Lẩu nấm là một món ăn ngon và bổ dưỡng với nước lẩu thơm ngọt và thanh mát. Nếu bạn muốn biết cách làm món lẩu nấm gà này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 củ cải trắng
- 500g thịt gà cắt miếng vừa
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- Các loại nấm: nấm bạch tuyết, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm đông cô hoặc nấm mà bạn thích
- Bún tươi
- Hành lá
Cách thực hiện món ăn
Chuẩn bị nguyên liệu
Củ cải trắng gọt vỏ và thái thành từng khúc.
Hãy cắt bỏ phần gốc của các loại nấm kim chi và nấm linh chi.
Với nấm đông cô, hãy cắt đôi chúng.
Cho nấm đùi gà vào nồi và cắt thành lát dài.
Chuẩn bị nước lẩu
Đặt thịt gà và củ cải trắng vào nồi cùng với 2 lít nước, 1 muỗng cà phê muối và đun trong 30 phút. Luôn vớt bọt ra khỏi nồi.
Sau 30 phút, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối vào nước lẩu.
Món ăn hoàn thành
Mang nước lẩu và nấm ra bàn, kèm theo hành lá và ăn kèm với bún tươi và nước mắm ớt.
Với món lẩu nấm thơm ngon như vậy, chắc chắn mọi người đều sẽ ngưỡng mộ kỹ năng nấu ăn của bạn. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện!
Chọn mua nấm chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: