Khi trời se lạnh, thưởng thức một bát canh cá khoai tần ô nóng hổi, thơm phức là điều tuyệt vời nhất. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách nấu món ăn này ngay tại nhà nhé!
Canh cá khoai tần ô với cá khoai trắng rực rỡ kết hợp cùng màu xanh tươi của rau tần ô sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cảm giác thịt cá mềm tan và vị thanh mát của rau tần ô khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn. Hãy cùng nhau vào bếp nấu ngay món này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cá khoai tần ô
- 500g cá khoai
- 2 bó rau tần ô
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Ớt bột, bột canh, muối, bột ngọt, tiêu bột
Các bước thực hiện để nấu canh cá khoai tần ô
Bước 1: Rửa sạch cá, loại bỏ hàm sắc và ruột, cắt đôi cá. Ướp cá với ½ muỗng cà phê ớt bột, bỏ thêm một chút tiêu và 1 muỗng cà phê bột canh để thịt cá được tươi và không bị tanh.
Nhặt, lấy rau tần, rửa sạch và để ráo nước. Băm nhuyễn hành tím.
Bước 2:
Sau đó, phi thơm hành tím trong ít dầu, sau đó đổ nước vào và thêm 1 muỗng cà phê muối.
Khi nước sôi, cho tần ô và cá khoai vào nồi, điều chỉnh lửa nhỏ.
Lưu ý: Khi thêm cá và tần ô vào nồi, cần nhẹ nhàng vì thịt cá khoai mềm.
Đun với lửa nhỏ khoảng 1 phút, sau đó nêm gia vị và có thể thêm ớt để tăng hương vị cay thơm cho canh.
Tiếp tục đun thêm khoảng 2-3 phút nữa, sau đó múc canh cá ra tô.
Thành phẩm
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi canh với thịt cá khoai mềm ngon kết hợp cùng rau tần ô thơm nức mũi, tất cả hòa quyện trong nước dùng ngọt thanh.
Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay làm cho mình cùng gia đình thưởng thức món canh cá khoai tần ô nóng hổi, thơm ngon để xua tan đi cái lạnh của thời tiết.
Nấu canh cá khoai tần ô với nguyên liệu tại Mytour: