Lần trước, tôi đã chia sẻ về những điểm đến tại Bình Thuận. Lần này, cùng các bạn cùng lớp, chúng tôi đã tổ chức một chuyến đi để hội ngộ sau thời gian dài không gặp. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho chuyến đi 2 ngày 2 đêm vào cuối tuần trong kỳ nghỉ hè để các bạn trong lớp có thể tổ chức chuyến đi hè cho gia đình. Lịch trình như sau:
Khởi hành từ nửa đêm, chúng tôi chọn quán Café 24/24 là điểm họp mặt vì nó mở cửa suốt đêm. Đi đêm có lợi thế của đường vắng và không khí mát mẻ, và khi chúng tôi đến đảo vào sáng sớm, đó là thời điểm tuyệt vời nhất để tận hưởng biển. Tuy nhiên, việc đi đêm cũng có khó khăn, đặc biệt là nếu bạn không thể ngủ trên xe, như tôi, nhưng cuối cùng, mọi thứ đều đáng để trải qua ;)Đến bến tàu, chúng tôi đã hối hả với vừa kịp lên tàu vì đã biết tàu sắp khởi hành. Vì vậy, không kịp ăn sáng ở trên đất, chúng tôi đã quyết định ăn sáng trên đảo ngay. Đó là một buổi sáng đầy năng lượng mặc dù bắt đầu từ dạ dày rỗng tuột ;).
Này là Cù lao Cau, còn được biết đến với cái tên Hòn Cau. Đẹp như vậy mà không tắm thì tiếc lắm.
Tôi đã đọc về việc UBND tỉnh Bình Thuận quyết định bảo tồn vùng biển xung quanh Cù lao Cau, bao gồm cả đảo và hệ sinh thái xung quanh. Tôi thấy đây là một quyết định rất sáng suốt để bảo vệ môi trường biển đảo trong lành và đẹp đẽ này. Những tảng đá lớn phẳng phiu ở đây là nơi tuyệt vời để nằm dài và thư giãn, với làn gió biển mát mẻ, không khó để chìm vào giấc ngủ ;).
Bữa sáng trên đảo chỉ có mì gói mực và trứng, nhưng với bọn trẻ hồn nhiên, mỗi món nhỏ nhưng khiến chúng tôi hạnh phúc không thôi. Dù đêm qua phải đối mặt với cảm giác đói đến sáng, nhưng bữa sáng lại trở thành khoảnh khắc tuyệt vời với niềm vui của đồ ăn ngon lành. Trưa, chúng tôi thưởng thức bữa cơm phần 6 món tại quán Tư Hữu trên đảo. Mỗi món được nấu vừa miệng, cá và mực tươi ngon. Mặc dù quán không lớn, dịch vụ không đông nhưng không gian vẫn thoải mái. Có lẽ do vậy, bàn của chúng tôi thường bị chiếm bởi khách khác, nhưng không gì có thể làm mất đi niềm vui của chúng tôi.
Sau khi tắm biển, nếu muốn tắm lại nước ngọt, chúng tôi phải trả 20k/1 xô. Mặc dù có nhóm chọn cắm trại đêm ở đảo, nhưng chúng tôi quyết định trở về đất liền sau bữa trưa. Chúng tôi không đủ dũng cảm để trải qua một đêm cắm trại, nhưng với những dấu ấn của một ngày trải nghiệm, chúng tôi cảm thấy thật may mắn.Nơi lưu trú của chúng tôi là Làng Chài Stop&Go Resort, nằm cách bến tàu Liên Hương khoảng 1 tiếng lái xe. Không gian xanh mát và gần gũi với khu dân cư làng chài khiến chúng tôi cảm thấy như ở nhà. Dù không phải là một resort sang trọng, nhưng cảm giác gần gũi và thân thuộc hơn khiến chúng tôi không hề hối tiếc về lựa chọn của mình. Đặc biệt, việc có 12 phòng gần nhau giúp chúng tôi giao lưu và chia sẻ kỷ niệm dễ dàng hơn.
Buổi chiều ngồi ở đây, cảm nhận làn gió biển mát lạnh, khiến cho không khí trở nên thêm dễ chịu. Đám bạn ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức những món nhậu ngon và cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ.
Làng Chài tổ chức nhiều hoạt động giải trí và ẩm thực, tạo ra không gian sôi động và vui vẻ. Buổi chiều, bạn có thể tham gia các hoạt động như lưới cá, chèo thuyền thúng. Đặc biệt, ở khu vực hồ bơi gần biển, bạn có thể thưởng thức bánh tráng nướng hấp dẫn.
Ngoài các hoạt động giải trí, Làng Chài còn có nhiều tiểu cảnh đẹp để du khách lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Bạn có thể tự do khám phá và chụp hình lưu niệm tại những điểm trang trí này.
Bữa tối đầu tiên, tụi mình đã đặt phần ăn BBQ tại Làng Chài với giá 300k. Mình cảm thấy giá cả rất hợp lý và đồ ăn phong phú, hải sản tươi ngon. Khu vực ăn tối được bài trí ngay bên cạnh hồ bơi trong khuôn viên rộng và thoáng đãng. Buổi tối có nhạc sống vui tai, tạo không khí sôi động mặc dù âm thanh không được rõ ràng lắm.
Bãi đá rêu ở biển trước khu Làng Chài thật đẹp đẽ. Dù biển ở đây có nhiều đá sắc nhọn nhưng vẻ đẹp vẫn khiến mình không thể không chụp lại. Tuy nhiên, mình chỉ đứng ngắm từ xa vì sợ té và đau. Leo lên cũng được nhưng cũng đầy nguy hiểm.
Bãi tắm ở đây, khách sạn khuyên nên tắm vào buổi sáng vì biển sạch hơn. Tuy nhiên, tụi mình thích ngủ nên đã quyết định không tắm vào sáng hôm sau. Mình cảm thấy việc tắm biển ở Cù Lao Câu đã đủ thú vị và hài lòng.
Bữa sáng buffet ở khách sạn không đa dạng đồ ăn lắm. Đối với mình, bánh mì ốp la là món ngon nhất trong tất cả các món ở đó. Buổi trưa sau khi trả phòng, tụi mình cũng quyết định ăn trưa tại khách sạn. Điều này giúp cho các em nhỏ có thêm thời gian bơi.
Tổng kết chi phí chuyến đi của tụi mình, tính theo đầu người cho 2 ngày 2 đêm là khoảng 2.4 triệu. Trong số này, đã bao gồm chi phí cho xe, khách sạn và 6 bữa ăn trong 2 ngày. Mình cảm thấy đây là một mức giá khá hợp lý cho một nhóm đông tự túc như vầy. Nếu bạn đi vào ngày thường và cùng một nhóm lớn hơn, có thể tiết kiệm chi phí hơn so với việc đi vào cuối tuần. Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị.
