Lâu lâu bạn hãy thử làm món tiết hầm ngải cứu thơm ngon và bổ dưỡng này nhé. Đảm bảo bữa ăn đặc biệt này sẽ làm cả nhà thích thú.
Thịt tiết hầm ngải cứu đã quen thuộc rồi. Nhưng bạn đã thử món tiết hầm ngải cứu chưa? Tiết không phải là thực phẩm xa lạ với ẩm thực Việt, nhưng không phải ai cũng thích. Nhưng những ai thích rồi thì lại thích đến mê đắm.
Vì vậy, món tiết hầm ngải cứu ngày càng trở thành món ngon độc đáo được nhiều người ưa thích, đặc biệt là người Hà Nội. Nếu bạn muốn thử món này, hãy vào bếp cùng Mytour nhé.
Thời gian nấu: 35 - 40 phút
Phục vụ cho: 4 người
Nguyên liệu làm món tiết hầm ngải cứu
- 500g tiết lợn
- 500g rau ngải cứu
- Hành khô, chanh, lạc (đậu phộng), ớt
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính (bột ngọt), tiêu xay, nước mắm, đường, dầu ăn
- Dụng cụ: Khăn sạch, giấy thấm dầu
Cách làm món tiết hầm ngải cứu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, rang lạc cho thơm và giòn, sau đó ủ lạnh trong khoảng 20 phút. Sau đó, bóc vỏ lạc và xay nhuyễn.
Tiếp theo, bạn thái hành khô thành lát mỏng, phi vàng thơm, sau đó để ráo dầu bằng giấy thấm để hành giòn hơn. Đối với ngải cứu, nhặt lấy những ngọn và lá non, rửa sạch và vò nhẹ để giảm độ đắng.
Bước 2: Luộc tiết lợn
Đun nước cho nóng, thêm hạt nêm vào cho gia vị, sau đó thêm tiết lợn vào luộc.
Trong quá trình luộc, hãy thường xuyên hớt bọt để nước luộc sạch và trong.
Bước 3: Hoàn tất món tiết hầm ngải cứu
Khi tiết lợn vừa chín, bạn cho rau ngải cứu vào, đảo đều để rau chín mềm và vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau đó, nêm thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 30ml nước mắm và ½ muỗng canh đường vào.
Nấu đến khi ngải cứu vừa chín, tắt bếp. Sau đó, múc thành phẩm ra tô, rắc thêm chút hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm tí chanh và cho vài lát ớt vào để tăng hương vị nhé.
Hãy tham khảo thêm về ngải cứu có khả năng chống virus Covid-19 nhé!
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn tất tỏa mùi thơm ngát khắp gian bếp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng tiết dai, mềm, ngọt thơm kết hợp cùng vị nồng nồng, ngai ngái từ rau ngải cứu. Đặc biệt, bạn sẽ không thấy vị đắng khó ăn, đảm bảo hấp dẫn vô cùng.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm tiết hầm ngải cứu rồi nhé. Tất cả các hương vị hòa quyện vào nhau khiến bạn cảm thấy sảng khoái và dễ chịu vô cùng.
Mua các loại gia vị tại Mytour để làm món tiết hầm ngải cứu thơm ngon: