Món sườn sốt cam thơm ngon sẽ làm cho cả gia đình mê mẩn. Mytour cam kết, sau khi thưởng thức, bạn sẽ thấy như đang trở về nhà.
25 phút Thời gian chuẩn bị
10 phút Phục vụ
3-4 người
Danh sách nguyên liệu làm sườn sốt cam
- 400g sườn non
- 1 trái cam
- Tỏi băm, hành lá
- Gia vị: dầu hào, nước tương, đường đen, đường trắng, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột tỏi, bột hành, rượu nấu ăn, bột gừng
Bước thực hiện sườn sốt cam
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua sườn, bạn rửa sạch và vắt nước cam, loại bỏ hạt.
Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm bột gừng và rượu nấu ăn. Khi nước sôi, cho sườn heo vào chần sơ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp và chiên sườn heo
Đặt 400g sườn heo vào tô, thêm các loại gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột tỏi, bột hành, dầu mè. Trộn đều để sườn thấm gia vị, sau đó ướp trong khoảng 15 phút.
Đun nóng dầu trong chảo, khi nóng bạn cho sườn vào chiên đều 2 mặt cho đến khi vàng.
Ướp và chiên sườn heoBước 3 Chế biến sườn sốt cam
Đun nóng dầu trong chảo, sau đó phi tỏi băm thơm. Tiếp theo, cho nước cam vào chảo cùng với dầu hào, đường đen, xì dầu, và đường trắng. Đun sôi và khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại.
Thêm sườn vào chảo và đảo đều để nước sốt thấm vào thịt. Nấu rim đến khi sốt sánh lại, sau đó thêm hành lá và tắt bếp.
Chế biến sườn sốt camBước 4 Món ăn hoàn thiện
Với một số biến thể nhỏ trong cách làm sườn chua ngọt, bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Đảm bảo, món này sẽ làm cho cả gia đình bạn thích thú.
Món ăn hoàn thiệnThưởng thức
Món sườn sốt cam đã hoàn thành rồi. Cực kỳ đơn giản và dễ làm phải không nào? Sườn có màu sắc rất đẹp mắt và hấp dẫn. Nước sốt đậm đà, vị chua ngọt thấm đều trong sườn, cực kỳ thơm và ngon luôn. Phải thử ngay, ăn với cơm nóng là ngon tuyệt vời. Món này đảm bảo làm cho cả nhà đều thích thú.
Thưởng thứcHãy nhanh chóng thực hiện và mời gia đình thưởng thức ngay. Chúc bạn có những bữa cơm hạnh phúc bên gia đình với món sườn sốt cam này nhé!
Xem video trên Tiktok về cách làm sườn sốt cam: