Bạn đã biết cách làm bánh Pancake chưa? Cùng Mytour vào bếp ngay để làm bánh Pancake sô cô la đón Giáng sinh cùng gia đình nhé!
Bánh Pancake sô cô la là một món ngon đặc biệt hấp dẫn. Đây sẽ thật sự là một món quà tuyệt vời cho dịp Giáng sinh của gia đình bạn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh Pancake sô cô la qua bài viết dưới đây nhé!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm bánh Pancake sô cô la
- 200g khoai môn
- 70g bí đỏ
- 2 quả dâu tây
- 2 muỗng canh bơ lạt
- 5 trái nho móng tay
- Lá húng lũi
- 20g các loại hạt như: Hạt dưa, hạnh nhân, hạt bí xanh
- 150g bột bánh rán socola
- Bột dừa khô
- Gia vị: Đường
Mẹo hay:
Mẹo chọn bí đỏ ngon: Bạn nên chọn những quả bí đỏ mà vỏ còn nguyên vẹn, khi ấn vào thì có cảm giác cứng và khi nhấc lên thì hơi nặng. Đặc biệt, không nên mua bí đỏ có đốm đen và chảy nước.
Mẹo mua dâu tây: Bạn nên chọn mua dâu tây ở tại nơi trồng nếu có điều kiện, hoặc có thể mua ở các cửa hàng trái cây, hệ thống chợ và siêu thị uy tín để mua được dâu tây ngon và tươi nhất. Ưu tiên chọn những quả lớn và có màu đỏ rực, đặc biệt có mùi thơm đặc trưng.
Nơi mua các loại hạt: Các loại hạt như hạt dưa, hạt bí xanh, hạnh nhân, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc ở siêu thị gần nhà. Bạn cũng có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada.
Nơi mua nho móng tay: Bạn có thể tìm mua nho móng tay ở các siêu thị lớn hoặc có thể thay thế bằng các loại nho khác.
Cách làm bánh Pancake sô cô la
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ và khoai môn bạn rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó bạn cho vào cùng 1 tô và đổ thêm 2 muỗng canh nước, đem bỏ vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và hấp chín trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn lấy hỗn hợp ra và nghiền nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệuLưu ý: Bạn có thể luộc khoai và bí đỏ, sau đó nghiền nhuyễn là được.
Dâu tây bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái lát. Nho móng tay bạn rửa sạch và cắt dọc làm đôi. Bạn bắc chảo lên bếp, rang các loại hạt trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho chín vàng thơm là được.
Bước 2 Làm nhân
Bạn hãy đặt vào chảo 2 muỗng canh bơ lạt và 3 muỗng canh đường, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu như caramen.
Làm nhânKhi hỗn hợp đã đổi màu, bạn hãy thêm vào phần khoai và bí đỏ đã nghiền, khuấy đều cho khoai và bí đỏ thấm đường và trở nên mịn màng.
Bước 3 Chuẩn bị bột
Chuẩn bị bộtBạn cho 150g bột bánh rán sẵn hương vị sô cô la vào tô và thêm 150ml nước, khuấy đều cho bột trở nên mịn màng.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn hạ bớt nhiệt độ bằng cách đặt chảo lên một khăn ẩm. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào thành 3 lớp. Lần đầu tiên đổ bột để tạo đế bánh lớn nhất, lần thứ hai làm nhỏ hơn và lần cuối cùng là nhỏ nhất.
Nướng bánhBạn đổ bột bánh vào chảo, khi bề mặt bánh bắt đầu đông lại và có lỗ khí xuất hiện, bạn lật bánh để nướng đều. Tiếp tục nướng cho đến khi bánh chín.
Bước 5 Hoàn thành bánh
Bạn đặt phần đế bánh lên dưới cùng, sau đó thêm một lượng nhân vừa phải lên trên, phân phối đều, đặt nho, các loại hạt và lá húng lũi lên trên, tiếp tục làm tương tự cho bánh thứ hai.
Hoàn thành bánhĐối với phần bánh cuối cùng, là đỉnh của cây thông, bạn đặt phần nhân lên cao và hình tháp hơn, đặt 2-3 lát dâu tây lên đỉnh cùng với 1-2 lá húng lũi. Để bánh thêm hấp dẫn, bạn có thể rải đều một chút bột dừa khô lên trên, giống như tuyết đang rơi.
Sản phẩm hoàn thiện
Bánh Pancake sô cô la thơm ngonBánh Pancake sô cô la có hình dáng giống như một cây thông trông rất đẹp mắt. Không chỉ thế, hương vị của bánh cũng rất lôi cuốn, với lớp vỏ bánh mềm mịn, nhân khoai dẻo và thơm, kết hợp với hương vị của các loại hạt và sự tươi mới của nho và dâu tây. Bạn cũng có thể thưởng thức món bánh này cùng với trà sữa là một trải nghiệm tuyệt vời nhé!
Trên đây là cách làm bánh Pancake sô cô la mà Mytour giới thiệu đến bạn. Đừng quên theo dõi Mytour để có nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!
Mua đường các loại chất lượng tại Mytour để làm bánh Pancake sô cô la: