Đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc là một món ăn đang rất được ưa chuộng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc dễ làm, độc đáo nhé.
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Các món ăn từ đuôi heo được rất nhiều tín đồ sành ăn ưa thích. Trong đó, món đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc là một món ăn ngon, dễ làm được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Hãy cùng Mytour tìm hiểu về cách làm đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm món làm đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc
- 300g đuôi heo
- 5g gừng
- Gia vị: Muối, Nước mắm, Đường, Tỏi, Ớt, Sả, Tắc
Mẹo hay: Để chọn được một chiếc đuôi heo ngon, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:
Nên chọn đuôi heo dài và trên bề mặt có da nhiều, khi chiên sẽ ngon hơn.
Nên chọn phần da nhẵn, có màu sáng và đàn hồi tốt. Ngoài ra, hãy chọn đuôi heo vẫn giữ được màu hồng và không có mùi hôi.
Cách làm món đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc
Bước 1 Chuẩn bị đuôi heo
Chuẩn bị đuôi heoĐuôi heo sau khi mua về cần được rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, luộc với gừng trong khoảng 30 phút để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại và lau khô. Pha hỗn hợp nước cốt tắc với 2 muỗng cà phê muối, thoa lên đuôi heo và phơi nắng trong 2-3 tiếng để đuôi heo ráo hẳn.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các nguyên liệu khácCho tỏi, ớt, sả đã mua rửa qua với nước và tiến hành băm nhỏ chúng. Riêng tắc sẽ được cắt làm hai để chuẩn bị cho phần pha nước sốt tắc.
Bước 3 Pha nước sốt tắc
Pha nước sốt tắcĐặt nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp với tỉ lệ 1:1 gồm 50g nước mắm và 50g đường. Khi thấy đường đã tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Cuối cùng, thêm tỏi, sả, ớt băm và tắc cắt đôi vào hỗn hợp trên rồi trộn đều để có phần nước chấm thơm ngon đậm vị.
Bước 4 Chiên đuôi heo
Chiên đuôi heoĐặt chảo lên bếp, sau đó cho một lượng dầu ăn vừa đủ để chiên ngập dầu vào chảo. Khi chảo nóng, đặt phần đuôi heo đã phơi ráo vào chảo để chiên trên lửa nhỏ cho đến khi mặt da của đuôi heo chuyển sang màu vàng và giòn thì vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu. Chờ thịt nguội hơn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó đặt lên đĩa và trang trí đẹp mắt.
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩmMón đuôi heo chiên giòn kèm với sốt tắc chua ngọt thực sự là một món ăn ngon và thú vị. Khi cắn vào miếng thịt đuôi heo, lớp vỏ giòn rụm kết hợp với phần thịt béo ngậy chấm với nước sốt tắc thơm nồng tạo ra một hương vị thơm ngon khó cưỡng mà ai ăn cũng khó lòng quên được.
Thưởng thức
Thưởng thứcMón đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc không chỉ mang lại hương vị đặc biệt, thơm ngon mê ly mà còn dễ làm. Bạn có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè món ăn này trong những buổi tiệc sum họp và hội ngộ, chắc chắn sẽ là một món ăn đặc sắc và thu hút mọi người.
Nguồn: Cooky TV
Trên đây là cách làm món đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc dễ làm, độc đáo mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn thêm các món mới lạ để làm phong phú thực đơn gia đình nhé.
Mua đuôi heo tại Mytour để thực hiện món đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc: