Bánh bao lá dứa thơm ngon, mềm mại là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vào Chủ nhật này, hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm bánh bao lá dứa cho bữa sáng, đảm bảo cả nhà sẽ thích, phù hợp cho cả chế độ ăn chay và mặn.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nhiều chị em nghĩ làm bánh bao sẽ rất tốn thời gian vì nhiều công đoạn, tuy nhiên mẹ đừng ngại nhé, hãy tham khảo ngay công thức dưới đây. Chỉ qua vài công đoạn đơn giản, mẹ đã có thể hoàn thành món bánh bao lá dứa vừa ngon lại có màu sắc bắt mắt nữa nhé!
Nguyên liệu
- 500g bột bánh bao pha sẵn
- 10g lá dứa
- 180ml sữa tươi có đường
- 12g men nở khô instant
- 2 muỗng canh bột mì
Cách làm bánh bao lá dứa
Lá dứa được rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, đặt vào máy xay sinh tố cùng 90ml sữa tươi, sau đó xay nhuyễn và lọc để lấy phần nước cốt.
Chia men khô làm 2 phần: Một nửa được hòa cùng 90ml sữa tươi có đường; phần còn lại được hòa cùng phần nước cốt lá dứa vừa xay. Sử dụng muỗng để khuấy đều men tan và để yên trong 2 phút.
Bột bánh bao cũng được chia ra làm 2 tô:
Một tô kết hợp với sữa pha men. Bạn nhớ đổ từ từ và trộn đều nhé. Sau đó, nhồi bột (khi nhồi, sử dụng cổ tay để ấn mạnh và xéo bột). Khi đã nhồi bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín và để trong 30 phút để bột nở.
Tô bột còn lại cũng thực hiện tương tự với phần nước cốt lá dứa nhé!
Bạn rắc một ít bột mì lên một bề mặt phẳng, sau đó đặt từng loại bột ra nhào, rồi cán bột. Bạn có thể sử dụng ly tròn để cán bột cho mỏng.
Trước tiên bạn cán một lớp bột màu trắng, sau đó dùng cọ quét thực phẩm quét một ít nước lên trên. Sau đó, bạn đặt lớp bột màu xanh lên, tiếp đến sử dụng ly cán nhẹ để 2 lớp bột dính lại với nhau.
Cuộn tròn bột lại thành khối dài, lăn nhẹ để bột dính lại với nhau. Cuối cùng, dùng dao cắt bột thành những chiếc bánh nhỏ khoảng 5-7 cm.
Bạn đặt từng chiếc bánh vừa cắt lên giấy nến, sau đó xếp vào xửng hấp, thời gian hấp bánh khoảng 20 phút.
Thành phẩm
Bạn lấy bánh màn thầu ra và cùng cả nhà thưởng thức thôi nào. Bánh bao lá dứa có màu xanh đẹp mắt, xốp mịn và thơm mùi lá dứa, vị sữa thì beo béo và ngọt nhẹ. Thật tuyệt vời!
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh lá dứa thơm ngon đúng không nào. Bạn hãy bắt tay vào bếp và làm món bánh lá dứa theo công thức phía trên nhé, chúc bạn thành công!
Mua bột bánh bao giá tốt tại Mytour để làm bánh bao lá dứa nhé: