Bạn đã thử biến tấu món cải chíp xào nấm tươi chưa? Hãy cùng Mytour học ngay cách làm cải chíp xào nấm tươi giòn ngọt, đậm đà cho bữa cơm hôm nay nhé!
Cải chíp và nấm tươi là hai trong số những thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc kết hợp cả hai chưa? Hãy vào bếp ngay với Mytour để thực hiện món này nhé.
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm cải chíp xào nấm
- 300g cải chíp (cải thìa)
- 200g nấm hải sản
- 5g hành tím
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn
Mẹo hay
Cách chọn cải chíp (cải thìa) tươi, ngon:
Để chọn cải chíp (cải thìa) tươi, ngon bạn nên chọn những cây có màu xanh mát, lá mượt, không có vết thâm đen, hư thối, lá không héo hay ngả màu vàng. Chọn những cây cải có phần cuống màu trắng xanh hoặc xanh nhạt, không bị thối rữa và không có màu vàng đen.
Cách chọn nấm hải sản tươi, ngon:
Bạn hãy chọn những nấm hải sản không bị gãy đứt hay bị dập, không có nếp nhăn, thâm đen. Khi ngửi vẫn cảm nhận được hương vị đặc trưng của nó.
Nấm ngon là nấm có phần mũ trắng, tươi và cuống nấm đều màu, cầm chắc tay. Ngoài ra, bạn có thể thay nấm hải sản bằng bất kỳ loại nấm yêu thích nào khác nhé.
Cách làm cải chíp xào nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, bạn tách lá cải chíp ra và rửa với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Nấm hải sản bạn có thể dùng dao loại bỏ đi phần dơ của chân nấm. Sau đó, bạn dùng tay tước hoặc xé nấm nhỏ ra, vừa ăn. Bạn lột bỏ vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ.
Bước 2 Xào cải chíp
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi đã băm vào phi thơm.
Xào cải chípKhi hành, tỏi đã dậy mùi thơm, bạn cho cải chíp vào xào với lửa lớn. Bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường vào chảo, nhớ đảo liên tục từ 5 - 7 phút để cải chíp được chín đều. Sau khi cải chín, bạn gắp ra đĩa để riêng.
Mách nhỏ: Khi xếp rau ra đĩa, bạn nên để đầu cải cùng một chiều để khi trang trí thêm nấm món ăn trông đẹp mắt hơn nhé.
Bước 3 Xào nấm
Bạn dùng tiếp chảo vừa xào cải chíp, thêm vào ½ muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho nấm hải sản vào xào với lửa lớn.
Xào nấmBạn cho thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường vào chảo, đảo đều từ 5 - 7 phút cho nấm chín. Sau khi nấm chín đều, bạn tắt bếp và cho nấm lên trên cải chíp là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.
Thành phẩm
Kết quả cải chíp xào nấm tươi ngonVới món cải chíp xào nấm tươi thơm ngon này, cải chíp giòn ngọt kết hợp với nấm hải sản dai ngon, được nêm nếm đậm đà tạo ra một món ăn giàu dinh dưỡng.
Mytour hy vọng rằng cách làm cải chíp xào nấm tươi giòn ngọt đậm đà theo cách chuẩn này sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Chúc bạn có một ngày thật tuyệt vời!
Mua ngay hạt nêm chất lượng tại Mytour để làm món cải chíp xào nấm tươi giòn ngọt đậm đà chuẩn vị: