ trợ việc khóa nét hoặc gán các chức năng tùy chọn trên máy ảnh.
Vòng điều chỉnh khẩu độ trên ống kính được thiết kế riêng biệt, giúp người dùng dễ dàng xoay và điều chỉnh khẩu độ. Đặc biệt, Sigma còn cung cấp tùy chọn để chọn giữa các bước khẩu có âm thanh (click) hoặc tắt âm thanh để chuyển đổi khẩu mượt mà, không tạo ra tiếng ồn khi quay phim. So với phiên bản DG HSM, hệ thống lá khẩu trên phiên bản DG DN mới có đến 11 lá, tương đương với ống kính G Master của Sony.
Về mức giá, ống kính Sigma 85mm f/1.4 DG DN Art có giá khoảng từ 1.000 USD. Đây là một lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều so với ống kính G Master của Sony. Dưới đây là một số bức ảnh chụp từ ống kính này để mọi người tham khảo.
Chia sẻ thêm hình ảnh về ống kính Sigma 85mm f/1.4 DG DN Art
Đặc biệt cảm ơn công ty TNHH TM Shriro Việt Nam đã hỗ trợ Mytour để có cơ hội trải nghiệm sản phẩm này