Thành phố, khách sạn, điểm đến14-15 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Sun, Apr 14
1
Ngày vềMon, Apr 15
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

Hành lý ký gửi trên máy bay - Những quy định và thông tin quan trọng

Bởi: Mytour.vn
24

Nội dung bài viết
 • Khi bạn chuẩn bị cho chuyến bay, việc hiểu rõ về hành lý ký gửi là điều rất quan trọng. Điều này giúp bạn tránh rắc rối và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Mỗi hãng hàng không có các quy định riêng về hành lý ký gửi, vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi lên máy bay.
 • 1. Hành lý ký gửi: Điều cơ bản bạn cần biết
 • 2. Quy định mới về hành lý ký gửi từ một số hãng hàng không
 • 2.1. Quy định về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines
 • 2.2. Quy định hành lý ký gửi của Jetstar Pacific
 • 2.3. Quy định hành lý ký gửi của Bamboo Airways
 • 2.4. Quy định hành lý ký gửi của Vietjet Air
 • 3. Một số lưu ý quan trọng khi sử dịch vụ ký gửi hành lý tại sân bay
 • Khi bạn chuẩn bị cho chuyến bay, việc hiểu rõ về hành lý ký gửi là điều rất quan trọng. Điều này giúp bạn tránh rắc rối và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Mỗi hãng hàng không có các quy định riêng về hành lý ký gửi, vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi lên máy bay.

  Hãng hàng không và quy định về ký gửi hành lý (Ảnh: Sưu tầm)

  Việc hành lý ký gửi quá kích thước hoặc quá nặng có thể tạo ra nhiều phiền toái trong chuyến bay của bạn. Mỗi hãng hàng không có những quy định cụ thể về hành lý, vì vậy, tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé để tránh phiền phức không cần thiết.

  khu vui chơi ở tại Sài Gòn

   Tìm hiểu chi tiết về việc mang thứ gì lên máy bay và cách quy định về chất lỏng 5 lời khuyên hữu ích cho người mới lên máy bay

  1. Hành lý ký gửi: Điều cơ bản bạn cần biết

  Hành lý ký gửi - Điều quan trọng bạn cần biết trước khi bay

  Hành lý ký gửi là những hàng cồng kềnh mà bạn không được mang theo lên máy bay. Đây là điều quan trọng bạn cần hiểu trước khi bay.

   Hãy cẩn trọng với những loại hành lý bị cấm hoặc không nên ký gửi như hàng hóa nguy hiểm, đồ tươi sống, hành lý dễ vỡ, và hành lý giá trị cao. Tìm hiểu kỹ trước khi chuẩn bị hành lý để tránh phiền toái trong chuyến bay.
  Hàng hóa cồng kềnh sẽ được đặt riêng trong khoang hành lý và không được mang theo lên máy bay.

  khu vui chơi ở tại Sài Gòn

   Cần giấy tờ gì khi đi máy bay? Hãy xem thông tin chi tiết và đầy đủ tại đây. Hãy tham khảo 101 kinh nghiệm đặt vé máy bay để có giá tốt quanh năm! Trẻ em đi máy bay có mất vé không? Xem cách tính giá vé máy bay trẻ em tại đây.

  2. Quy định mới về hành lý ký gửi từ một số hãng hàng không

  Thường thì, quy định về việc ký gửi hành lý khi đi máy bay sẽ khác nhau tùy theo từng hãng hàng không. Mỗi hãng sẽ có quy định riêng, cụ thể như sau:

  2.1. Quy định về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines quy định việc ký gửi hành lý dựa trên hạng vé:

   Hạng thương gia: Miễn phí ký gửi 1 kiện 32kg trên mọi chặng bay nội địa và Đông Nam Á. Miễn phí ký gửi 2 kiện 32kg trên các chặng bay đến Úc, châu Âu, Đông Bắc Á, và châu Mỹ. Hạng phổ thông: Hành khách được mang theo 1 kiện 23kg trên chặng bay nội địa, Đông Bắc Á, châu Âu, và châu Úc. Trong các chặng bay đến Nhật Bản và châu Mỹ, hành khách được mang theo 2 kiện hành lý mỗi kiện 23kg. Hạng phổ thông đặc biệt: Hành khách được mang theo 2 kiện 23kg trên chặng bay đến Đông Bắc Á, Úc, Tây Âu và châu Mỹ. Riêng đường bay Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh có quyền mang 1 kiện hành lý 32 kg tương đương hạng thương gia.

  Chi phí ký gửi hành lý trên các chuyến bay nội địa thường dao động từ 90.000 đến 180.000 VNĐ cho mỗi gói 5kg và từ 180.000 đến 360.000 VNĐ cho mỗi gói 10kg. Trong trường hợp chuyến bay quốc tế, giá cước thường từ 15 đến 45 USD cho mỗi gói 5kg và từ 30 đến 90 USD cho mỗi gói 10kg.

  Hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi và thanh toán trước khi đặt chỗ hoặc sau khi mua vé. Chi phí mua thêm này thường là từ 40.000 đến 80.000 VNĐ cho mỗi kg trên các chuyến bay nội địa và từ 5 đến 30 USD cho mỗi kg trên các chuyến bay quốc tế.

  Vietnam Airlines đưa ra quy định cụ thể về việc ký gửi hành lý theo từng hạng vé (Ảnh: Sưu tầm)

  2.2. Quy định hành lý ký gửi của Jetstar Pacific

  Theo quy định của hãng hàng không Jetstar Pacific:

   Hành lý ký gửi phải có kích thước tối đa là 270cm/kiện và trọng lượng không vượt quá 32kg. Chi phí ký gửi thường dao động từ 330.000 đến 590.000 VNĐ cho các chuyến bay nội địa và từ 600.000 đến 1.650.000 VNĐ cho các chuyến bay quốc tế.
  Với Jetstar Pacific, kích thước tối đa cho hành lý ký gửi là 270cm/kiện, và trọng lượng không vượt quá 32kg (Ảnh: Sưu tầm)

  khu vui chơi ở tại Sài Gòn

   Có được mang nước hoa lên máy bay hay không? Tìm hiểu về quy định chi tiết Hướng dẫn thủ tục check-in vé máy bay trực tuyến một cách chính xác và nhanh chóng nhất Những lưu ý quan trọng khi hủy vé máy bay mà bạn nên biết!

  2.3. Quy định hành lý ký gửi của Bamboo Airways

  Bamboo Airways cung cấp thẻ hành lý khi bạn ký gửi tại quầy làm thủ tục và sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hành lý trên cùng chuyến bay.

   Hành lý không được vượt quá 32kg/kiện hoặc tổng kích thước 203cm/kiện. Bạn có thể mua thêm trọng lượng hành lý với các mức 5 – 10 – 15 – 20 – 25 – 30 – 35 – 40kg tùy theo nhu cầu. Chi phí ký gửi hành lý của Bamboo Airways dao động từ 60.000 đến 320.000 VNĐ/chặng.
  Khách hàng cần tự bảo quản và vận chuyển hành lý trên cùng chuyến bay (Ảnh: Sưu tầm)

  2.4. Quy định hành lý ký gửi của Vietjet Air

  Theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air, để ký gửi hành lý, bạn phải tuân thủ các yêu cầu sau đây:

   3. Trọng lượng tối đa không quá 32kg/kiện.  Kích thước không vượt quá 119 x 119 x 81cm. Hành lý ký gửi không được kèm theo vé máy bay ngoài 7kg hành lý xách tay theo quy định. Giá mua hành lý ký gửi Vietjet Air dao động từ 155.000 – 435.000 VNĐ/chặng nội địa và 264.000 – 1.400.000 VNĐ/chặng quốc tế.
  Hành lý ký gửi không được kèm theo vé máy bay ngoài 7kg hành lý xách tay theo quy định (Ảnh: Sưu tầm)

  3. Một số lưu ý quan trọng khi sử dịch vụ ký gửi hành lý tại sân bay

  Đã có nhiều trường hợp gặp rắc rối khi sử dụng dịch vụ ký gửi hành lý tại sân bay. Để tránh tình huống không mong muốn và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc, hành khách cần tuân theo các quy tắc sau:

   Không bao giờ nhận trông coi hoặc vận chuyển hành lý cho người không quen biết. Mua thêm hành lý ngay khi đặt vé để nhận giá ưu đãi. Khi ký gửi hàng hóa, không thể sử dụng dịch vụ check-in trực tuyến tại nhà. Đóng gói hàng cẩn thận để tránh bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Sử dụng thẻ đánh dấu hành lý với thông tin cá nhân, địa chỉ và số điện thoại liên hệ đầy đủ để tránh mất hành lý. Trong trường hợp cần hỗ trợ, hãy liên hệ với nhân viên an ninh hoặc tuần tra tại sân bay để được hỗ trợ.
  Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ ký gửi hành lý tại sân bay (Ảnh: Sưu tầm)

  >>> Tìm kiếm ưu đãi đặt voucher, combo, hoặc tour du lịch Phú Quốc với giá cực kỳ hấp dẫn.

  Mỗi hãng hàng không đều có các quy định riêng về việc ký gửi hành lý khi đi máy bay. Việc hiểu rõ những thông tin quan trọng này giúp hành khách tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, đồng thời đảm bảo chuyến đi hoặc công tác của họ diễn ra một cách thuận lợi và an toàn hơn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích để biến hành trình của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn!

  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự