Hôm nay, hãy cùng Mytour bắt tay vào việc nấu nướng, chế biến món đậu hũ kho thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn để dành tặng cho gia đình và người thân của bạn nhé.
30 phút Thời gian chuẩn bị:
10 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Các món ăn từ đậu hũ không chỉ đơn giản mà còn thơm ngon, hấp dẫn. Bạn đã thử nhiều món từ đậu hũ chưa? Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món đậu hũ thập cẩm thơm ngon, đầy đủ vị cho bữa cơm gia đình nhé.
Nguyên liệu cho món đậu hũ kho thập cẩm
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ kho thập cẩm
- 3 miếng đậu hũ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 1/4 trái thơm
- 1 trái dưa leo
- 100g bắp non
- 10g nấm đông cô khô
- 100g đậu que
- 10g hành paro
- Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm chay, muối, bột ngọt, dầu hào, tương ớt, tiêu xay.
Mẹo chọn đậu hũ ngon:
- Hãy lựa chọn những miếng đậu có màu trắng sáng giống như đậu nành, tránh những miếng đã chuyển sang màu vàng vì đó có thể là đậu chứa nhiều thạch cao hoặc đã bị để lâu.
- Khi cầm đậu hũ lên, cảm nhận sự nhẹ nhàng, đàn hồi và mịn màng, cùng với hương thơm đặc trưng, vị béo ngậy của đậu nành.
Cách làm món đậu hũ kho thập cẩm
Bước 1 Chiên đậu hũ
Trước hết, bạn cắt đậu hũ thành từng khối vuông vừa ăn, độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.
Sau đó, hãy sưởi dầu trong một chiếc chảo cho đến khi sôi, sau đó chiên đậu hũ cho đến khi vàng và vớt ra để ráo dầu. Hoặc bạn cũng có thể mua đậu hũ đã chiên sẵn.
Chiên đậu hũBước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn làm sạch cà rốt, củ cải trắng bằng cách gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn theo chiều dọc. Hành paro sau khi đập dập, bạn cắt nhuyễn.
Rửa sạch dưa leo và dùng đồ nhấn rau củ để cắt thành 4 phần theo chiều dọc, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Gọt sạch thân dưa leo và cắt thành miếng vừa ăn. Bắp non cũng được rửa sạch và cắt đôi theo chiều ngang.
Rửa sạch nấm đông cô khô và đem sôi trong nước trong 5 - 10 phút. Sau đó, cắt nấm thành 3 phần theo chiều dọc. Đậu que sau khi tước cộng chỉ hai bên, bạn cắt thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 3 Xào nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng. Khi dầu đã nóng, bạn phi thơm hành boa rô. Tiếp theo, đưa cà rốt, củ cải trắng, bắp non vào chảo và xào cho thơm.
Xào nguyên liệuBước 4 Hấp và kho đậu hũ
Bạn xào đều trong 3 phút rồi thêm 200ml nước. Tiếp theo, thêm vào chảo 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu hào chay, 2 muỗng cà phê tương ớt và khuấy đều.
Sau đó, ninh nguyên liệu trong 3 phút rồi thêm nấm đông cô, đậu que và khuấy đều.
Tiếp tục nấu trong 2 phút rồi thêm đậu hũ, dưa leo, thơm đã chuẩn bị. Khuấy nhẹ phần nguyên liệu rồi nấu trong 10 phút và tắt bếp.
Hấp và kho đậu hũThành phẩm
Như vậy, món đậu hũ kho thập cẩm thơm ngon đã hoàn thành. Món ăn với đậu hũ mềm, rau củ giòn cùng hương vị tuyệt vời sẽ khiến bạn thích thú không ngừng.
Món đậu hũ kho thập cẩm thơm ngonChúng tôi hy vọng với 4 bước trên, bạn sẽ tạo ra một món đậu hũ kho thập cẩm tuyệt vời cho gia đình. Hãy thử và cảm nhận hương vị đặc biệt này nhé!
Mua rau tươi ngon, chất lượng tại Mytour: