Với thịt tôm dai ngọt và hương bia nhẹ nhàng, món tôm sú hấp bia này sẽ làm thỏa mãn bất kỳ vị khách khó tính nào. Chỉ cần 10 phút cùng Mytour để hoàn thành món ngon này.
Món tôm sú hấp bia không chỉ ngon mà còn dễ làm, chắc chắn sẽ làm vui lòng mọi vị khách trong tiệc Tết. Hãy cùng Mytour thực hiện chỉ trong 10 phút!
10 phút Chế biến
10 phút Phục vụ
2 - 3 người
Tôm sú là nguyên liệu linh hoạt có thể chế biến thành nhiều món như tôm nướng, tôm luộc, nhưng tôm hấp bia là món được yêu thích vì sự đơn giản trong chế biến và hương vị thơm ngon.
Hãy cùng Mytour vào bếp và làm món tôm sú hấp bia để cả nhà cùng thưởng thức trong dịp Tết này!
Thành phần nguyên liệu cho món tôm sú hấp bia
- 500g tôm sú (hoặc tôm càng theo sở thích)
- 1 nhánh sả
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 lon bia
- Phụ kiện: xà lách, cà chua, rau thơm,...
Hướng dẫn làm tôm sú hấp bia
Bước 1 Chuẩn bị và ướp tôm
Sau khi mua về, tôm cần được cắt bỏ râu, rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch và để cho ráo nước.
Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối trong 15 phút để tăng độ ngon, tạo hương vị đặc trưng.
Sả cần được cắt thành từng khúc, đập dập để tăng mùi thơm khi nấu.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món tôm sú hấp biaBước 2 Quá trình hấp tôm
Đổ 1 lon bia vào nồi, đặt xửng hấp lên trên, sau đó thêm tôm đã ướp và sả đập dập vào xửng, đậy kín và hấp 5-7 phút cho tới khi tôm chín.
Lưu ý: Hấp tôm chỉ đủ thời gian cho chín tới để giữ cho thịt tôm vẫn chắc và ngọt, tránh hấp quá lâu khiến tôm bở.
Sản phẩm hoàn thiện
Nhìn đĩa tôm hấp bia thật là hấp dẫn!Dọn tôm ra đĩa, chấm cùng muối tiêu chanh. Ăn kèm với xà lách, cà chua và rau thơm để tăng thêm hương vị.
Gợi ý khi chế biến tôm sú hấp bia
- Chọn tôm tươi là quan trọng, tôm phải có vỏ trong suốt, không xỉn màu, không mùi lạ. Tôm tươi sẽ có đầu dính chặt vào thân.
- Khi sử dụng sả, chỉ cần cắt khúc và đập dập để tạo hương thơm mạnh, không cần phải cắt nhỏ. Đây là mẹo được các đầu bếp nhà hàng cao cấp ưa dùng.
- Tôm chín rất nhanh, nên xếp tôm sao cho chín đều và tránh hấp quá lâu để tôm không bị khô và mất vị ngọt tự nhiên.
- Để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể thêm khoảng 1 cốc nước ngọt như Coca hoặc Pepsi vào nồi hấp.
Lưu ý khi chế biến tôm sú hấp biaMón tôm sú hấp bia với cách làm đơn giản nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon. Hãy thử vào bếp và chế biến món này cho gia đình trong dịp Tết. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!
Tìm nguyên liệu cho món tôm sú hấp bia tại Mytour: