Nếu bạn là người thích ẩm thực và muốn khám phá đặc sản khi du lịch Hà Nội, thì bạn nhất định không thể bỏ qua quán bánh đúc riêu gần đền thờ Mẫu Địa.
Bánh đúc được làm từ bột gạo nếp, có hình dạng tròn hoặc vuông tùy theo sở thích của người làm. Bánh thường được ăn kèm với nước lèo riêu, một loại nước dùng được làm từ cà chua, tôm khô, thịt heo, hành tím và các gia vị khác. Món này thường được ăn vào bữa sáng hoặc trưa.
Giới thiệu về quán bánh đúc riêu gần đền thờ Mẫu Địa
Thông tin về quán bánh đúc riêu gần đền thờ Mẫu ĐịaĐây là một quán bán bánh đúc đặc biệt. Bánh đúc ở đây mang hương vị truyền thống, mộc mạc. Bánh được làm từ bột gạo nếp, sau đó hấp chín và cắt thành từng miếng vuông vừa phải.
Phần riêu của món ăn này được làm từ cua đồng tươi, tôm và thịt heo, sau đó được xay nhuyễn và ướp với gia vị. Nước dùng của món bánh đúc riêu được nấu từ xương heo và xương gà, kết hợp với các loại gia vị như hành tím, tỏi, ớt và nghệ để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.
Quán bán bánh đúc này đã hoạt động hơn 30 năm, nằm gần đền thờ Mẫu Địa (hay còn gọi là đình Ứng Thiên), thuộc làng Cót, là địa điểm làm bánh đúc ngon từ lâu đời ở Hà Nội. Quán ăn này không rộng lớn, chỉ có vài ba bàn, ghế nhựa nhưng luôn đông đúc khách.
Quán bán bánh đúc này đã hoạt động hơn 30 năm, nằm gần đền thờ Mẫu Địa (hay còn gọi là đình Ứng Thiên)Quầy hàng không có gì đặc biệt, chỉ có mâm bánh đúc kẹp trước mặt với đủ loại topping. Cô chủ hàng nhanh nhẹn vụt vạch từng lát bánh đúc mềm mịn thành sợi mảnh, dài cho vào bát lớn rồi đổ thêm nước dùng đậm đà, thơm mùi dấm bỗng.
Hàng bánh đúc riêu cạnh đền thờ Mẫu Địa có điều gì đặc biệt?
Hàng bánh đúc riêu cạnh đền thờ Mẫu Địa có điều gì đặc biệt?Bánh đúc riêu rất đơn giản, bao gồm bánh đúc, giò tai, hành phi và ốc. Món này giống như bún riêu ốc nhưng với miếng bánh đúc giòn dai và canh riêu đậm đà, kèm theo rau sống, ngổ, tía tô,.. Thực khách có thể cho thêm ớt bột hoặc vài lát ớt tươi để cảm nhận hương vị của món ăn này.
Quán chỉ hoạt động vào những ngày mùng một, ngày rằm âm lịch và 3 ngày mẫu (mùng 8. 18 và 28 âm lịch) hoặc vào những ngày Hội đình (6 - 8/3 và 26/9 âm lịch). Điều này khiến cho quán trở nên đặc biệt và thu hút khách quen.
Món bánh đúc riêu gồm bánh đúc, giò tai, hành phi và ốc.Ngoài bánh đúc riêu, quán còn phục vụ món bánh đúc nộm được làm từ bánh đúc cắt lát, nước canh vừng lạc và giá. Món này có hương vị ngọt mát, phù hợp cho những ngày nắng nóng.
Ngoài món bánh đúc riêu và bánh đúc nộm, quán còn có món bánh đúc lạc chấm tương. Đây là một món ăn đơn giản và ngon miệng. Phần bánh được cắt từ mâm bánh đúc dày cộp rồi thái vừa miếng. Khi cắn miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi và dẻo mịn của bánh.
Khi chấm vào tương bần, bạn sẽ thấy hòa quện hương vị đậm đà của tương với vị bùi dẻo của bánh đúc.
Ngoài bánh đúc riêu, quán cũng có món bánh đúc nộm làm từ bánh đúc cắt lát, nước canh vừng lạc và giá.Quán còn phục vụ cả bánh tẻ và bánh gio chấm mật mía. Bánh tẻ là một món ăn được làm từ gạo nếp, nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng. Bánh gio có hình dáng giống như móng ngựa, được làm từ bột gạo và nước, sau đó chiên giòn và chấm với mật mía. Cả hai món này đều có hương vị ngọt dịu và rất thích hợp để thưởng thức sau khi ăn bánh đúc riêu hoặc bánh đúc nộm.
Khách hàng đã đến thưởng thức món bánh đúc riêu tại quán đánh giá rất cao về chất lượng và hương vị của món ăn.Khách hàng đã đến thưởng thức món bánh đúc riêu tại quán đánh giá cao về chất lượng và hương vị của món ăn. Một số khách hàng đã chia sẻ rằng bánh đúc ở đây thơm ngon, dẻo mềm và có độ dai vừa phải. Phần riêu được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, gia vị được pha chế đúng tỷ lệ, tạo nên hương vị đậm đà và thơm ngon cho món ăn.
Ngoài ra, không gian quán bánh đúc riêu cạnh đền thờ Mẫu Địa được khách hàng đánh giá là rất thoải mái và gần gũi. Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, giúp khách hàng có được trải nghiệm ăn uống tốt nhất.
Địa chỉ: Cổng đình Ứng Thiên, ngõ 151 phố Láng Hạ (hoặc có thể đi vào từ ngõ 512 đường Láng)
Giờ mở cửa: 08h00 - 18h00
Giá cả: Khoảng 20.000 - 35.000 đồng
Trên đây là những thông tin về hàng bánh đúc giữa lòng thủ đô chỉ mở bán 5 ngày/tháng mà Mytour muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn này khi đến với Hà Nội nhé!
Mua khăn ướt tại Mytour để lau tay sau khi thưởng thức các món ăn ngon: