Cháo sò lông với nguyên liệu đơn giản nhưng lại cho ra sản phẩm thơm ngon, gây nghiện. Khám phá ngay cách làm món cháo ngon tuyệt vời này qua bài viết sau đây.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Sò lông là loại hải sản được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ai đam mê ẩm thực và muốn thưởng thức những món nước đậm đà. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cháo sò lông hấp dẫn và đầy hương vị cho cả gia đình.
Danh sách nguyên liệu làm món cháo sò lông
- 1kg sò lông
- 100g thịt heo băm
- 100g gạo
- 100g nấm rơm
- 50g cà rốt
- 1 trái ớt
- 2 củ hành tím
- 4 tép tỏi
-
50g hành lá
- Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối hạt, tiêu
Chọn thịt heo băm tươi, ngon:
Hãy chọn miếng thịt có màu hồng tươi, săn chắc và đàn hồi, thịt nạc đam vừa có nạc, vừa có mỡ sẽ cho ra thịt băm ngon nhất.
Chọn miếng thịt có màu hồng tươi, săn chắc và đàn hồiSau khi đã chọn thịt, bạn có thể tự băm hoặc sử dụng máy xay thịt. Nếu mua thịt đã xay sẵn, hãy đảm bảo mua ở những cửa hàng uy tín và bảo quản thịt trong ngăn mát.
Chọn mua sò lông tươi ngon:
Hãy lựa những con sò có vỏ đóng mở tự nhiênĐể mua được sò lông tươi ngon, hãy chọn những con có vỏ sò đóng mở tự nhiên, lười thè ra ngoài và tự khép lại. Tránh mua những con có vỏ không khép lại và có mùi hôi tanh.
Cách làm cháo sò lông
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắt đầu, hãy rang 100g gạo trong chảo khoảng 3 phút cho thơm, sau đó vo gạo và cho vào nồi cơm điện với nước vừa đủ. Tiếp theo, rửa sạch sò lông và đun chín trong nước.
Sơ chế nguyên liệuLấy thịt sò lông và ngâm 100g nấm rơm trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch. Đập tỏi và hành tím, gọt vỏ cà rốt và cắt hạt lựu.
Bước 2 Xào thịt băm với sò lông
Trên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, phi tỏi và hành tím băm cho thơm. Khi vàng thơm, múc ra chén và cho thịt heo băm vào xào.
Xào thịt heo bămThêm vào chảo thịt ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm sau đó khuấy đều.
Xào thịt heo băm cùng với sò lông, nấm rơm, cà rốt bămTiếp theo, bạn thêm nấm rơm, sò lông đã hấp, cà rốt băm vào chảo với thịt heo băm, khuấy đều cho đến khi chín thì tắt bếp
Bước 3 Nấu cháo sò lông
một nồi khác và đun lên bếp. Nấu cho đến khi sôi thì cho hỗn hợp sò lông, thịt heo băm, nấm rơm xào từ trước vào.
Nấu cháo sò lôngLúc này, bạn thái hành lá sau khi đã rửa sạch, cắt làm hai phần. Phần cọng hành thái khúc, lá hành thái nhỏ. Sau đó, bạn điều chỉnh gia vị cho cháo vừa ăn và cho phần cọng hành vào rồi khuấy đều trong khoảng 2 phút trước khi tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn múc cháo ra tô, thêm ít hành tỏi phi thơm ở bước đầu cùng với ít hành lá thái nhỏ, rắc chút tiêu và thưởng thức món cháo sò lông này.
Món cháo sò lông thơm ngon, lôi cuốnHương vị của món cháo lôi cuốn, khi thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của sò lông, cảm giác sần sật của cà rốt, hương vị ngọt dịu và mềm mịn của nấm rơm, cùng với phần thịt heo băm thơm ngon làm cho món cháo trở nên hấp dẫn hơn.
Trên là cách làm món cháo sò lông thơm ngon và bổ dưỡng, Mytour chúc bạn thành công khi thực hiện món cháo này lần đầu tiên.
Mua gạo chất lượng để nấu cháo sò lông tại Mytour: