Nếu bạn muốn tìm một món ăn mát lạnh cho gia đình trong những ngày hè oi bức, thì hãy cùng Mytour khám phá cách làm món dừa dầm đơn giản tại nhà nhé!

20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 người
Dừa dầm là một món ăn thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Mytour vào bếp để học cách làm món dừa dầm đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm món dừa dầm
- 400ml nước cốt dừa
- 500ml nước dừa
- 130gr sữa đặc
- 200gr trân châu
- 5gr bột rau câu
- 150gr đường
- Bột năng, cùi dừa
- Muối
Mẹo hay
Để chọn được nước cốt dừa ngon, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín và mua ở các cửa hàng đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì của sản phẩm.
Đối với bột năng, bạn nên chọn loại bột trắng, mịn và không có mùi khó chịu. Bạn có thể dễ dàng mua bột năng tại các siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa uy tín. Khi mua, hãy chú ý kiểm tra thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì của sản phẩm.

Cách thực hiện món dừa dầm
Bước 1 Làm thạch rau câu

Bạn hãy cho vào nồi 500ml nước dừa tươi, 5gr bột rau câu, 50gr đường và khuấy đều trên lửa vừa để các nguyên liệu tan và sôi lại. Sau đó, bạn đổ ½ hỗn hợp ra khuôn và để nguội để thạch đông lại.
Phần còn lại trong nồi, bạn thêm 50ml nước cốt dừa, 30gr sữa đặc và khuấy đều trong khoảng 5 phút, sau đó đổ lên phần thạch vừa làm. Bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Luộc trân châu

Đầu tiên, đun sôi 100gr đường cùng 100ml nước trong nồi khoảng 5 phút, sau đó đổ vào tô và để nguội.
Tiếp theo, luộc 200gr trân châu trong 500ml nước khoảng 5 phút cho đến khi trân châu nổi lên, sau đó vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút. Cuối cùng, vớt trân châu ra tô và rót hết nước đường vào để trân châu thấm vị ngọt.
Bước 3 Nấu nước cốt dừa

Bạn sử dụng 350ml nước cốt dừa, ¼ muối và nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho hỗn hợp sôi đều, sau đó thêm 100gr sữa đặc, 30ml nước bột năng pha loãng và khuấy đều trong 5 phút nữa, sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 4 Trình bày ra chén

Đặt lần lượt vào chén 2 muỗng thạch rau câu đã cắt, 2 muỗng trân châu, 2 muỗng đá và cuối cùng chan lên trên 2 muỗng nước cốt dừa và thêm một ít cùi dừa là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm

Món dừa dầm được nhiều người yêu thích với phần nước cốt dừa béo ngậy kết hợp cùng rau câu ngọt thơm và hạt trân châu dai giòn,... Tất cả hòa quyện tạo nên một món thơm ngon, đầy đặn.
Hy vọng những chia sẻ của Mytour sẽ giúp bạn thực hiện thành công món dừa dầm đơn giản để thưởng thức cùng gia đình.
Mua nước dừa chất lượng tại Mytour: