Cá chình là nguồn dinh dưỡng phong phú và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, cá chình nướng với nước sốt độc đáo sẽ kích thích vị giác của bạn.
Cá chình nướng sốt15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Hãy học cách nướng cá chình với nước sốt đặc biệt để có một bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chình nướng
- 300g cá chình
- 7 cây sả
- 5 trái ớt
- 5 củ tỏi
- 10g bột cà ri
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách chọn cá chình tươi, ngon: Để đảm bảo cá chình tươi, ngon, bạn nên chọn những con cá còn sống và bơi lội. Mang cá có màu đỏ hồng, khi cầm cá trên tay, bạn cảm thấy cá co cứng và không có mùi hôi, tanh khó chịu. Mắt cá lồi ra và trong suốt, da cá trơn bóng. Tránh những con cá có mùi hôi tanh và nhớt, da xuất hiện những đốm lạ hoặc bị trầy xước.
Cách chế biến món cá chình nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cá chình và cắt thành sớ để cá thấm đều sốt khi ướp.
Băm nhuyễn tỏi, ớt và sả.
Mẹo hay sơ chế: Để cá chình sạch và không có mùi tanh, ngâm và rửa cá với giấm. Sau đó, chà cá bằng muối và trụng sơ cá trong nước nấu với sả và gừng để loại bỏ mùi tanh.
Bước 2 Chế biến sốt ướp cá
Trong một chảo, đổ 50ml dầu ăn và phi tỏi cho vàng. Tiếp theo, thêm sả và ớt vào phi cho thơm. Sau đó, thêm 10g bột cà ri vào hỗn hợp và khuấy đều trên lửa nhỏ.
Sau khi hỗn hợp được trộn đều, thêm vào ½ muỗng canh đường, ⅓ muỗng cà phê muối, và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều để gia vị tan chảy, tắt bếp và để nguội trong một thau.
Sốt ướp cá khi đã hoàn thànhBước 3 Ướp cá
Khi sốt ướp đã nguội, đặt cá vào và ướp trong khoảng 1 tiếng để cá thấm đều gia vị.
Lưu ý: Ngoài việc ướp cá, bạn cũng có thể sử dụng sốt dư để ướp đậu bắp, cà tím để nướng kèm với cá.
Bước 4 Nướng cá
Sau 1 tiếng, bạn nướng cá trên bếp than khoảng 15 - 20 phút, lật cá để chín vàng đều. Sau khi cá chín, bạn có thể mang ra đĩa và thưởng thức ngay.
Lưu ý: Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lò nướng thay cho bếp than. Hãy làm nóng lò trước 30 phút ở 220 độ C và nướng cá trong khoảng 15 - 20 phút.
Sản phẩm hoàn thành
Với da cá giòn dai và thơm ngon, cùng với thịt cá chình thấm đầy gia vị, món cá chình nướng sốt thơm ngon này là lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng cơm trắng hoặc làm mồi nhậu kèm bia.
Cá chình nướng sốt thơm ngonChúc bạn thành công với món cá chình nướng sốt thơm ngon và đậm đà này, để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Mua ngay bột ngọt tại Mytour