Cùng Mytour khám phá cách làm món nấm rơm chiên xù giòn thơm ngon trong mùa dịch này nhé!
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nấm rơm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến nhưng món nấm rơm chiên xù giòn thơm ngon là lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm rơm chiên xù
- 300g nấm rơm
- 70g bột chiên giòn
- 50g bột chiên xù
- Đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, tương ớt
Mẹo hay: Chọn nấm rơm có hình dáng tròn, chưa mọc to, màu trắng sẽ ngọt và dai.
Bí quyết làm nấm rơm chiên xù
Bước 1 Ướp nấm rơm
Đặt nấm rơm vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường vào đó.
Sau đó, đổ ½ muỗng canh nước tương vào tô chứa nấm rơm và gia vị (điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân).
Khuấy đều và để nấm rơm hấp thụ hương vị gia vị trong khoảng 20 phút.
Cho gia vị vào nấm rơm để nấm thấm đều hương vịBước 2 Pha hỗn hợp bột chiên giòn
Sử dụng 70g bột chiên giòn trộn cùng 150ml nước, khuấy đều cho bột tan hết. Lưu ý khuấy sao cho hỗn hợp đồng đều, tránh trường hợp quá lỏng khiến khi chiên không giòn.
Trộn đều bột chiên giòn với nướcBước 3 Chiên nấm rơm
Nhúng từng nấm rơm vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị. Sau đó, lăn qua bột chiên xù đã pha trước.
Mẹo hay: Sử dụng que tre để xiên nấm rơm trước khi nhúng bột sẽ tiện lợi hơn.
Cho nấm rơm đã lăn bột vào chảo có dầu đang sôi, lưu ý giữ lửa nhỏ. Khi bột chiên đã giòn vàng, vớt nấm ra đĩa.
Chiên nấm rơm trong chảo dầu ở lửa nhỏKết quả cuối cùng
Nấm rơm chiên xù có vỏ ngoài màu vàng và hương thơm đặc trưng, tạo nên một hợp chất độc đáo và hấp dẫn. Bên trong, nấm rơm mềm mại và ngọt ngào, kèm theo nước sốt tương ớt cay cay, tạo nên một hương vị đậm đà và lôi cuốn sẽ khiến bạn phải say đắm với món ăn này.
Nấm rơm chiên xù giòn ngonVậy là Mytour đã chia sẻ với bạn công thức làm nấm rơm chiên xù giòn ngon. Nếu bạn thấy thú vị, hãy thử làm và chia sẻ cảm nhận của mình với Mytour nhé!
Mua dầu ăn tại Mytour để chuẩn bị cho món ăn này nhé