Cá diêu hồng có thịt ngọt và chắc, thường được dùng để nấu canh chua với hương vị đậm đà. Hôm nay, hãy thay đổi khẩu vị bằng cách thử làm cá diêu hồng nướng giấy bạc theo công thức dưới đây!
Muốn thay đổi khẩu vị mâm cơm với món nướng nhưng lại không biết chọn món gì? Hãy thử làm món cá diêu hồng nướng giấy bạc với công thức siêu đặc biệt từ Mytour.
Thời gian chuẩn bị: 45 phút
Phục vụ cho: 3 người
Danh sách nguyên liệu cho món cá diêu hồng nướng giấy bạc
- 1 con cá diêu hồng (Khoảng 600gr)
- Giấy bạc
- Tương ớt, ớt hiểm, bột tỏi, bột ớt và ớt sa tế, tỏi cắt lát
- Gia vị: Dầu ăn, giấm, tiêu, hạt nêm, muối, đường
Cách thực hiện món cá diêu hồng nướng giấy bạc
Bước 1: Chuẩn bị cá diêu hồng
Sau khi mua cá diêu hồng, bạn mổ bụng và lấy ra nội tạng bên trong. Rửa sạch cá sau đó khử mùi tanh bằng cách cho thêm chút giấm và muối, sau đó cạo vẩy và nhớt. Rửa lại cá qua nước sạch.
Sử dụng dao khua lên thân cá bằng những đường chéo để cá thấm gia vị và khi nướng sẽ ngon hơn.
Bước 2: Ướp cá
Trong phần sốt ướp cá, bạn cần ½ muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt và cuối cùng là ½ muỗng canh ớt sa tế. Trộn đều gia vị.
Lượng gia vị trên chỉ đủ cho cá khoảng 1kg - 1,2kg, vì vậy hãy điều chỉnh nếu cá nhỏ hoặc lớn hơn.
Đặt cá lên giấy bạc và ướp cá với phần sốt ướp. Xoa đều từ da đến ruột cá, sau đó đặt tỏi và ớt lên trên cá để nướng thơm.
Bước 3: Rang cá
Bạn gói cá kỹ vào giấy bạc để cá chín đều và thơm ngon. Đặt cá vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 - 20 phút ở 180 độ C.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng bếp than. Sau khi cá chín, mở giấy bạc ra, rắc tiêu và nướng thêm 7-10 phút cho phần da cá săn và giòn.
Thành phẩm
Cá nướng thơm phức, với phần cá được ướp gia vị thấm đều. Phần da cá bóng bóng, thịt cá ngọt và dai, thực sự hấp dẫn khi kết hợp với cơm trắng.
Món cá diêu hồng nướng giấy bạc ngon và thơm. Với cách làm đơn giản trên, bạn sẽ có một món cá nướng tuyệt vời cho gia đình.
Mua giấy bạc chất lượng tốt nhất tại Mytour để làm món cá diêu hồng nướng giấy bạc: