Thông tin về quán mì Quảng số 1A Hải Phòng Đà Nẵng
- Địa chỉ: Số 1A đường Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 06h00 – 21h00
- Khoảng giá: Từ 25.000 đến 40.000 đồng
- Số điện thoại: 05113 82 79 36
Quán Mì Quảng 1A Hải Phòng Đà Nẵng là một trong những địa điểm nổi tiếng và đông khách tại Đà Nẵng. Quán nằm khiêm tốn trên đường Hải Phòng, gần trung tâm thành phố, thu hút mọi người ghé thưởng thức món ăn truyền thống này. Mỗi ngày, quán thu hút một lượng khách đông đảo đến từ cả trong và ngoài thành phố. Không gian của quán rất rộng rãi, thoáng đãng và sạch sẽ.
Quán Mì Quảng số 1A Hải Phòng Đà Nẵng có diện tích khá nhỏ nhưng bàn ghế được bố trí sao cho không gian trở nên thoải mái, sạch sẽ
Danh sách giá tại quán mì Quảng số 1A Hải Phòng Đà Nẵng, phù hợp với nhiều khách hàng. @Ảnh: Foody.vn
Tại sao bạn nên thưởng thức mì Quảng số 1A Hải Phòng Đà Nẵng?
2.1 Mì Quảng là biểu tượng của ẩm thực miền Trung
Mì Quảng chắc chắn là một trong những món ngon hàng đầu khi nói đến những món ngon của Đà Nẵng, là niềm tự hào của người dân Quảng khi giới thiệu với bạn bè từ mọi miền. Món ăn dân dã này đã tồn tại từ bao giờ? Có lẽ rất ít người biết, nhưng điều chắc chắn là hương vị của bát mì Quảng không chỉ được giữ gìn trong khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam, mà đã lan tỏa khắp nơi, khiến nhiều du khách tò mò đến chỉ để thưởng thức một lần.
Mì Quảng là biểu tượng của niềm tự hào của người dân Quảng
Mì Quảng Đà Nẵng được xem là một trong những món ăn đặc trưng của địa phương, được du khách ưa chuộng khi thăm Đà Nẵng. Một phần của lý do là do quá trình chế biến từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến gia vị của món ăn này.
Nguyên liệu chính của mì Quảng là gạo, với sợi mì được làm từ gạo nguyên hạt, ngâm rồi xay tay. Vỏ cám được giữ lại để tạo ra màu đặc trưng cho mì và giữ lại chất dinh dưỡng của hạt gạo, tạo ra hương vị bùi và thơm đặc biệt. Bột sau khi xay xong, được tráng thành bánh và sau đó được cắt thành sợi mì. Sợi mì sau đó được chần qua nước sôi, thêm dầu lạc để tránh sợi mì dính lại, tạo ra vị béo đặc trưng của mì Quảng.
Mì Quảng thường kết hợp với các nguyên liệu như tôm, thịt lợn, thịt gà, và đôi khi thịt bò. Dưới lớp mì là một lớp rau thơm từ 9 loại rau khác nhau như cải non, giá đỗ, xà lách, húng quế, rau răm, ngò rí,... Ngoài ra, món ăn thường được kèm theo lạc rang, ớt đỏ, và bánh tráng mè đen; các món này có thể điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.
Mì Quảng thường được kèm theo nhiều loại rau sống như xà lách, cải non, rau húng, rau thơm, rau quế, ngò rí, giá đỗ, muống chẻ, bắp chuối,... Tất cả những loại rau này tạo nên một hương vị béo ngậy, mát mẻ và hấp dẫn cho mì Quảng.
Thêm vào đó, mì Quảng còn có các nguyên liệu như thịt gà, thịt bò, cá lóc, cua, ếch,... Mỗi loại thịt đều mang lại một hương vị đặc biệt riêng, nhưng tất cả đều làm nổi bật hương vị của mì.
Mì Quảng thường được kèm theo nước lèo. Nước lèo tạo ra hương vị đậm đà và quyến rũ cho món ăn. Nước lèo thường được nấu từ xương lợn, thịt ba chỉ, thịt ức gà, tôm, bột nghệ, dầu điều, hành tím, tỏi,... nhưng chỉ có những đầu bếp tài năng mới có thể tạo ra được hương vị đặc biệt như vậy. Nước lèo được ninh nấu trong thời gian dài để tạo ra một hương vị độc đáo, mê hoặc và quý giá.
Cách thưởng thức mì Quảng cũng là một nghệ thuật. Khi bạn đến quán, hãy để nước lèo thấm vào từng sợi mì và rau, tạo ra hương vị béo ngậy đặc trưng của mì Quảng. Đừng quên rắc thêm vị của đậu phộng, tương ớt, và bánh đa giòn vào bát mì. Như vậy, bạn sẽ có một bát mì đích thực.
Tô mì Quảng khi hoàn tất có nhiều màu sắc bắt mắt và chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng cho thực khách
Hiện nay, có nhiều địa điểm bán mì Quảng, nhưng chỉ khi đến Đà Nẵng bạn mới có thể thưởng thức hương vị thú vị của món ăn này một cách đích thực. Có nhiều cách nấu mì Quảng tại các địa phương khác nhau, nhưng tất cả đều tuân thủ theo công thức ban đầu để đảm bảo hương vị thơm ngon và chất lượng của mì Quảng.
Quán mì Quảng số 1A Hải Phòng Đà Nẵng là địa điểm lâu đời và nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng. Tại đây, bạn có thể thưởng thức nhiều loại mì khác nhau như mì gà, mì tôm, mì thịt, và mì thập cẩm,... Tất cả đều được chế biến với hương vị ngon và không thể cưỡng lại được. Mì Quảng ở đây thường được kèm theo bánh phồng tôm thay vì bánh tráng, và bạn cũng có thể thêm vào bánh tráng, nem, chả,...
Tô mì Quảng ở quán 1A Hải Phòng trông rất hấp dẫn
Nhiều khách hàng đã nhận xét về nước dùng của mì Quảng rất ngon, vừa ăn, thịt tôm thấm đều. Một tô mì Quảng được bài trí đẹp mắt với đầy đủ nguyên liệu kèm theo bánh phồng tôm và rau sống hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng khó quên. Quán nằm ngay trên đường Hải Phòng gần trung tâm thành phố, việc tìm kiếm không khó khăn với khách hàng ở Đà Nẵng. Mì Quảng 1A có không gian rộng rãi, chất lượng và giá cả hợp lý. Những điểm mạnh này đã khiến cho số lượng khách hàng đến thưởng thức mì Quảng 1A càng ngày càng tăng.
Mì Quảng tại quán 1A Hải Phòng được kết hợp với bánh phồng tôm, một sự kết hợp độc đáo và được khách hàng yêu thích
Một số địa điểm khác để thưởng thức mì Quảng tại Đà Nẵng
Nếu không tiện đến quán mì Quảng số 1A Hải Phòng Đà Nẵng vì vị trí, bạn có thể tham khảo vài địa điểm mì Quảng khác tại Đà Nẵng qua Mytour.vn
- Quán Mì Quảng Bà Mua. Có 4 chi nhánh, mở cửa từ 6h30 – 21h30
- Quán Mì Quảng Bà Vị. Mở cửa từ 6h30 – 22h00
- Quán Mì Quảng Thi. Mở cửa từ 06h30 – 14h00, 16h00 – 20h30
- Quán Mì Quảng Bà Lữ. Mở cửa từ 07h00 – 23h00
- Quán Mì Quảng Bà Ngân. Mở cửa từ 09h00 – 21h00
- Quán Mì Quảng Bích. Mở cửa từ 6h00 – 21h00
- Quán Mì Quảng Gà Quê Tam Kỳ. Mở cửa từ 6h00 – 10h00
- Quán Mì Quảng Hải Mân. Mở cửa từ 6h30 – 22h00
- Quán Mì Quảng Ếch Bếp Trang. Quán có 4 chi nhánh, mở cửa từ 7h00 – 22h00
Mì Quảng Ếch độc đáo tại Đà Nẵng. @Ảnh: kenhhomestay.com
Kinh nghiệm thưởng thức mì Quảng Đà Nẵng
- Hãy thưởng thức bát mì ngay khi còn nóng, tránh mất đi hương vị đậm đà của món ăn khi lạnh.
- Khi thưởng thức mì Quảng, nên khuấy đều tất cả các thành phần với nhau để tận hưởng hương vị đích thực của món ăn.
- Tránh ăn mì Quảng cùng lúc với các món ăn khác để không làm mất đi trải nghiệm đầy đủ của món ăn và tránh lãng phí thực phẩm.
- Trước khi thưởng thức mì, nên uống một ít nước hoặc ăn một ít thức ăn nhẹ để tránh cảm giác lạnh bụng khi ăn mì.
- Khi lần đầu tiên thử mì Quảng, du khách nên hỏi xin hướng dẫn từ những người xung quanh để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Mì Quảng Đà Nẵng sẽ mang đến cho du khách những hương vị ẩm thực đặc trưng của miền Trung trên từng sợi mì. Đừng quên khám phá hương vị truyền thống tại quán mì Quảng số 1A Hải Phòng Đà Nẵng nhé.
Thụy Anh
Thu thập từ nhiều nguồn