Theo WHO, việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây béo phì và bệnh tim mạch, dẫn đến hơn 2,8 triệu người tử vong trên toàn cầu. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên giảm lượng đường dưới 25g mỗi ngày. Cùng Mytour tìm hiểu thêm nhé!
Hạn chế việc sử dụng đường dưới 25g mỗi ngày
Đường là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực, tuy nhiên, nam giới nên hạn chế đến 37,5g/ngày, tương đương 9 muỗng cà phê. Phụ nữ nên giảm xuống 25g, tương đương 6 muỗng cà phê.
Nếu bạn khỏe mạnh, việc tiêu thụ đường dưới mức này là hợp lý. Nhưng nếu bạn có các vấn đề về sức khỏe như huyết áp cao, bệnh tim mạch, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.
Những thực phẩm nào chứa nhiều đường?
Để giảm lượng đường hàng ngày, hãy tránh những thực phẩm như: Bánh kẹo, nước ngọt, socola, nước ép trái cây, trái cây khô, nước sốt và xirô, bánh quy/bánh ngọt/bánh pudding, kem, sữa chua và khoai tây chiên.
Bạn cần phân biệt đường tự nhiên và đường bổ sung. Thực phẩm như trái cây và rau củ quả chứa đường tự nhiên cần thiết cho sức khỏe, cung cấp chất xơ, Vitamin và khoáng chất. Tránh tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung như trong nước ngọt.
Nguy hại của việc ăn quá nhiều đường
Dưới đây là một số nguy hại của việc tiêu thụ quá nhiều đường:
- Tiềm ẩn nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch. Điều này cũng có thể gây ra ung thư do ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.
- Việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm cho các tế bào lão hóa nhanh, ảnh hưởng đến các phần khác trên cơ thể.
- Đường gây ra sự hao mòn của răng, làm cho răng dễ bị sâu.
- Lượng đường cao có thể gây ra tình trạng căng thẳng, căng thẳng và không thoải mái.
- Việc tiêu thụ đường quá nhiều làm tăng đường glucose trong máu, dẫn đến cảm giác suy nhược và mệt mỏi.
- Ăn quá nhiều đường có thể gây thiếu hụt crôm và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng.
Thiếu đường gây ra bệnh, nhưng sự dư thừa cũng rất nguy hiểm. Hãy duy trì mức tiêu thụ đường cân đối, không vượt quá 25g mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh.
Nguồn: tuoitre.vn