Hấp là phương pháp nấu ăn bằng hơi nước. Thực phẩm được làm chín nhờ thiết bị đặc biệt gọi là tủ hấp thực phẩm, tuy nhiên cũng có thể sử dụng chảo để hấp. Các hố hơi nấu ăn có tuổi đời khoảng 5.000 năm đã được phát hiện ở tây nam Hoa Kỳ. Hấp được coi là kỹ thuật nấu ăn lành mạnh, phù hợp với nhiều loại thực phẩm.
Hấp có thể nhanh hơn việc nấu trong nước sôi do sử dụng ít nước hoặc chất lỏng hơn và nhờ vào sự truyền nhiệt hiệu quả của hơi nước, điều này cũng giúp tiết kiệm năng lượng.
Liên kết bên ngoài
Tiêu đề chuẩn |
|
---|