Khi kết hợp đùi gà với xốt me, bạn sẽ có một món ăn mặn cực kỳ hấp dẫn, khiến ai cũng phải muốn ăn thêm. Hãy cùng mình vào bếp và khám phá món Đùi Gà Xốt Me Cay hôm nay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
Để món ăn thêm phần hấp dẫn, không thể thiếu tỏi và ớt. Bạn hãy chuẩn bị khoảng 50gr mỗi loại để khi xào cùng gà, nước xốt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Sau khi mua đùi gà về, bạn cần sơ chế sạch sẽ. Nếu có trẻ nhỏ, để dễ ăn hơn, hãy tách bỏ phần xương ống bên trong. Đừng quên khứa nhẹ mặt trong đùi gà để thịt thấm gia vị nhanh hơn nhé.
Chúng ta sẽ ướp 1kg đùi gà với 1mcp hạt nêm, 1/2mcp bột ngọt, cỡ 1mc nước mắm cho thơm và 2mcp bột bắp. Chúng ta trộn đều và ướp trong 15 phút trước khi đem đi áp chảo nhé. Phần bột năng này khi chín sẽ tạo một lớp vỏ giòn cũng như giúp cho đùi gà được giữ nước, mềm ngon hơn đó mọi người.
Chúng ta sẽ hòa phần me với khoảng ½ chén nước ấm cho tan đều. Sau đó, hãy nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương chua ngọt và 2 muỗng cà phê nước mắm. Khuấy đều và lọc lại cho sạch để xốt khi xào không bị lợn cợn.
Đùi gà đã thấm gia vị, bạn hãy áp chảo với một ít dầu ăn. Lưu ý giữ lửa ở mức trung bình để thịt gà chín đều bên trong.
Khoảng 3 phút cho mỗi bên, gà sẽ chuyển sang màu vàng hấp dẫn. Trong khi áp chảo, đừng quên thêm ớt và tỏi đã chuẩn bị ở bước trước để tăng hương vị cho thịt gà.
Gà đã vàng đều, giờ bạn cho phần xốt me vào và tăng lửa lên một chút, để xốt nhanh chóng thấm vào gà và trở nên sệt lại. Khoảng 3 phút sau, nước xốt sẽ dịu và lên màu đẹp hơn, hãy nhớ lật gà đều hai mặt để thấm đẫm xốt me thơm ngon.
Cuối cùng, hãy trang trí món ăn trên đĩa cùng một ít xà lách và dưa leo để thêm phần hấp dẫn. Món này sẽ rất tuyệt khi ăn kèm với cơm nóng.
Miếng gà mềm mọng, hòa quyện cùng nước xốt me chua cay, mang hương vị thơm lừng của tỏi phi, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Bếp Nhà DDAU.
Người đăng: Đam Hoàng