Trong mùa hè, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một chén chè hạt điều ngon lành, vừa ngọt ngào vừa bổ dưỡng. Hãy học ngay cách làm món ngon này ngay thôi bạn ơi!
Hôm nay, Mytour sẽ tiết lộ cho bạn một “bí mật” khiến cả nhà mê mẩn, không muốn rời xa, đó chính là món chè hạt điều với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời. Đừng chần chừ nữa, hãy chuẩn bị và bắt đầu làm ngay món ngon này nhé!
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món chè hạt điều
- 300g hạt điều (ngâm nước ấm 4-5 tiếng)
- 500g nếp (ngâm nước ấm 30 phút)
- 400g đường phèn (có thể thay thế bằng đường cát)
- Dừa xay
- Bột năng
- Nước lá dứa (ngâm nước ấm 10 phút)
- Gia vị: Muối
Mẹo hay:
Ngâm hạt điều và nếp trong nước ấm để chúng mềm mại hơn
Hạt điều ngon thường có màu trắng sáng, không cháy hoặc mốc
Phương pháp làm chè hạt điều
Bước 1 Sơ chế hạt điều
Luộc hạt điều sau khi đã ngâm trên lửa nhỏ (đậy nắp để hạt điều mềm nhanh hơn), đến khi bạn có thể dễ dàng bóp mịn bằng tay thì vớt ra để ráo nước.
Luộc hạt điều trên lửa nhỏBước 2 Sơ chế nước cốt dừa
Tạo nước cốt dừa bằng cách đặt dừa xay vào túi lọc, ngâm trong một thau nước ấm, sau đó vắt để tạo ra nước cốt dừa. Lúc này, bạn nên phân thành hai loại: Nước cốt dừa đặc đầu tiên, nước cốt dừa loãng (nước dão).
Sử dụng tay để vắt mạnh hỗn hợp dừa xay và nướcBước 3 Chế biến nước cốt dừa
Đun sôi nước cốt dừa đặc trên bếp với lửa nhỏ. Tiếp theo, thêm 2 muỗng bột năng đã pha nước vào, khuấy đều để bột năng tan hết. Khi sôi, tắt bếp.
Thêm lần lượt muối và bột năng vào nước cốt dừaMẹo hay: Nên thêm một chút muối (khoảng ½ muỗng cà phê) để làm đậm đà hương vị của nước cốt dừa.
Bước 4 Chế biến hỗn hợp nếp, nước cốt dừa và nước dứa
Đun nếp với nước cốt dừa loãng và nước lá dứa, khuấy đều trên bếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, cho 400g đường phèn vào, tiếp tục khuấy đến khi đường tan và đừng quên thêm một chút muối để tăng hương vị.
Lưu ý:
Đảm bảo khuấy đều để tránh cháy dưới đáy nồi.
Nước lá dứa chỉ làm đẹp màu sắc cho chè, không cần có cũng không vấn đề gì.
Bước 5 Chế biến hạt điều và hỗn hợp
Thêm hạt điều đã luộc mềm vào hỗn hợp (nếp, nước cốt dừa loãng, nước lá dứa) vừa đun xong và khuấy đều.
Mẹo hay: Sử dụng đũa để khuấy để tránh làm vỡ hạt điều.
Thành phẩm
Chè hạt điềuDọn chè ra chén, thêm một chút nước cốt đầu và khuấy đều. Bắt đầu thưởng thức vị béo của hạt điều và nước cốt dừa, hương thơm dễ chịu của nước dứa và sự bùi bùi của nếp. Hòa quyện với nhau mà nghe thôi cũng đã muốn thưởng thức.
Đều có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh.
Bây giờ Mytour đã hướng dẫn bạn hoàn thành món chè thú vị này rồi đấy! Hãy nhanh chóng thực hiện và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công. Hãy tìm hiểu thêm về hạt điều, giá trị dinh dưỡng và tác dụng của nó nhé!
Mua hạt điều tại Mytour: